MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Từ hôm nay, Hà Nội rà soát các trường hợp trở về từ Hải Dương

(MangYTe) - Sở Y tế Hà Nội đã thông báo về việc các trường hợp từ Hải Dương trở về Hà Nội từ ngày 3/3.
Mục lục

 Từ hôm nay, Hà Nội rà soát các trường hợp trở về từ Hải Dương.

Theo đó, sở y tế hà nội thông tin, các trường hợp về từ tỉnh hải dương từ 0 giờ ngày 3/3 cần chủ động khai báo y tế với ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tại địa phương; bắt buộc cài đặt ứng dụng bluezone, ncovi. nếu người dân phát hiện các triệu chứng của covid-19, thông tin kịp thời cho các cơ sở y tế.

Riêng đối với những người về từ 4 địa phương ở hải dương gồm: tp hải dương, thị xã kinh môn, các huyện kim thành và cẩm giàng, ngoài các biện pháp nêu trên, người dân thực hiện việc tự cách ly y tế tại nhà, thời gian tính từ khi rời hải dương đến khi đủ 14 ngày. nếu người dân đã có kết quả xét nghiệm rt-pcr âm tính với virus sars-cov-2 trong thời gian 3 ngày trước khi rời hải dương thì có thể trở lại làm việc, học tập.

Trong khi đó, theo thông tin từ báo Hải Dương, từ ngày 3/3, huyện Cẩm Giàng tiếp tục thực hiện lệnh phong tỏa, cách ly y tế 19 thôn, cụm dân cư liên quan đến các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn.

Trước đó, ngày 2/3, ubnd tỉnh hải dương đã ban hành quyết định số 679/qđ-ubnd kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị số 16/ct-ttg ngày 31/3/2020 của thủ tướng chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch covid-19 đối với toàn tỉnh hải dương; gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với thành phố chí linh và huyện cẩm giàng, đồng thời chuyển toàn tỉnh sang trạng thái mới về phòng, chống dịch bệnh covid-19.

Theo quyết định số 679/qđ-ubnd, tp hải dương, thị xã kinh môn, huyện cẩm giàng và huyện kim thành cơ bản thực hiện theo chỉ thị số 15/ct-ttg ngày 27/3/2020 của thủ tướng chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch covid-19 cho tới ngày 17/3/2021.

Huyện Bình Giang, Thanh Hà, Ninh Giang, Gia Lộc, Tứ Kỳ, Nam Sách, Thanh Miện, TP Chí Linh cơ bản thực hiện theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho tới khi dập dịch hoàn toàn.

Các xã/thôn/khu/điểm dân cư đang thực hiện quyết định phong tỏa thì tiếp tục thực hiện cho tới khi có quyết định kết thúc phong tỏa.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/tu-hom-nay-ha-noi-ra-soat-cac-truong-hop-tro-ve-tu-hai-duong-411755.html)

Chủ đề liên quan:

covid-19 hà nội hải dương
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY