MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội: Công an lập chốt nhắc nhở, người dân đi tập thể dục liền quay trở về nhà

Do dịch Covid-19 phức tạp, thành phố Hà Nội đã đóng tất cả các công viên, yêu cầu mọi người không ra đây để tập thể dục. Tuy nhiên nhiều người dân vẫn bất chấp lệnh cấm, dắt chó ra các hồ gần nhà để đi dạo.
Mục lục

Thực hiện Chỉ thị cách ly xã hội, các công viên tại Hà Nội đã đóng cửa để chủ động phòng dịch, hạn chế tụ tập đông người. Từ chiều 1/4, các công viên đã tạm dừng hoạt động, không còn không khí nhộn nhịp như trước kia.

Người dân vẫn trèo hàng rào vào công viên Thống Nhất để tập thể dục.

Ghi nhận tại các công viên ở Hà Nội như Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Thủ Lệ… đã đóng cửa, dừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí từ ngày đầu cách ly xã hội.

Tại công viên Thống Nhất (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cả cổng chính và cổng phụ đều đóng cửa, người dân không được vào bên trong. Công viên này bị đóng cửa, người dân sinh sống gần đây lại tìm về hồ Ba Mẫu (quận Hai Bà Trưng) để tập thể dục.

Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm tổ chức nhắc nhở yêu cầu mọi người về nhà để tránh lây lan Covid -19.

Tuy nhiên việc đảm bảo khoảng cách an toàn của người dân không được thực hiện nghiêm. Nhiều người khá chủ quan khi tháo bỏ hoặc hạ thấp, đeo khẩu trang không đúng cách.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã tiến hành hướng dẫn người dân không nên tụ tập nơi đông người và nhắc nhở về tình hình dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Rất đông người dân tụ tập ở hồ Ba Mẫu tập thể dục.

Khi có mặt, lực lượng chức năng đã nhắc nhở nhiều người dân trở về nhà, phạt hành chính nhiều người dân ra khỏi nhà nhưng không đeo khẩu trang.

Một số người đi ra khỏi nhà bị cơ quan chức năng xử phạt.

Trước việc nhắc nhở của cơ quan chức năng nhiều người đã chấp hành, quay trở về nhà.

Theo Nhịp Sống Việt

Copy link

Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/ha-noi-cong-an-lap-chot-nhac-nho-nguoi-dan-di-tap-the-duc-lien-quay-tro-ve-nha-20200407174043002.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY