MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Hà Nội đình chỉ thêm 2 cán bộ để lọt bệnh nhân COVID-19 từ khu cách ly

Hai cán bộ Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ vừa bị tạm đình chỉ công tác 10 ngày do có liên quan đến bệnh nhân COVID-19 là du học sinh từ Mỹ về bị bỏ lọt trong quá trình cách ly.
Mục lục

Liên quan đến vụ việc để lọt bệnh nhân covid-19 (bn 1498) từ khu cách ly về nhà (quảng ninh) khi chưa có kết quả xét nghiệm âm tính, chiều tối 7/1, ông trần văn chung, phó giám đốc sở y tế hà nội cho biết, giám đốc trung tâm y tế (ttyt) huyện chương mỹ vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 10 ngày với 2 cán bộ thuộc trung tâm.

Đó là ông phùng quốc toán, trưởng khoa kiểm soát dịch bệnh, ttyt huyện chương mỹ và ông nguyễn hữu tùng, cán bộ trực tiếp cập nhật hồ sơ, khoa kiểm soát dịch bệnh, ttyt tế huyện chương mỹ.

Theo ông chung, ngoài việc đình chỉ 2 cán bộ này, cơ quan chức năng tiếp tục rà soát, xem xét hình thức kỷ luật các cá nhân liên quan.

Trước đó, sở y tế hà nội đã tạm đình chỉ công tác đối với ông tạ văn thiềng, phó giám đốc ttyt huyện chương mỹ. ông thiềng là người ký giấy cho người nhập cảnh rời khỏi khu cách ly khi chưa có kết quả xét nghiệm covid-19 lần 2.

Theo ông chung, đây là việc làm tắc trách, sai sót của các cán bộ ttyt huyện chương mỹ, đồng thời cũng là bài học cho các khu cách ly khác. sở y tế hà nội yêu cầu tất cả các đơn vị khác phải rút kinh nghiệm, chấn chỉnh trong quản lý người cách ly.

Đến chiều 7/1, tất cả 13 f1 của bệnh nhân 1498 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với sars-cov-2.

Trước đó, bệnh nhân 1498 (22 tuổi, du học sinh từ mỹ trở về việt nam), nhập cảnh ngày về sân bay quốc tế nội bài ngày 21/12/2020, được cách ly tại trung đoàn bộ binh 59. trong thời gian cách ly, bệnh nhân đã có 1 lần kết quả xét nghiệm âm tính với virus sars-cov-2 do trung tâm kiểm soát bệnh tật (cdc) hà nội thực hiện.

Đến 16h ngày 4/1, bệnh nhân hết thời gian cách ly và được người thân từ hạ long (quảng ninh) lên đón về bằng ôtô để cách ly tại nhà tại phường bãi cháy. điều đáng nói là du học sinh mới lấy mẫu bệnh phẩm lần 2, chưa có kết quả xét nghiệm nhưng lãnh đạo trung tâm y tế huyện chương mỹ đã ký giấy cho về.

Đến 20h20 cùng ngày, cdc hà nội công bố kết quả xét nghiệm lần thứ hai, người này dương tính với sars-cov-2. trước thông báo khẩn của cdc hà nội, cdc tỉnh quảng ninh đã tiến hành lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm mẫu bệnh phẩm ngay trong đêm. đến sáng 5/1, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân cũng cho kết quả dương tính.

Sau khi vụ việc xảy ra, Hà Nội thành lập 3 đoàn kiểm tra các cơ sở cách ly tập trung nhằm chấn chỉnh, rà soát lại công tác quản lý cũng như thực hiện các quy định quản lý người cách ly.


Trần Hằng

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Ha-Noi-tam-dinh-chi-them-2-can-bo-de-lot-benh-nhan-COVID-19-tu-khu-cach-ly-626626/)
 • 6 thực phẩm bệnh nhân viêm loét đại tràng cần tránh

  6 thực phẩm bệnh nhân viêm loét đại tràng cần tránh
  Hiểu về những thực phẩm có tác động xấu tới tình trạng viêm loét đại tràng sẽ giúp chúng ta “dễ sống” hơn với căn bệnh này.
 • Khi thân nhân khước từ cơ hội sống của bệnh nhân

  Khi thân nhân khước từ cơ hội sống của bệnh nhân
  Đứng bên bờ sinh tử, nhiều ca bệnh bắt buộc phải phẫu thuật sớm, nhưng nghiệt ngã thay, các bác sĩ lại gặp khó khăn vì người nhà bệnh nhân thà đưa người thân về… chờ ch*t chứ không chịu mổ xẻ. Người thầy Thu*c phải làm sao?
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Bệnh nhân mổ tim cần tư vấn về Thu*c chống đông máu thì liên hệ ở đâu?

  Bệnh nhân mổ tim cần tư vấn về Thu*c chống đông máu thì liên hệ ở đâu?
  Chú tôi được phẫu thuật tim ở TPHCM và từ nay về sau phải uống Thu*c chống đông máu. Bữa trước mưa lớn, nhà dột làm ướt toa Thu*c và tờ giấy ghi lời dặn của bác sĩ, mà chú thím tôi lớn tuổi nên không nhớ hết. Tôi muốn hỏi kỹ lại về Thu*c này và chế độ ăn uống, sinh hoạt của chú tôi thì phải hỏi ở đâu? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Nguyễn Văn Thành – Cai Lậy, Tiền Giang)
 • TPHCM có dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại nhà cho bệnh nhân ung thư không?

  TPHCM có dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại nhà cho bệnh nhân ung thư không?
  Chào Mangyte.vn, Xin tư vấn giúp tôi, TPHCM có dịch vụ chăm sóc tại nhà cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối không? Phải liên hệ ở đâu? Mong nhận được sự giúp đỡ của quý báo. Chân thành cảm ơn. (Lê Thị Phượng - Tô Ký, Quận 12, TPHCM)
 • Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn

  Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn
  Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
 • Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư

  Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư
  Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY