MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Trời Hà Nội rét sâu, nhiều cây sưởi ga được lắp giúp nhiều người ấm tại Bạch Mai

Để giúp xua tan lạnh giá cho người nhà bệnh nhân, bệnh viện Bạch Mai đã lắp đặt những cây sưởi ga công nghiệp khi Hà Nội đang trải qua những đợt không khí lạnh với nhiệt độ giảm sâu.
Mục lục

Theo trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn, ngày 2/1 ở các tỉnh bắc bộ và bắc trung bộ trời rét đậm, rét hại. tại hà nội có gió đông bắc cấp 2 – 3 với nhiệt độ thấp nhất từ 7 – 10 độ, nhiệt độ cao nhất từ 17 – 19 độ.

Trời Hà Nội rét sâu, nhiều cây sưởi ga được lắp giúp nhiều người ấm tại Bạch Mai - ảnh 1

Cây sưởi ga công nghiệp có hiệu suất cao, thời gian ra nhiệt nhanh giúp người nhà bệnh nhân đỡ lạnh giá

Ảnh: Dương Lan

Trước tình hình thời tiết khắc nghiệt, bệnh viện bạch mai đã có nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân nghèo với giá chỉ 20.000 đồng/người/ngày đêm. tuy nhiên, nhiều người vẫn lựa chọn ghế đá dọc trục đường khoa cấp cứu làm nơi trú ngụ với lý do để theo dõi tình hình người nhà đang cấp cứu một cách kịp thời.

Bên cạnh đó, những cây sưởi ga công nghiệp đã được lắp đặt tại các vị trí trên vỉa hè dọc trục đường a9 (nơi tiếp nhận nhiều bệnh nhân cấp cứu của bệnh viện).

Trời Hà Nội rét sâu, xuất hiện cây sưởi ga tại bệnh viện Bạch Mai

Các cây sưởi ga công nghiệp được thiết kế dạng ô xoè, sử dụng ga làm nhiên liệu phát nhiệt. những cây sưởi ga hoạt động ổn định, an toàn, hiệu suất cao với thời gian ra nhiệt nhanh, lưu lượng nhiệt có thể đạt tới 12 kw (gấp 6 lần máy sưởi thông thường).

Anh Phùng Văn Vũ (28 tuổi, quê ở huyện Ba Vì, Hà Nội) phải túc trực gần khu cấp cứu của bệnh viện để theo dõi tình hình sức khoẻ của anh trai. Anh Vũ cho biết, vì nhà ở ngoại thành nên anh không thuê trọ quanh bệnh viện. Hơn nữa, anh trai đang ở trong phòng cấp cứu nên anh phải ở đây thường xuyên, chọn ghế đá làm nơi trú ngụ để tiện theo dõi tình hình người nhà một cách kịp thời.

Trời Hà Nội rét sâu, xuất hiện cây sưởi ga tại bệnh viện Bạch Mai

Trời hà nội trở lạnh những cây sưởi ga công nghiệp giúp xua tan lạnh giá cho người nhà

Ảnh: Dương Lan

“có cây sưởi đặt ở dọc đường khoa cấp cứu nhiều người chăm sóc người nhà như tôi cũng đến sưởi ấm. có cây sưởi với nhiều người đứng chung nên cũng không thấy lạnh giá nữa, mọi người cũng trò chuyện, hỏi han nên cũng đỡ buồn chứ không tối đến buồn và lạnh lắm”, anh vũ cho hay.

Anh Bùi Trọng Nghĩa (39 tuổi, quê ở Hoà Bình) cũng lựa chọn các ghế đá trên vỉa hè dọc trục đường A9 để vừa nghỉ ngơi, vừa đáp ứng các yêu cầu của bác sĩ với người nhà một cách kịp thời.

Trời Hà Nội rét sâu, xuất hiện cây sưởi ga tại bệnh viện Bạch Mai

“Người nhà tôi đang cấp cứu nên gần như tôi phải túc trực ở đây để bác sĩ gọi còn biết tình hình. Mấy nay thời tiết lạnh tôi mang theo chăn để đắp với bệnh viện có cây sưởi này nên cũng đỡ phần nào sự lạnh buốt khi phải ở ngoài chăm người nhà như thế này”, anh Nghĩa chia sẻ.

 

Trời Hà Nội rét sâu, nhiều cây sưởi ga được lắp giúp nhiều người ấm tại Bạch Mai - ảnh 5

Nhiều người nhà bệnh nhân lựa chọn vị trí cạnh cây sưởi để giữ ấm

Ảnh: Dương Lan

Trời Hà Nội rét sâu, nhiều cây sưởi ga được lắp giúp nhiều người ấm tại Bạch Mai - ảnh 6

Các cây sưởi ga công nghiệp được đặt trên vỉa hè dọc khu cấp cứu của bệnh viện

Ảnh: Dương Lan

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/troi-ha-noi-ret-sau-nhieu-cay-suoi-ga-duoc-lap-giup-nhieu-nguoi-am-tai-bach-mai-1324499.html)
 • BV Bạch Mai đào tạo gần 2.000 y bác sĩ mỗi năm

  BV Bạch Mai đào tạo gần 2.000 y bác sĩ mỗi năm
  Với vai trò là một trong những trung tâm đào tạo lớn nhất Việt Nam, mỗi năm BV Bạch Mai cung cấp chương trình đào tạo nguồn cho gần 2.000 y bác sĩ trên khắp cả nước.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Xét nghiệm tầm soát Viêm gan B tại BV Bạch Mai giá bao nhiêu vậy?

  Xét nghiệm tầm soát Viêm gan B tại BV Bạch Mai giá bao nhiêu vậy?
  Chào Mangyte, Cháu muốn sang BV Bạch Mai xét nghiệm máu để biết bệnh Viêm gan B thì chi phí có cao không ạ? Khoảng bao nhiêu ạ? Cháu có bảo hiểm ở BV Tuệ Tĩnh sang đó có được hưởng không ạ? Cháu cảm ơn ạ!
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • BV Bạch Mai khám bệnh miễn phí cho người ho lâu không khỏi

  BV Bạch Mai khám bệnh miễn phí cho người ho lâu không khỏi
  Chào Mangyte, Bố em có các triệu chứng như ho lâu không khỏi, khó thở, thường xuyên khạc đờm vào buổi sáng... Em thấy có thông tin BV Bạch Mai có khám và tư vấn miễn phí cho những người bị ho lâu khônhg khỏi nhưng không rõ cụ thể như thế nào. Kính mong Mangyte tư vấn thêm cho em một số thông tin. Trân trọng. (Nông Hoàng Chiến - Nam Định)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY