MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Kết quả xét nghiệm công dân về từ Nhật Bản bị ung thư giai đoạn cuối đang cách ly

Trưa 15/4, lãnh đạo BV Ung bướu Hà Nội cho biết, kết quả xét nghiệm lần một của bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối cùng hai người nhà về từ Nhật Bản đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện này đã âm tính với SARS-CoV-2.
Mục lục

Lấy lại bản lĩnh sau 7 ngày, quý ông ngoài 30 tuổi nên bỏ túi ngay bí kíp nàyTin tài trợ

Trước đó, thực hiện yêu cầu của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) về việc tiếp nhận cách ly 15 người gồm công dân Việt Nam và Nhật Bản có nguyện vọng về Việt Nam, trong đó có công dân N.V.H mắc ung thư giai đoạn cuối, Sở Y tế Hà Nội đề nghị Bệnh viện Ung bướu Hà Nội triển khai tiếp nhận và cách ly bệnh nhân N.V.H và người nhà đi cùng chăm sóc theo đúng quy định; phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Ung bướu Hà Nội và Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng điều tra dịch tễ, xác minh những người liên quan đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trên để thực hiện các biện pháp giám sát, khoanh vùng, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

Công dân về từ Nhật Bản là bệnh nhân bị ung thư hạch giai đoạn cuối, hiện đang được cách ly, điều trị và chăm sóc tại Khu cách ly của Bệnh viện Ung bướu Hà Nội.

Thu hồi nước rửa tay khô chứa hàm lượng cồn công nghiệp vượt quá giới hạn

Cục Quản lý Dược vừa ra thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc sản phẩm Dung dịch rửa tay khô ABIBUS HANDRUB, số Lô SX: 012020; NSX: 04/02/2020; HD: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Những món ngon miệng nhưng 'cấm kỵ' ăn khi đói bụng vì cực độc

Rất nhiều người đã quan niệm sai lầm rằng thực phẩm ngon miệng, chứa nhiều chất dinh dưỡng thì có thể ăn bất cứ lúc nào cũng đều có lợi cho cơ thể. Thế nhưng với những thực phẩm dưới đây, bạn nên cân nhắc ăn chúng khi bụng đang đói bởi những tác hại 'khủng khiếp' mà chúng gây ra.

307 người bệnh hết cách ly ở Bạch Mai sẽ trở về 30 tỉnh, thành phố

Ngày 12/4, ngay sau khi kết thúc vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai có hiệu lực, Bệnh viện đã tổ chức các chuyến xe đưa 307 người bệnh đã hết bệnh và 76 người nhà người bệnh trở về 30 tỉnh thành phía Bắc.


Hòa Thuận

Mạng Y Tế
Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/ket-qua-xet-nghiem-cong-dan-ve-tu-nhat-ban-bi-ung-thu-giai-doan-cuoi-dang-cach-ly-1642239.tpo)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY