MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Từ 5/11, Hà Nội tung 5 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19

MangYTe – Theo UBND TP Hà Nội, từ thực trạng nhiều người dân chưa tuân thủ việc đeo khẩu trang, từ ngày 5/11, 5 đoàn kiểm tra của Hà Nội bắt đầu “xuống đường” kiểm tra quyết liệt công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Mục lục

10 ca mắc mới, Việt Nam có 1.202 bệnh nhân COVID-19 10 ca mắc mới, Việt Nam có 1.202 bệnh nhân COVID-19

Chiều 4/11, báo cáo tại cuộc họp bcđ phòng, chống dịch covid-19 hà nội, đại diện sở y tế cho biết, từ ngày 17/8 đến nay, không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng.

Lũy tích đợt 3 (từ ngày 25/7 đến nay), hà nội có 45 ca mắc và chưa có ca tử vong. trong đó, 11 ca ngoài cộng đồng và 34 ca mắc được cách ly ngay khi nhập cảnh. tuy nhiên, trong tuần, hà nội ghi nhận 1 ca bệnh từ nước ngoài được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Cụ thể, bệnh nhân AMIR DAVID ZUKER (BN1203), sinh năm 1960, là chuyên gia người Israel nhập cảnh ngày 31/10/2020 trên chuyến bay QR976 (ghế 30C) từ sân bay Doha - Qatar.

Từ 5/11, Hà Nội tung 5 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Toàn cảnh cuộc họp bcđ phòng chống dịch covid-19 hà nội chiều nay (04/11).

Bệnh nhân được cách ly tại khách sạn mường thanh grand centre (quận hoàn kiếm) ngay sau khi nhập cảnh. kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 03/11, bệnh nhân dương tính với sars-cov-2 và được chuyển đến bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 để điều trị.

Liên quan đến bn1203, đại diện ubnd quận hoàn kiếm cho biết, có 2 nhân viên phục vụ trong khu cách ly tại khách sạn mường thanh có tiếp xúc với bn1203. đến nay, kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với sars-cov-2.

Để bảo đảm an toàn, quận Hoàn Kiếm đã yêu cầu những người phục vụ trong khu cách ly khi tiếp xúc với người nước ngoài nhập cảnh (dù không bị nhiễm COVID-19) vẫn phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là phải mặc đồ bảo hộ khi cần tiếp xúc.

Đồng thời, yêu cầu các khách sạn khác (là khu cách ly) trên địa bàn rút ra bài học kinh nghiệm để làm tốt hơn công tác phòng, chống dịch.

Từ 5/11, Hà Nội tung 5 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Tại cuộc họp, ông ngô văn quý thông tin, từ ngày mai (05/11), 5 đoàn kiểm tra của hà nội bắt đầu “xuống đường” kiểm tra quyết liệt công tác phòng chống dịch covid-19.

Tại phiên họp, ông ngô văn quý - phó chủ tịch ubnd tp hà nội phản ánh chế độ báo cáo còn thiếu kịp thời, chậm trễ. cụ thể là trường hợp bn1203.

Ngoài ra, hiện tượng nhiều trường hợp người dân tham quan tại phố đi bộ vào cuối tuần không đeo khẩu trang. trong khi đó, trọng tâm phòng, chống dịch của thành phố là tại phố đi bộ.

Do đó, ông Quý đề nghị quận Hoàn Kiếm có các biện pháp xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang.

Theo phó chủ tịch ngô văn quý, trong tuần qua thành phố đã ban hành văn bản số 5151/ubnd-kgvx ngày 28/10/2020 thể hiện sự quyết liệt hơn trong công tác điều hành phòng, chống dịch của thành phố.

Đồng thời, thành phố sẽ thành lập 5 đoàn kiểm tra phòng, chống dịch và triển khai kiểm tra tại 30 quận, huyện, thị xã từ ngày 5/11.

Tại cuộc họp, ông nguyễn khắc hiền - giám đốc sở y tế hà nội cho rằng, trong báo cáo, các quận, huyện đều đề cập đến việc kiểm tra công tác phòng, chống dịch rất bài bản, quyết liệt.

Tuy nhiên, khi đi kiểm tra trên thực tế, các quận, huyện lại chưa vào cuộc quyết liệt.

Đơn cử như tại bến xe, trong khuôn viên bến xe triển khai công tác phòng dịch làm rất nghiêm như: yêu cầu người đeo khẩu trang, bố trí dung dịch khử khuẩn ở nhiều nơi... song, ngoài khuôn viên bến xe, rất nhiều người không đeo khẩu trang nhưng chính quyền địa phương lại không có biện pháp gì xử lý.

Ngoài ra, khi kiểm tra chung cư cũng có đến hơn 50% người dân không đeo khẩu trang.

Ông nguyễn khắc hiền nhấn mạnh: "nếu chỉ cần để lọt 1 trường hợp mắc bệnh thì mọi cố gắng phòng, chống dịch thời gian qua của chúng ta sẽ đổ bể".

Bảo Loan

Hà Nội: 2 nhân viên khách sạn Mường Thanh trở thành F1 vì đổi tiền, nghe điện thoại 10 giây hộ bệnh nhân COVID-19 Hà Nội: 2 nhân viên khách sạn Mường Thanh trở thành F1 vì đổi tiền, nghe điện thoại 10 giây hộ bệnh nhân COVID-19

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

tin liên quan

    Hà Nội: Đang chờ người thân ở cửa, nam sinh viên bất ngờ tử vong nghi do trúng đạn lạc
  • Bữa ăn ấm lòng của 314 người lang thang giữa lòng Hà Nội
  • Hà Nội: Bắt đầu xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng ngay trong đêm
  • NÓNG: Xe bồn chở dầu đang bốc cháy dữ dội trên cao tốc Hải Phòng - Hà Nội

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/tu-5-11-ha-noi-tung-5-doan-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-20201104165552409.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY