MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Malawi thông báo dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia về gạch men

(MangYTe) - Mới đây, Malawi thông báo dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia DMS 1728: 2021, Gạch men – Định nghĩa, phân loại, đặc điểm và đánh dấu.
Mục lục

Dự thảo tiêu chuẩn malawi này xác định các điều khoản và thiết lập các phân loại, đặc tính và yêu cầu gắn dấu cho gạch men có chất lượng thương mại tốt nhất (chất lượng đầu tiên). tài liệu này không áp dụng cho gạch được làm bằng quy trình ép đùn hoặc ép khô thông thường.

Tiêu chuẩn không áp dụng cho các phụ kiện hoặc đồ trang trí như các cạnh, góc, chân tường, nắp, hạt, bậc, gạch cong và các phụ kiện hoặc đồ khảm khác (tức là bất kỳ phần nào có thể vừa với hình vuông, cạnh của nó là nhỏ hơn 7 cm).

Mục đích của thông báo: đảm bảo yêu cầu về an ninh quốc gia; Thông tin cho người tiêu dùng, đảm bảo yêu cầu ghi nhãn; Yêu cầu chất lượng.

Ảnh minh họa.

Đồng thời, theo tin cảnh báo số G/TBT/N/TUR/203, Thổ Nhĩ Kỳ thông báo Quy định về Thực phẩm chức năng.

Quy định này bao gồm: (a) danh sách các hoạt chất trong thực phẩm chức năng; (b) thủ tục đăng ký và phê duyệt của các cơ sở kinh doanh thực phẩm nhập khẩu, sản xuất, chế biến và đưa ra thị trường sản phẩm thực phẩm chức năng; (c) nhập khẩu, sản xuất, chế biến, quảng cáo, khuyến mại và đưa ra thị trường thực phẩm chức năng; (d) phê duyệt, truy xuất nguồn gốc và trách nhiệm tại nơi làm việc áp dụng đối với thực phẩm chức năng; (e) các quy định liên quan đến việc thành lập, quy trình làm việc và các nguyên tắc của ủy ban quản lý thực phẩm chức năng; (f) các quy tắc về ghi nhãn thực phẩm chức năng.

Mục đích của quy định này nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của con người.

An Hạ

Nguồn: VietQ (https://vietq.vn/malawi-thong-bao-du-thao-tieu-chuan-quoc-gia-ve-gach-men-d204026.html)
 • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc

  Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
  Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
 • Hành trình nâng cao chất lượng sống cho trẻ cơ nhỡ đến Hậu Giang

  Hành trình nâng cao chất lượng sống cho trẻ cơ nhỡ đến Hậu Giang
  Sau thành công của chương trình Casa Herbalife Hòa Bình (Hà Nội) và Casa Herbalife Đồng Tâm (Bình Định)
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai

  Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Chọn loại thú nuôi an toàn

  Chọn loại thú nuôi an toàn
  Thú nuôi yêu quý chúng ta một cách vô điều kiện. Chúng mang đến những điều tuyệt diệu – về tinh thần lẫn thể chất. Chăm sóc thú cưng làm cho cuộc sống chúng ta trở nên thêm giá trị, bớt cô đơn, thậm chí làm giảm nhịp tim và huyết áp cho một số người.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Chụp X quang có an toàn trong lúc mang thai?

  Chụp X quang có an toàn trong lúc mang thai?
  Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY