MangYTe

Khoa học hôm nay

Trên thế giới có một bộ tộc thuần nữ, không có lấy một cá thể đực, cách họ sinh sản là như thế nào?

Trong thế giới rộng lớn, luôn có nhiều điều bất ngờ xảy ra.
Mục lục

Ví dụ, trên lục địa châu Phi xa xôi, vẫn còn một số bộ lạc biệt lập, họ vẫn duy trì trạng thái của xã hội cổ đại, ngày nay, dựa vào săn bắt và hái lượm để kiếm sống, không có bất kỳ vật dụng hiện đại nào, thậm chí có một bộ tộc vẫn duy trì chế độ mẫu hệ cổ xưa nhất.

>> Xem thêm: Bộ tộc Pirahã: Sống hồn nhiên như cây cỏ trong rừng Amazon

bộ lạc, bộ tộc thuần nữ, khám phá thế giới

Bộ tộc thuần nữ

Kho báu của thời đại

Xa xa ở khu vực mỹ latinh có một nhóm bộ tộc amazon, đây là bộ tộc thuần nữ duy nhất được biết đến trên thế giới, trong bộ lạc này, từ trẻ sơ sinh đến người già sắp chết, tất cả đều là phụ nữ cũng là những bộ lạc của xã hội mẫu hệ.

>> Xem thêm: Bộ tộc kỳ quái với những 'bộ xương' di động, sống biệt lập giữa núi rừng

Bộ lạc này vẫn giữ được diện mạo chuẩn mực của xã hội nguyên thủy: họ sử dụng gỗ, đá và các vật dụng khác để làm vũ khí, ăn thức ăn "thuần tự nhiên", thậm chí ngôi nhà còn là kiến ​​trúc nhà gỗ thuần túy, không hề có bóng dáng của xã hội hiện đại, và bộ tộc này cũng duy trì các điều kiện sống của xã hội nguyên thủy.

Ở đây, mỗi người đều có một công việc phụ trách, một số chịu trách nhiệm săn bắn, một số chịu trách nhiệm hái lượm, một số chịu trách nhiệm xây dựng nhà cửa, v.v., và quần áo họ mặc cũng hoàn toàn bằng da thú và lá cây, có thể thấy rằng bộ tộc này giống như một góc bị lãng quên của thế giới.

>> Xem thêm: Bí ẩn kỳ lạ về bộ tộc người lùn như trong thế giới cổ tích

Trên thực tế, bộ lạc đã bị thế giới bên ngoài phát hiện từ rất lâu, có rất nhiều người muốn tiến vào bộ lạc để điều tra, nhưng lại bị họ phát hiện và tấn công nên vẫn còn rất ít thông tin về bộ tộc.

Nhưng điều tò mò nhất là thành phần của bộ tộc, một bộ tộc chỉ gồm một giới tính thì không thể sinh sản, đây là nhu cầu của cấu tạo cơ thể con người. Hơn nữa, cơ thể phụ nữ không mạnh mẽ như nam giới. Vậy họ sinh sản như thế nào?

>> Xem thêm: Trải nghiệm cuộc sống, văn hóa thổ dân da đỏ Navajo ở miền Tây Nam nước Mỹ

bộ lạc, bộ tộc thuần nữ, khám phá thế giới

Bí ẩn của sự sinh sản

Để tìm ra sự thật, đông đảo các chuyên gia đã tốn rất nhiều thời gian, cuối cùng đã tìm ra bí mật khiến bộ tộc nữ có thể sinh sản, hóa ra bộ tộc nữ này sống ở một địa điểm rất an toàn, có số lượng lớn động vật và thực vật dành riêng cho rừng nhiệt đới xung quanh bộ tộc. Rất khó để người khác vào bộ lạc này một cách an toàn.

>> Xem thêm: Ngôi làng 'vách đá' mang vẻ ngoài khiếp sợ nhưng đáng sống nhất thế giới

Thứ hai, bởi vì chỉ có phụ nữ tồn tại bao nhiêu năm, phụ nữ của bộ tộc này vốn đã có thể lực không thua nam giới nên có thể sống sót, trước sự chinh phục thèm muốn của các bộ tộc khác họ chỉ có thể thất bại.

Vậy bộ tộc này đã tồn tại như thế nào? Thực tế, bộ tộc này có thể sinh sản vì nó phù hợp với cấu trúc cơ thể con người.

Bất cứ khi nào một con cái lớn lên đến tuổi sinh sản, họ sẽ đi tìm những con đực từ các bộ tộc khác, mang họ trở lại bộ tộc và cưỡng bức kết hợp với những con cái khác của bộ tộc.

Sau khi xác nhận mang thai, những con đực của các bộ lạc khác sẽ được thả ra, để con cái có thể được sinh sản, điều này cũng có thể đảm bảo rằng chỉ có con cái tồn tại trong bộ tộc.

bộ lạc, bộ tộc thuần nữ, khám phá thế giới

Vậy câu hỏi đặt ra là nếu sinh con trai sau khi mang thai thì sao?

Theo thực tế nếu sinh con trai, có lẽ có ba cách để giải quyết:

- Đầu tiên, việc ném các bé trai vào nơi hoang dã và để chúng tự chống đỡ hiện nay có vẻ không thể chấp nhận được, nhưng đó là một việc rất bình thường trong bộ tộc.

- Thứ hai, sau khi sinh con trai, có thể được trao đổi với các bộ tộc khác, và chúng cũng có thể được trao đổi cho phụ nữ từ các bộ tộc khác, có thể được đổi lấy thức ăn, da động vật,... Suy cho cùng, sinh lực là thứ quý giá nhất trong thời kỳ bộ lạc. Một con đực khỏe mạnh, có thể được thay thế bằng lượng thức ăn đủ cho một bộ lạc ăn trong khoảng một tuần.

- Thứ ba, được đồn đoán là sử dụng trẻ sơ sinh nam làm thức ăn, giữa nhiều bộ lạc châu Phi vẫn duy trì thói quen này.

Hiện tại trên thế giới đã phát hiện ra rất nhiều bộ tộc cổ đại, một số bắt đầu tiếp xúc với người hiện đại, một số vẫn từ chối tiếp xúc với người hiện đại, nhưng về cơ bản các quốc gia sẽ không tham gia quá nhiều vào quá trình phát triển của các bộ tộc này. Số lượng loài ăn thịt lớn trong xã hội hiện đại đã giảm mạnh, và những bộ lạc này vẫn có thể tồn tại mà không có thiên tai.

Tuy nhiên, xét về sự tồn tại của một số vi trùng trong xã hội hiện đại, việc tiếp xúc trực tiếp với người trong bộ tộc về cơ bản đã bị cấm, bởi vì bất kỳ loại vi rút hiện đại nào cũng có thể gây ra cái chết tập thể cho cả bộ tộc.

Họ không có bất kỳ kháng thể nào trên cơ thể, và đây là nơi duy nhất mà con người hiện đại có thể giúp họ, có lẽ sau nhiều năm nữa, những bộ tộc này sẽ dần biến mất, và họ thậm chí sẽ không thể để lại dấu vết về sự tồn tại của họ ở đây.

bộ lạc, bộ tộc thuần nữ, khám phá thế giới

- Video: Chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp và hiếm về bộ lạc trên quần đảo Marquesas hoang sơ.

Theo Bảo vệ Công lý

Link bài gốc Lấy link

https://baove.congly.vn/tren-the-gioi-co-mot-bo-toc-thuan-nu-khong-co-lay-mot-con-duc-cach-ho-sinh-san-la-nhu-the-nao-287267.html

Theo Bảo vệ Công lý

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/tren-the-gioi-co-mot-bo-toc-thuan-nu-khong-co-lay-mot-ca-the-duc-cach-ho-sinh-san-la-nhu-the-nao/20231017050446946)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY