MangYTe

Nội tiết hôm nay

Nội tiết là chuyên khoa trực thuộc lĩnh vực nội khoa, đảm nhận khám, chẩn đoán và chuyên trị với tính chất theo dõi lâu dài dựa trên đặc tính bệnh - là các bệnh lý mãn tính liên quan đến tình trạng rối loạn chức năng của hệ thống nội tiết và các hormon. Các bệnh thường gặp bao gồm: tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol, tuyến yên và tuyến thượng thận, các rối loạn hormone sinh sản, hạ đường huyết, chậm phát triển, huyết áp thấp, cường tuyến giáp, viêm tuyến giáp, ung thư tuyến giáp, bệnh Grave-Basedow, loãng xương, viêm xương biến dạng, còi xương và chứng nhuyễn xương, rối loạn tuyến yên, u tuyến yên, rối loạn tuyến thượng thận,...

Xu hướng mới trong ngừa thai nội tiết Dùng Thuốc nên biết

Thuốc ngừa thai nội tiết (NTNT) đã được sử dụng mấy mươi năm trở lại đây. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ dược, Thuốc viên ngừa thai phối hợp hai pha đã ra đời với độ an toàn và hiệu quả trong phòng Tr*nh th*i và những tác dụng tích cực khác với sức khỏe phụ nữ.
Mục lục
Thuốc ngừa thai nội tiết (NTNT) đã được sử dụng mấy mươi năm trở lại đây. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ dược, Thuốc viên ngừa thai phối hợp hai pha đã ra đời với độ an toàn và hiệu quả trong phòng Tr*nh th*i và những tác dụng tích cực khác với sức khỏe phụ nữ.

Thuốc viên NTNT - phương pháp ngừa thai hiện đại

Thông tin tại Hội thảo Nội tiết Sinh sản đầu năm 2012, do Chi hội Sinh sản Việt Nam tổ chức tại TP.HCM đã cho thấy, Thuốc NTNT là một trong những biện pháp ngừa thai được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong các dạng Thuốc NTNT, Thuốc viên uống hằng ngày là dòng được ra đời sớm nhất, sau đó mới được phát triển thêm các loại Thuốc tiêm và Thuốc cấy (các nang chứa Thuốc đươc cây dươi da can h tay). Tuy nhiên, về mức độ phổ biến và tiện dụng thì Thuốc viên uống hàng ngày được xếp vào vị trí ưu tiên hàng đầu. Thêm vào đó, các bác sĩ cũng đánh giá cao hiệu quả của Thuốc viên uống hàng ngày, việc có thai cũng dễ dàng ngay sau khi ngưng Thuốc.

Mặc dù trên thế giới, ở các nước phương Tây, việc sử dụng Thuốc NTNT rất phổ biến, nhưng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương thì tỉ lệ rất thấp, có nơi chỉ khoảng 2%.Tại hội thảo ngừa thai châu Á – Thái Bình Dương tổ chức ơ Bangkok (Thái Lan) đầu tháng 2, dành cho các bác sĩ chuyên môn và cơ quan truyền thông ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, các chuyên gia đã cập nhật tình hình sử dụng Thuốc NTNT. Tại Đông Nam Á, Thái Lan là nước có tỉ lệ sử dụng cao nhất là 37% trong khi nước ta chỉ có 10%.

Giải thích nguyên nhân Thuốc NTNT có tỉ lệ sử dụng “chưa tương xứng với hiệu quả và nhu cầu thực sự”, GS. Jan I. Olofsoon, thành viên Hội Nội tiết sinh sản thế giới, Giám đốc y khoa vùng châu Á - Thái Bình Dương (phân ngành sức khỏe phụ nữ) công ty dược MSD Singapore cho biết, đó là do nhiều người vẫn còn có những định kiến sai lầm về Thuốc ngừa thai và thai kỳ. Theo GS. Olofsoon, nhiều cặp vợ chồng, nhất là phụ nữ thường có xu hướng đánh giá quá mức nguy hiểm của Thuốc ngừa thai nội tiết trong khi lại đánh giá thấp nguy cơ của việc có thai ngoài ý muốn. Những lo ngại không đúng về khả năng tăng cân, gây mụn trứng cá, vô sinh hay ung thư… đã phần nào trở thành “hàng rào” ngăn cản phụ nữ tiếp cận với một biện pháp an toàn, hiệu quả và còn có nhiều lợi ích trong việc chăm sóc sức khỏe và phòng bệnh.

Khỏe đẹp với Thuốc NTNT phối hợp 2 pha

Cũng tại hội thảo Nội tiết Sinh sản, một chuyên đề quy mô đã được trình bày nhằm giới thiệu kết quả những nghiên cứu và thành tựu mới nhất về Thuốc ngừa thai, đó là sản phẩm thuộc NTNT phôi hơp hai pha. Theo GS. BS. Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Chủ tịch Hội nội tiết sinh sản TP.HCM (HOSREM) và Phó chủ tịch VINAGOFPA: “Một trong những biện pháp Tr*nh th*i có hiệu quả là dùng Thuốc ngừa thai loại viên uống, Thuốc viên ngừa thai phối hợp hai pha không chỉ ngừa thai an toàn mà còn giúp chị em phụ nữ có làn da đẹp (vì Thuốc có tác dụng điều trị mụn trứng cá). Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh dùng Thuốc ngừa thai phối hợp hai pha giúp ngăn chặn các tác nhân gây viêm nhiễn, giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung và ung thư buồng trứng đến 50% so với người không sử dụng”. GS. Phương cũng cho biết, gọi là Thuốc ngừa thai phối hợp hai pha vì Thuốc chứa hai dẫn chất hooc -môn Sinh d*c nữ là estrogen và progestrogen được kết hợp theo chu kỳ S*nh l* tự nhiên của người phụ nữ, nên Thuốc còn có tác dụng kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.

Với thành tựu mang tính đột phá của Thuốc ngừa thai phối hợp hai pha ở các nước tiên tiến và các nước trong khu vực, phụ nữ Việt Nam đang có cơ hội sử dụng phương pháp Tr*nh th*i an toàn, hiệu quả và có thêm một “người bạn đường” mới trong việc chăm sóc sức khỏe và vẻ đẹp toàn diện.

HÀN NGUYỄN(ghi)

Nguồn: Internet

Chủ đề liên quan:

ngừa thai nội tiết xu hướng
 • Viêm *m đ*o do thiếu nội tiết

  Viêm *m đ*o do thiếu nội tiết
  Viêm *m đ*o (VAĐ) là một bệnh lý phổ biến thường gặp nhất trong các bệnh lý phụ khoa, trong đó có rất nhiều nhóm nguyên nhân gây ra VAĐ, có thể do vi trùng, do nấm, do ký sinh trùng...
 • Trị rụng tóc do rối loạn nội tiết tiền mãn kinh

  Trị rụng tóc do rối loạn nội tiết tiền mãn kinh
  Phụ nữ lứa tuổi sau 40 phải đối mặt với rất nhiều vấn đề của tuổi tiền mãn kinh, trong đó có bệnh rụng tóc.
 • Tuổi mãn kinh có nên dùng Thuốc nội tiết?

  Tuổi mãn kinh có nên dùng Thuốc nội tiết?
  Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu việc dùng Thuốc nội tiết có thể cải thiện đáng kể rối loạn nào ở lứa tuổi mãn kinh không hay chỉ là việc dùng cho có?
 • Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh

  Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh
  Mãn kinh là một giai đoạn S*nh l* tự nhiên của người phụ nữ, biểu hiện sự hết kinh vĩnh viễn sau khi buồng trứng ngưng tiết estrogen. Tuổi mãn kinh là tuổi chấm dứt hoàn toàn kinh nguyệt, xảy ra sau một khoảng thời gian từ 2 -5 năm với những triệu chứng ban đầu kinh nguyệt bị rối loạn, giai đoạn này được gọi là tiền mãn kinh.
 • Viên ngừa thai làm tăng nguy cơ tắc nghẽn mạch máu?

  Viên ngừa thai làm tăng nguy cơ tắc nghẽn mạch máu?
  Mặc dù đã được sử dụng trong hơn 50 năm qua nhưng sự an toàn và hiệu quả của các biện pháp Tr*nh th*i vẫn tiếp tục được nghiên cứu.
 • Tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi nam giới suy giảm nội tiết tố testosterone

  Tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi nam giới suy giảm nội tiết tố testosterone
  Suy giảm nội tiết tố nam testosterone là nguyên nhân dẫn tới suy giảm sinh lực và S*nh l*, khiến nam giới mất dần phong độ cả hình thức bên ngoài và chất lượng bên trong.
 • Khát nước liên tục, bệnh gì?

  Khát nước liên tục, bệnh gì?
  Thưa bác sĩ, dạo gần đây em bị khát nước rất nhiều, ngày em uống không dưới 3 lít nước.
 • Tăng 30kg trong 2 tháng vì u tụy nội tiết

  Tăng 30kg trong 2 tháng vì u tụy nội tiết
  Trong hai tháng, chị tăng 30kg. Sau nhiều lần đi khám không rõ bệnh, bệnh nhân đến BV ĐH Y Hà Nội và được xác định mắc u tụy nội tiết hiếm gặp.
 • Địa chỉ khám Nội tiết - Tiểu đường tại TPHCM?

  Địa chỉ khám Nội tiết - Tiểu đường tại TPHCM?
  Xin chào Mangyte, Hiện tôi đang bị phình giáp đa hạt thùy trái, Mangyte có thể giúp tôi địa chỉ phòng khám của một số bác sĩ chuyên khoa Nội Tiết giỏi được không ạ? Tôi chân thành cảm ơn.
 • Thuốc quý từ tuyến nội tiết động vật

  Thuốc quý từ tuyến nội tiết động vật
  Sử dụng các tuyến nội tiết của động vật như trâu, bò, dê, chó, lợn... để chữa các chứng bệnh có liên quan đến các vấn đề rối loạn nội tiết của cơ thể con người là một liệu pháp khá độc đáo của y học cổ truyền. Các tuyến nội tiết được người xưa chú ý đến là tinh hoàn, tụy, giáp trạng, thượng thận..., trong đó tinh hoàn và tụy là thông dụng hơn cả.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY