MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Từ 18/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trở lại hoạt động bình thường

Ngày 17/10, Bộ Y tế đã có công văn gửi Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân các tỉnh thành phố đề nghị phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để đưa bệnh viện trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường trong tình hình mới kể từ 0 giờ ngày 18/10.
Mục lục

Ngày 30/9, tại khoa ung bướu tầng 8 nhà d bệnh viện hữu nghị việt đức qua xét nghiệm sàng lọc phát hiện 1 người nhà người bệnh dương tính với virus sars-cov-2. ngay sau khi phát hiện, bệnh viện đã phong tỏa khoa ung bướu, báo cáo bộ y tế (cục quản lý khám, chữa bệnh), thông báo cho sở y tế hà nội, cdc hà nội, ủy ban nhân dân quận hoàn kiếm đồng thời tạm phong tỏa tòa nhà d và kích hoạt phương án phòng, chống dịch khẩn cấp, thực hiện xét nghiệm toàn bộ người có mặt trong bệnh viện.

Tính đến nay, tổng số đã ghi nhận 34 trường hợp F0 là những người lây nhiễm trong bệnh viện. Trong số này, không có trường hợp nào T* vong do Covid-19.

Ngay từ khi phát hiện ca bệnh, bệnh viện đã nhận được sự chỉ đạo nhanh chóng, sát sao của lãnh đạo Cục Quản lý khám chữa bệnh, Cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý môi trường Bộ Y tế, các chuyên gia phòng, chống dịch và sự vào cuộc phối hợp chặt chẽ của lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Hà nội, Sở Y tế, CDC Hà nội, Ủy ban nhân nhân quận và phòng y tế quận Hoàn kiếm. Bệnh viện đã triển khai đồng bộ và quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch một cách chặt chẽ và nghiêm túc ở mức độ cao nhất.

Sau khi xác định được khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, bệnh viện đã tiến hành khử khuẩn, làm sạch môi trường (phun khử khuẩn bằng hóa chất chứa Clo 0,1% tại các khu vực không có người).

Từ ngày 5/10 đến ngày 8/10, bệnh viện đã chuyển 881 người bệnh và 802 người nhà người bệnh đến 6 bệnh viện (bệnh viện điều trị người bệnh covid-19 y hà nội, bệnh viện đa khoa đức giang, bệnh viện đa khoa hà đông, bệnh viện thanh nhàn, bệnh viện e, bệnh viện nhi trung ương) để cách ly, theo dõi điều trị. tất cả số người bệnh, người nhà người bệnh này đều được xét nghiệm rt-pcr 2 lần âm tính trước khi chuyển và bố trí phương tiện vận chuyển thực hiện đúng quy định. bệnh viện đã tiêm cho 229 người bệnh, 290 người nhà người bệnh và 38 nhân viên y tế.

Từ 18/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trở lại hoạt động bình thường -0 Bệnh viện khử khuẩn, làm sạch sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19.

Ngày 6/10, bệnh viện đã thiết lập đơn vị thu dung và điều trị người bệnh có nguy cơ lây nhiễm covid-19 tại bệnh viện hữu nghị việt đức (nhà b5), cách ly tuyệt đối với các khu vực còn lại trong bệnh viện và chuyển 42 người bệnh, 1 người nhà người bệnh tại tầng 7 nhà d đến cách ly tại nhà b5. ngày 7/10, bệnh viện tiếp tục chuyển 28 người bệnh và 21 nhân viên y tế tại tầng 8 nhà d – khoa ung bướu xuống khu cách ly riêng tạm thời tại đơn vị 15b tầng 2, nhà c2.

Cho đến ngày 14/10, trong toàn bệnh viện ngoại trừ đơn vị cách ly B5 không có trường hợp dương tính nào với virus SARS-CoV-2. Hiện tại trong bệnh viện còn tổng cộng 2.084 người, trong đó có 334 người bệnh, 242 người nhà, 38 người đến khám bệnh, 1.045 nhân viên bệnh viện, 425 đối tượng khác (bác sĩ nội trú, học viên, nhân viên vệ sinh, kỹ thuật hãng…).

Với mục tiêu sớm đưa bệnh viện hữu nghị việt đức hoạt động trở lại, ngày 15/10, đoàn công tác của tổ công tác đặc biệt (bộ y tế) đã đến làm việc, đánh giá tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch của bệnh viện.

PGS, TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, tổ trưởng dẫn đầu đánh giá bệnh viện đã nỗ lực trong phòng, chống dịch thời gian qua, phối hợp với các đơn vị đã ngăn chặn được chùm ca bệnh SARS-CoV-2 trong bệnh viện. Đoàn công tác nhận định, thời điểm này là đủ 14 ngày theo quyết định của phong tỏa áp dụng với tầng 7 và tầng 8 nhà D. Vì thế, đề nghị bệnh viện có báo cáo hoàn thiện nội dung gửi UBND quận rút các chốt phong tỏa hiện nay tại cổng Tràng Thi, Quán Sứ.

Ngày 17/10, bộ y tế đã có công văn gửi ủy ban nhân dân thành phố hà nội và ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố đề nghị phối hợp với bệnh viện hữu nghị việt đức để đưa bệnh viện trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường trong tình hình mới kể từ 0 giờ ngày 18/10.

Việc này không chỉ có ý nghĩa về mặt y tế, bệnh viện đầu ngành, tuyến cuối tiếp tục thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho người dân mà còn có ý nghĩa về mặt chính trị, kinh tế, xã hội, góp phần đưa Thủ đô Hà Nội trở về trạng thái bình thường mới, là địa điểm an toàn, sẵn sàng tiếp đón các đại biểu Quốc hội cho kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV và nhân dân từ các miền đất nước.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/tu-18-10-benh-vien-huu-nghi-viet-duc-tro-lai-hoat-dong-binh-thuong-669814/)
 • Hơn 230.000 người Việt bị đột quỵ mỗi năm

  Hơn 230.000 người Việt bị đột quỵ mỗi năm
  Tỷ lệ đột quỵ ngày một gia tăng và trẻ hóa, mỗi năm có hơn 230.000 người bị đột quỵ và là nguyên nhân hàng đầu gây Tu vong tại Việt Nam.
 • Đột quỵ ở người trẻ đang gia tăng đáng báo động

  Đột quỵ ở người trẻ đang gia tăng đáng báo động
  TS Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng khoa Nội - Hồi sức thần kinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, đột quỵ ở người trẻ đang có chiều hướng gia tăng đáng báo động, tăng gần 50% trong vòng 12 năm qua.
 • 2.000 người tham gia giải chạy vì người bệnh Parkinson tại Hà Nội

  2.000 người tham gia giải chạy vì người bệnh Parkinson tại Hà Nội
  Run for Parkinson 2019 là hoạt động dã ngoại bổ ích, mang lại sự gắn kết giữa bác sỹ, người nhà và người bệnh, góp phần lan tỏa ý nghĩa nhân văn tốt đẹp đến cộng đồng.
 • Hơn 2.000 người tham gia chạy vì bệnh nhân Parkinson

  Hơn 2.000 người tham gia chạy vì bệnh nhân Parkinson
  Hơn 2.000 người bao gồm các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế và những người quan tâm đã tham gia Giải chạy của Câu lạc bộ người bệnh Parkinson Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Run for Parkinson 2019) ở cự ly 2km và 5km (vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm).
 • Uống Thu*c nam không nguồn gốc chữa tiền liệt tuyến: Mới 50 tuổi mất hết chức năng đàn ông

  Uống Thu*c nam không nguồn gốc chữa tiền liệt tuyến: Mới 50 tuổi mất hết chức năng đàn ông
  Tỷ lệ mắc các bệnh về tiền liệt tuyến ở những bệnh nhân độ tuổi dưới 50 là khoảng 30-40%, hơn 50 tuổi là khoảng 50% và ở tuổi 70 là 70%. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo, nam giới trên 40 tuổi nên đi khám tiền liệt tuyến định kỳ để phát hiện bệnh lý, điều trị sớm.
 • Trao giải Nhân tài Đất Việt lần thứ 11

  Trao giải Nhân tài Đất Việt lần thứ 11
  Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực Y dược năm nay được trao cho PGS, TS Nguyễn Văn Thạch, BV HN Việt - Đức với công trình Nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật cao trong phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống.
 • Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cam kết sử dụng kháng sinh có trách nhiệm

  Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cam kết sử dụng kháng sinh có trách nhiệm
  Sáng ngày 18/11/2015, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã triển khai hoạt động hưởng ứng Tuần lễ truyền thông về phòng, chống kháng Thu*c với khẩu hiệu: “Không hành động hôm nay, ngày mai không Thu*c chữa”. Đây là một trong những bệnh viện đầu tiên trực thuộc Bộ Y tế hưởng ứng và ký cam kết sử dụng kháng sinh có trách nhiệm.
 • Hiến tạng - Quà tặng sự sống vô giá

  Hiến tạng - Quà tặng sự sống vô giá
  Sáng 9-10, đoàn công tác của Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người phối hợp với bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức chương trình truyền thông, vận động hiến tặng mô, tạng kết hợp hỗ trợ, giúp đỡ các bệnh viện và các cơ sở y tế tiếp cận các vấn đề chuyên môn liên quan đến pháp luật, ch*t não, ghép tạng... tại Thành Phố Hà Tĩnh và 2 xã Cẩm Lạc và Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên.
 • Ngành điều dưỡng xây dựng môi trường an toàn cho người bệnh

  Ngành điều dưỡng xây dựng môi trường an toàn cho người bệnh
  SKĐS: Hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam (26/10/1990 - 26/10/2015), ngày 9/10, tại Hà Nội, bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức tổ chức Hội nghị khoa học Điều dưỡng lần thứ VII với chủ đề: “Xây dựng môi trường an toàn người bệnh: Những đổi mới trong đào tạo, quản lý và thực hành chăm sóc”.
 • Phòng mổ nội soi hiện đại nhất Việt Nam đi vào hoạt động tại BV Hữu nghị Việt Đức

  Phòng mổ nội soi hiện đại nhất Việt Nam đi vào hoạt động tại BV Hữu nghị Việt Đức
  PGS-TS Trần Bình Giang, Phó Giám đốc bệnh viện (BV) Hữu nghị Việt Đức cho biết mới đây BV đã đưa vào sử dụng hệ thống phòng mổ nội soi hiện đại với nhiều thiết bị đạt tiêu chuẩn như phòng mổ ở một số nước phát triển.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY