MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Khẩn trương ứng phó các ổ dịch cộng đồng tại TP Nam Định

Ngày 29/11, TP Nam Định, tỉnh Nam Định xuất hiện 36 ca Covid-19 mới, trong đó có tới 35 ca phát hiện trong cộng đồng (1 ca ở phường Văn Miếu, 2 ca ở phường Trường Thi, 4 ca ở phường Mỹ Xá và 28 ca ở phường Năng Tĩnh). Đây là số ca Covid-19 cộng đồng trong ngày lớn nhất được ghi nhận trên địa bàn thành phố từ khi có dịch.
Mục lục

Theo ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tp nam định, ngay khi xuất hiện ổ dịch phức tạp này, thành phố đã chỉ đạo lực lượng y tế khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người dân phường năng tĩnh. để ngăn dịch lây lan, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa toàn bộ chợ năng tĩnh và nhiều khu vực liên quan trên đoạn đường văn cao.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tp nam định yêu cầu các cấp, các ngành, lực lượng chức năng tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, phát hiện và đưa f0 nhanh nhất ra khỏi cộng đồng; yêu cầu thông tin yếu tố dịch tễ liên quan ổ dịch đường văn cao và khu vực chợ năng tĩnh đến tất cả các phường, xã trên địa bàn thành phố để truy vết f1, lấy mẫu sàng lọc sớm.

Trong những ngày qua, tình hình dịch covid-19 tại tp nam định có dấu hiệu phức tạp trở lại. ngoài ổ dịch tại phường năng tĩnh, thành phố cũng đang tích cực ứng phó ổ dịch tại phường cửa nam, địa bàn có dân cư đông đúc, nguy cơ lây nhiễm cao do các ca f0 tham gia nhiều hoạt động tập trung đông người như nhà thờ, đám cưới, đám hiếu, điểm tiêm chủng...

Khẩn trương ứng phó các ổ dịch cộng đồng tại TP Nam Định -0 Phong tỏa toàn bộ chợ Năng Tĩnh trên đường Văn Cao, phường Năng Tĩnh, TP Nam Định.

Ngoài ra, bệnh viện phụ sản tỉnh nam định cũng đã bị phong tỏa từ chiều 24/11 do phát hiện các ca covid-19.

Sở y tế đã có công văn đề nghị bệnh viện phụ sản trung ương tạo điều kiện, tiếp nhận các bệnh nhân chuyển tuyến từ nam định trong thời gian bệnh viện phụ sản tỉnh thực hiện cách ly, phong tỏa; bảo đảm công tác chỉ đạo, hỗ trợ khám chữa bệnh từ xa cho các đơn vị trong ngành y tế tỉnh.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/khan-truong-ung-pho-cac-o-dich-cong-dong-tai-tp-nam-dinh-676058/)
 • Gần 85 triệu đồng đến với em Vũ Hồng Quang bị ung thư máu

  Gần 85 triệu đồng đến với em Vũ Hồng Quang bị ung thư máu
  (MangYTe) - Bất ngờ phát hiện căn bệnh ung thư máu nhưng không có tiền điều trị, chị Phạm Thị Gương là mẹ của em Vũ Hồng Quang đã đi chạy vạy khắp mọi nơi để có tiền cứu con nhưng không được. May mắn được bạn đọc ADZ giúp đỡ số tiền 84.665.000 đồng chị mới có điều kiện tiếp tục cho việc chạy chữa của con.
 • Trời đã cướp mất chồng chị, sao còn nỡ cướp cả con ?!

  Trời đã cướp mất chồng chị, sao còn nỡ cướp cả con ?!
  (MangYTe) - Trời tối mịt, chị vẫn vội vã bắt chuyến xe cuối ngày lên viện bởi vừa vay được 1 chút tiền cho con. Quãng đường hơn 100km từ Nam Định lên đến Viện huyết học truyền máu TW thấm đầy nước mắt, sự cô đơn và tủi nhục bởi chồng chị ch*t đã lâu, nay đứa con trai lại mang án tử do căn bệnh ung thư máu nhưng không có tiền điều trị.
 • Hơn 121 triệu đồng đến với hai chị em mồ côi Dịu, Hiền

  Hơn 121 triệu đồng đến với hai chị em mồ côi Dịu, Hiền
  (MangYTe) - Bố mẹ qua đời vì căn bệnh ung thư máu, hai chị em cô bé Dịu, Hiền chỉ còn biết bấu víu vào ông bà nội nay cũng đã già, yếu. Được sự giúp đỡ của bạn đọc ADZ, cuộc sống của các em đã được cải thiện hơn nhiều và có khoản tiền tiết kiệm để yên tâm tiếp tục học hành.
 • Bố mẹ ch*t rồi, đừng khóc nữa em !

  Bố mẹ ch*t rồi, đừng khóc nữa em !
  (MangYTe) - Lần nào nghe cô em gái đang học lớp 3 hỏi về bố mẹ, Dịu cũng cố bình tĩnh trấn an em bằng những lời an ủi: “Bố mẹ đi rồi nhưng bố mẹ luôn ở bên cạnh chị em mình” nhưng rồi sau đó chính bản thân em lại phải quay mặt đi để dấu những giọt nước mắt đang thi nhau giàn giụa trên khuôn mặt.
 • Con bị viêm cơ tim, mẹ đau đớn xin đưa về nhà để ch*t

  Con bị viêm cơ tim, mẹ đau đớn xin đưa về nhà để ch*t
  (MangYTe) - Những tưởng chỉ mệt mỏi đau đầu đơn thuần, cô bé Hiên được bác sĩ phát hiện bị viêm cơ tim nên phải chuyển gấp lên bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Sau hơn 1 tuần điều trị, tình trạng của em đã bắt đầu có chuyển biến nhưng vì kiệt quệ không xoay đâu được tiền nên mẹ của em cứ khóc ngất ngoài hành lang bệnh viện cầu xin mọi người cứu con.
 • Người đàn ông nguy kịch sau T*i n*n ngã lộn qua thành cầu xuống sông

  Người đàn ông nguy kịch sau T*i n*n ngã lộn qua thành cầu xuống sông
  (MangYTe) - Vừa ra Tết, chồng lại bất ngờ bị T*i n*n đập đầu vào thành cầu rồi lao cả người cả xe xuống sông khiến tính mạng vô cùng nguy kịch. Không có bảo hiểm y tế, số tiền Thu*c men lên đến hơn 3 triệu/ ngày, chị không tài nào lo được cho dù bác sĩ cho biết tình trạng của anh đang có nhiều tiến triển.
 • Nam Định: Nổ lớn làm sập 3 ngôi nhà, 3 người thương vong

  Nam Định: Nổ lớn làm sập 3 ngôi nhà, 3 người thương vong
  Vào khoảng 20 giờ 30 phút tối 14/10, tại khu dân cư ở phố Đoàn Trần Nghiệp, phường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định đã xảy ra một vụ nổ lớn khiến 1 người ch*t và 2 người bị thương.
 • Miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài

  Miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài
  Giấy miễn thị thực có thời hạn tối đa không quá 5 năm và ngắn hơn thời hạn sử dụng của hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của người được cấp ít nhất 6 tháng.
 • Bị bồ của chồng đâm lén sau lưng

  Bị bồ của chồng đâm lén sau lưng
  Bồ của chồng thường là những kẻ đứng trong bóng tối so với vợ. Nhưng nhiều cô nàng đã lợi dụng chính vị trí giấu mặt đó để ra tay “đâm lén”, khiến vợ trở tay không kịp...
 • 5 món ngon nổi tiếng ở Thành Nam

  5 món ngon nổi tiếng ở Thành Nam
  Nem nắm, phở bò, giò lụa, bánh cuốn, bánh nhãn là những món ăn ngon của Nam Định níu chân du khách.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY