MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Top 7 đồ uống tốt cho người huyết áp thấp

Khi có triệu chứng của việc bị tụt huyết áp, bạn có thể uống một trong những loại đồ uống dưới đây, giúp hỗ trợ tăng huyết áp hiệu quả.
Mục lục

Nước

Huyết áp thấp có thể là hậu quả của tình trạng mất nước. Lúc này, nước là thứ cần thiết để "thủy hóa" cơ thể. Khi có triệu chứng huyết áp thấp, hãy cố gắng uống thêm nước để giúp tăng huyết áp ngay lập tức.

Muối

Muối có thành phần natri có thể làm tăng huyết áp. Vì thế, khi nhận thấy có biểu hiện tụt huyết áp, bạn có thể cho một chút muối vào ly nước, khuấy đều và uống.

Mật ong

Mật ong chứa đường và các chất dinh dưỡng khác có thể giúp tăng huyết áp. Khi cảm thấy chóng mặt do huyết áp giảm, hãy pha một cốc nước mật ong, bỏ thêm vài hạt muối và uống. Cách này có thể giúp huyết áp trở lại mức bình thường.

Trà xanh

Caffein có tác dụng cải thiện tình trạng huyết áp thấp. Do đó, uống trà xanh có tác dụng tốt với người bị tụt huyết áp. Bạn cóthể uống trà xanh nóng có pha một chút mật ong hoặc đường để tăng huyết áp.

Ảnh minh họa.

Cà phê

Tương tự trà xanh, cà phê có chứa nhiều caffein có tác dụng làm tăng huyết áp. người thường xuyên bị tụt huyết áp có thể chuẩn bị sẵn cà phê để hạn chế tình trạng huyết áp tụt quá thấp.

Nhân sâm

Nhân sâm là một nguyên liệu tốt để điều trị huyết áp thấp. Bạn hãy lấy một cốc nước, thêm một muỗngtrà nhân sâm rồi đun nhỏ lửa trong vài phút. Lấy phần nước và thêm một muỗng mật ong, uống khi còn ấm.

Nho khô

Bạn có thể ngâm nho khô trong nước và để chúng qua đêm. Sáng hôm sau uống nước nho khô khi đói bụng.

Ngoài ra, người thường xuyên bị huyết áp thấp tốt nhất nên mang một ít nho khô bên mình. khi cảm thấy huyết áp giảm, hãy ăn 10-15 miếng nho khô.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/top-7-do-uong-tot-cho-nguoi-huyet-ap-thap-d254001.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/top-7-do-uong-tot-cho-nguoi-huyet-ap-thap/20210421085509472)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY