MangYTe

Bạn nên biết hôm nay

5 việc tuyệt đối không làm sau 9 giờ tối vì rất hại sức khỏe

Thời điểm từ 21 giờ tối trở đi là lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi và đi vào giấc ngủ nên bạn cần tránh một số hoạt động có thể gây nhiễu loạn giấc ngủ của bạn.
Mục lục
Những việc sau đây bạn tuyệt đối nên tránh:

- Sử dụng các thiết bị điện tử:

Sử dụng điện thoại và các thiết bị điện tử là thói quen của rất nhiều người nhất là trước khi đi ngủ.

Điều này rất có hại cho sức khỏe của bạn vì ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử khiến cho cơ thể không sản xuất được melatonin - một loại chất giúp cơ thể buồn ngủ.

Về lâu về dài, thói quen sử dụng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái khó ngủ, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

- Hút thuốc lá trước khi đi ngủ:

Hút thuốc lá đương nhiên là có hại dù bạn hút vào thời điểm nào trong ngày.

Tuy nhiên, nếu hút thuốc lá trước khi đi ngủ sẽ càng có hại hơn bởi chất nicotine trong thuốc lá khiến cho cơ thể giải phóng hormone serotonin, làm tăng huyết áp. Điều này sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị rối loạn.

- Sử dụng thức uống chứa caffeine:

Caffeine đương nhiên gây khó ngủ cho bạn, và thêm nữa, chúng tồn tại trong cơ thể những 12h sau khi uống. Bởi vậy, nếu bạn tiêu thụ những thực phẩm chứa caffeine trước khi đi ngủ, bạn sẽ có nguy cơ mất ngủ nguyên đêm.

- Ăn tối muộn:

Thời điểm đi ngủ là lúc hệ tiêu hóa của bạn cần được nghỉ ngơi. Nếu bạn ăn tối muộn sẽ gây sức nặng lên dạ dày và hệ tiêu hóa của bạn, khiến chúng phải làm việc quá tải gây ra rất nhiều hệ lụy về sức khỏe.

Ăn tối muộn sẽ đẩy bạn đến nhiều nguy cơ rất nghiêm trọng ví dụ bệnh béo phì, tiểu đường, tăng huyết áp, sỏi tiết niệu, thậm chí là ung thư ruột kết.

- Tắm nước nóng:

Một số người nghĩ rằng tắm nước nóng trước khi đi ngủ sẽ khiến bạn có được giấc ngủ ngon hơn. Điều đó không phải là sự thật, bởi việc thay đổi nhiệt độ khi tắm sẽ khiến nhiễu loạn cơ thể khiến bạn khó ngủ hơn và không ngủ sâu giấc.

Tốt nhất, bạn hãy tắm trước khi đi ngủ từ 1 -2h để nhiệt độ cơ thể ổn định trở lại sẽ tốt cho sức khỏe và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY