MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Xây dựng Bệnh viện Nhi Trung ương thành trung tâm nhi khoa của khu vực và thế giới

“Chúng tôi kỳ vọng các đồng chí sẽ xây dựng Bệnh viện Nhi Trung ương thành trung tâm nhi khoa của khu vực và trên thế giới, kế thừa những thành tựu cống hiến trước đó của các thầy, cô để xây dựng bệnh viện phát triển hơn, đây là kỳ vọng Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đặt ra với PGS, TS Trần Minh Điển tại buổi lễ nhận nhiệm vụ Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương sáng 30-3.
Mục lục

Sáng 30-3, tại bệnh viện nhi trung ương, bộ y tế đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định của bộ trưởng y tế về việc bổ nhiệm giám đốc bệnh viện nhi trung ương cho pgs, ts, ttnd trần minh điển – bí thư đảng ủy, phó giám đốc phụ trách quản lý điều hành bệnh viện.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Y tế chúc mừng PGS, TS Trần Minh Điển được tín nhiệm bầu làm Giám đốc bệnh viện. Bộ trưởng mong muốn PTS, TS Trần Minh Điển và tập thể bệnh viện phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, động viên đội ngũ cán bộ, người lao động của BV hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Bộ Y tế giao cho trong công tác chăm sóc.

“chúng tôi kỳ vọng các đồng chí sẽ xây dựng bệnh viện nhi trung ương thành trung tâm nhi khoa của khu vực và trên thế giới, kế thừa những thành tựu cống hiến trước đó của các thầy, cô để xây dựng bệnh viện phát triển hơn. đây là điều khó nhưng nếu tập thể đoàn kết, với sự trợ giúp của các ban, ngành, với sự lãnh đạo của pgs, ts trần minh điển, tôi tin chúng ta sẽ có thành công trong tương lai”, bộ trưởng nói.

Bên cạnh đó, bộ trưởng yêu cầu bệnh viện nhi trung ương với vai trò là đầu ngành về nhi khoa, cần chú trọng phát triển mạng lưới nhi khoa đồng đều, cải thiện chất lượng dịch vụ giữa các khu vực, đặc biệt chú trọng 28 tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa. đây là nhiệm vụ tương đối khó nhưng chúng ta có thể làm được để tạo ra sự công bằng trong chăm sóc sức khỏe, đặc biệt về nhi khoa.

“chúng tôi mong tân giám đốc coi bệnh nhân, người bệnh, trẻ em là trung tâm của mọi sự phục vụ, nâng cao chất lượng dịch vụ, cải thiện chất lượng dịch vụ, tạo thêm nhiều tiện ích cho người bệnh, chăm sóc toàn diện trẻ nhi”, bộ trưởng nói.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, PGS, TS Trần Minh Điển bày tỏ đây là niềm vinh dự, tự hào nhưng cũng là nhiệm vụ, trách nhiệm nặng nề mà Bộ Y tế tin tưởng giao phó. Trong nhiều năm qua, với vị thế là bệnh viện nhi đầu ngành, bệnh viện đã có nhiều tiến bộ trong khoa học kỹ thuật điều trị nhi khoa, điều trị cho rất nhiều ca bệnh khó và phức tạp. Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật cao như: ghép thận, ghép gan, ghép tế bào gốc, phẫu thuật tim mở, phẫu thuật động kinh, các kỹ thuật labo, chẩn đoán hình ảnh đã trở thành kỹ thuật thường quy.

Xây dựng Bệnh viện Nhi Trung ương thành trung tâm nhi khoa của khu vực và thế giới -0 PGS, TS Trần Minh Điển phát biểu nhận nhiệm vụ.

Giám đốc bệnh viện nhi trung ương hy vọng mọi người cùng cố gắng trau dồi chuyên môn, đặt y đức và y thuật lên hàng đầu để cống hiến cho xã hội, xứng đáng với lời dặn của chủ tịch hồ chí minh: “lương y như từ mẫu”.

Lý lịch trích ngang: PGS, TS, TTND Trần Minh Điển; Năm sinh: 1968; Quê quán: Hải Dương

Học hàm: Phó Giáo sư; Năm được phong học hàm: 2014

Học vị: Tiến sĩ chuyên ngành Nhi – Hồi sức; Năm đạt học vị: 2010

Chức vụ: Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương; Trưởng khoa Hồi sức Ngoại – Bệnh viện Nhi Trung ương; Trưởng Bộ môn Nhi, khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Quá trình công tác:

- Từ năm 1991 – 1995: Bác sĩ nội trú, Bệnh viện Nhi Trung ương.

- Từ năm 1996 – 2005: Bác sĩ điều trị, Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Nhi Trung ương.

- Từ 2002 – 2003: Thực tập sinh nội trú của Đại học Y khoa Thành phố Strasbourg – Cộng hòa Pháp.

- Từ 2005 – 2008: Phó trưởng khoa Hồi sức Ngoại, Bệnh viện Nhi Trung ương.

- Từ 2008 – hiện nay: Trưởng khoa Hồi sức Ngoại, Bệnh viện Nhi Trung ương.

- Từ 6-2015: Phó Bí thư Đảng ủy, Bệnh viện Nhi Trung ương.

- Từ 6-2020: Bí thư Đảng ủy, Bệnh viện Nhi Trung ương.

    Bệnh viện Nhi Trung ương được phép xét nghiệm Sars-CoV-2

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/xay-dung-benh-vien-nhi-trung-uong-thanh-trung-tam-nhi-khoa-cua-khu-vuc-va-the-gioi-640220/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY