MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

World Vision Việt Nam mở lớp tập bơi cho học sinh Yên Bái

Những lớp học bơi tại Lục Yên nằm trong khuôn khổ Chương trình Bảo vệ Trẻ em của World Vision Việt Nam.
Mục lục

world vision việt nam hỗ trợ sinh kế cho 236 hộ gia đình tại quảng trị

world vision việt nam vừa phối hợp cùng chính quyền địa phương để cấp phát gói hỗ trợ sinh kế cho 236 hộ gia đình tại huyện hướng hoá, tỉnh quảng trị.

World Vision Việt Nam tập huấn kỹ năng bảo vệ trẻ em, ứng phó biến đổi khí hậu World Vision Việt Nam tập huấn kỹ năng bảo vệ trẻ em, ứng phó biến đổi khí hậu

World vision việt nam vừa tổ chức các buổi tập huấn cho các cán bộ hỗ trợ trẻ tại thành phố hồ chí minh, nâng cao kỹ năng mềm cho trẻ bảo vệ bản thân trước bạo lực tại tỉnh tỉnh đắk nông và nâng cao kỹ năng về giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu tại quảng trị.

Từ hơn một tuần nay, ngày nào ngân cũng háo hức chờ đến giờ ra khe suối đầu bản để tham gia lớp học bơi đặc biệt do world vision việt nam phối hợp cùng đoàn xã triển khai tại huyện lục yên, tỉnh yên bái.

"Em chưa nghỉ buổi học bơi nào. Tham gia lớp học này em thấy rất vui. Biết bơi rồi em cũng yên tâm, không còn sợ hãi khi xuống nước như trước nữa”, Ngân chia sẻ.

World Vision Việt Nam mở lớp tập bơi cho học sinh Yên Bái

Học sinh xã Khai Trung tập bơi ở khe suối.

Theo báo cáo của bộ lao động – thương binh & xã hội, trong giai đoạn 2015 – 2020, trung bình mỗi năm ở việt nam có khoảng 2.000 trẻ tử vong do đuối nước. trong những năm gần đây, con số này có xu hướng giảm, nhưng tỷ lệ đuối nước trẻ em ở việt nam vẫn cao hơn các nước trong khu vực đông nam á và cao gấp 8 lần các nước thu nhập cao.

Vì vậy, những lớp học bơi diễn ra ngay tại các khe suối mỗi mùa hè như tại xã khai trung đã và đang hỗ trợ trang bị cho các em học sinh lứa tuổi từ 6 – 14 có những kỹ năng cần thiết để có thể phòng tránh và bảo vệ bản thân khỏi tai nạn đuối nước.

Mỗi lớp học được tổ chức trong 10 ngày với sự giám sát và huấn luyện của các cán bộ chương trình và tình nguyện viên để đảm bảo an toàn cho các em.

World Vision Việt Nam mở lớp tập bơi cho học sinh Yên Bái

Thầy giáo dạy bơi cho các em học sinh.

Những lớp học bơi tại lục yên nằm trong khuôn khổ chương trình bảo vệ trẻ em của world vision việt nam. với mục tiêu đảm bảo an toàn cho trẻ em dễ bị tổn thương nhất, world vision việt nam đang nỗ lực nâng cao kiến thức và kỹ năng của cộng đồng để phòng tránh và bảo vệ trẻ em khỏi những nguy hiểm đe doạ đến sự an toàn và phát triển của các em.

Chương trình bảo vệ trẻ em của world vision việt nam góp phần đạt được ba mục tiêu phát triển bền vững: 5 (bình đẳng giới), 8 (việc làm bền vững và tăng trưởng kinh tế), 6 (hoà bình, công lý và thể chế vững mạnh).

World Vision Việt Nam trang bị kiến thức bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

World vision việt nam vừa phối hợp với phòng lao động, thương binh và xã hội huyện lang chánh (tỉnh thanh hóa), hội phụ nữ huyện và ban quản lý dự án các địa phương tổ chức hội thi “tìm hiểu các kiến thức về phòng chống bạo lực, xâm hại và an toàn khi sử dụng mạng internet cho trẻ em”.

Trường Tiểu học Yên Phương (Vĩnh Phúc): Đổi mới giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh

Thời gian qua, trường Tiểu học Yên Phương, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã tích cực đổi mới giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh; triển khai dạy học tích hợp các nội dung, dạy lồng ghép các môn học với việc giáo dục kĩ năng sống, giáo dục quốc phòng an ninh, giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh… Từ đó nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Nguồn: Internet
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY