MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hà Nội đã qua 116 ngày chưa ghi nhận ca mắc mới tại cộng đồng

MangYTe – Lãnh đạo UBND TP Hà Nội yêu cầu tất cả mọi người dân đều phải sử dụng khẩu trang, sát khuẩn, khai báo y tế… đặc biệt là những nơi sự kiện đông người, nơi công cộng…
Mục lục

Chiều 11/12, trong lúc chờ kiện toàn nhân sự và theo sự phân công của chủ tịch ubnd tp hà nội, ông ngô văn quý đã tạm thời chủ trì và tham gia ý kiến tại phiên họp trực tuyến thứ 75, ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 hà nội.

Báo cáo tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo ubnd quận hà đông cho biết, đơn vị vừa nhận được báo cáo từ cdc về 3 trường hợp nhập cảnh dương tính với covid-19 và hiện đã được đưa cách ly ở một khách sạn.

Đại diện lãnh đạo ubnd quận hà đông cho biết, đơn vị sẽ phối hợp với các đơn vị để thực hiện cách ly, điều trị đúng quy định, quy trình.

Hà Nội: 3 ca nhập cảnh dương tính COVID-19, đang cách ly tại Hà Đông - Ảnh 2.

Ông ngô văn quý chủ trì cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 phiên thứ 75, chiều nay (11/12).

Tại cuộc họp, ông hoàng đức hạnh – phó giám đốc sở y tế hà nội cho biết, tại việt nam, dịch bệnh covid-19 cơ bản được khống chế, đã 11 ngày sau ca mắc là tiếp viên hàng không và những người liên quan.

Đến nay, tp hồ chí minh không ghi nhận thêm ca mắc ngoài cộng đồng. trong khi đó, hà nội cũng đã qua 116 ngày chưa ghi nhận ca mắc mới tại cộng đồng.

Liên quan đến BN 1366 (cán bộ ngoại giao, đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2) thì có 6 trường hợp F1 đã được cách ly đúng quy định, xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19.

Từ 2 đến 11/12, hà nội đã xét nghiệm 56 trường hợp là bệnh nhân nghi ngờ, nhân viên y tế, bệnh nhân nặng tại các bệnh viện và tất cả đều có kết quả âm tính với covid-19.

Mặc dù Việt Nam cơ bản đã khống chế được dịch nhưng theo ông Hạnh, dịch bệnh vẫn có nguy cơ cao quay trở lại. Bởi hiện nay, nhiều người vẫn rất thờ ơ với khẩu trang khi ra những nơi công cộng.

Trước việc một số cơ sở cách ly tập trung vẫn còn tồn tại trong quản lý người cách y, ông Hạnh đề xuất, các địa phương phải có kế hoạch kiểm tra, phân công cụ thể trách nhiệm để liên tục kiểm tra ngay và xử lý các sai phạm kịp thời.

Hà Nội: 3 ca nhập cảnh dương tính COVID-19, đang cách ly tại Hà Đông - Ảnh 3.

3 trường hợp nhập cảnh dương tính COVID-19 đang được cách ly tại khách sạn ở quận Hà Đông. Ảnh minh hoạ.

Kết luận cuộc họp, ông Ngô Văn Quý yêu cầu tất cả mọi người dân đều phải sử dụng khẩu trang, sát khuẩn, khai báo y tế… đặc biệt là những nơi sự kiện đông người, nơi công cộng…

Trong đó, cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tiếp tục ngăn chặn, phát hiện nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, kiểm tra thường xuyên đột xuất các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế. Tăng mật độ, thời lượng tuyên truyền làm sao để người dân không lơ là, chủ quan…

Ông Quý nhấn mạnh, nguy cơ dịch bệnh trở lại là vẫn còn, do đó, nếu không quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, các cơ sở cách ly thì rất nguy hiểm. Các khu cách ly của quân đội, 18 khách sạn và một số địa điểm khác được phép cách ly thì phải kiểm soát chặt chẽ.

Các trường hợp cách ly ở gia đình phải kiểm tra kỹ, nếu không đủ điều kiện, không quản lý tốt thì nguy cơ lây nhiễm rất đáng lo ngại.

Ông Quý cũng cho rằng, các đơn vị cần tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo mới nhất của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Bảo Loan

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/ha-noi-da-qua-116-ngay-chua-ghi-nhan-ca-mac-moi-tai-cong-dong-20201211173345831.htm)

Tin cùng nội dung

  • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
    Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
  • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
    Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
  • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
    Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
  • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
    Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
  • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
    Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
  • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
    Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
  • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
    Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
  • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
    Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
  • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
    Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
  • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
    Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY