Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Hải Dương: Vận động người dân tự giác bàn giao 02 cá thể khỉ cho trung tâm bảo tồn động vật hoang dã

(MangYTe) - Mới đây,Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Hạt kiểm lâm TP Hải Dương, Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội và các cơ quan chức năng tiến hành nhận bàn giao 02 cá thể khỉ do người dân nuôi nhốt để đưa về Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã.
Mục lục

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, trên địa bàn huyện thanh miện (hải dương) có 01 cá thể khỉ đuôi lợn (tên khoa học là macaca leonina) đang được nuôi nhốt tại khu danh lam thắng cảnh đảo cò thuộc xã chi lăng nam, huyện thanh miện. phòng cảnh sát môi trường đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành vận động ban quản lý di tích tự giác giao nộp cá thể khỉ trên trả về thiên nhiên theo quy định.

Cá thể khỉ nuôi nhốt tại Khu danh lam thắng cảnh Đảo Cò thuộc xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện, Hải Dương.

Trường hợp thứ hai, cũng một cá thể khỉ tương tự khác được gia đình ông nhữ ngọc năng, ở xã hồng phong (huyện thanh miện) nuôi nhốt tại nhà riêng trong mấy tháng trở lại đây. sau khi nắm bắt được vụ việc, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã vận động, tuyên truyền gia đình ông năng. ý thức được việc này, gia đình ông cũng đã liên hệ đến hạt kiểm lâm tp hải dương xin được giao nộp cho cơ quan chức năng.

Sau khi thống nhất với các bên liên quan, ngày 18/01, phòng cảnh sát môi trường công an tỉnh hải dương đã phối hợp với trung tâm bảo tồn động vật hoang dã, hạt kiểm lâm tp hải dương và chính quyền địa phương tiến hành nhận bàn giao 02 cá thể khỉ nói trên để đưa về trung tâm bảo tồn động vật hoang dã chăm sóc, theo dõi sức khỏe. khi nào 02 cá thể khỉ này thích nghi được với môi trường tự nhiên, chúng sẽ được trả về với thiên nhiên.

Văn Tú

Nguồn: Báo pháp luật (https://baophapluat.vn/moi-truong/hai-duong-van-dong-nguoi-dan-tu-giac-ban-giao-02-ca-the-khi-cho-trung-tam-bao-ton-dong-vat-hoang-da-568590.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY