MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Ngày 24/2, Hà Nội công bố nguyên nhân bệnh nhân người Nhật mắc Covid-19 tử vong

(MangYTe) - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Đỗ Anh Tuấn cho biết, đối với trường hợp bệnh nhân người Nhật mắc Covid-19 (BN2229), dự kiến 2 ngày nữa sẽ có kết quả chính thức nguyên nhân tử vong.
Mục lục

Chiều 22/2, ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 tp hà nội họp phiên thứ 93 dưới sự chủ trì của phó chủ tịch ubnd tp chử xuân dũng - trưởng ban chỉ đạo.

Lực lượng y tế khoanh vùng và phun khử khuẩn tại khách sạn Somerset West Point (quận Tây Hồ) - nơi bệnh nhân người Nhật mắc Covid-19 tử vong 

Tại cuộc họp, chủ tịch ubnd quận tây hồ đỗ anh tuấn thông tin, trên địa bàn quận có 2 trường hợp f0; 107f1; 385f2. có 436 trường hợp liên quan đến f0, đều cho kết quả xét nghiệm âm tính. có 1.395 trường hợp đi về từ hải dương, kết quả xét nghiệm âm tính.

Tại khu cách ly khách sạn Somerset West Point (phường Quảng An, quận Tây Hồ), quận đề xuất tiếp tục phong tỏa khách sạn Somerset West Point đến hết ngày 28/2, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với các trường hợp tại đây.

Trên địa bàn quận có 667 tổ covid-19 cộng đồng, với hơn 2.000 thành viên, thực hiện theo đúng chỉ đạo của tp, hoạt động tích cực “đi từng ngõ, gõ từng nhà”.

Đối với trường hợp bệnh nhân người nhật mắc covid-19 (bn2229), theo chủ tịch ubnd quận tây hồ đỗ anh tuấn, qua báo cáo của công an, quận đã phối hợp với phòng cảnh sát hình sự (công an tp hà nội), kết quả không có phát hiện từ ngoại lực, không có độc tố, có bệnh nền suy tim. bệnh nhân có sử dụng máy thở trước lúc mất, phổi có dấu hiệu bị tổn thương. 2 ngày nữa sẽ có kết quả chính thức nguyên nhân tử vong của trường hợp bn2229.

Trước đó, giám đốc sở y tế nguyễn khắc hiền thông tin, chiều 17/2, cơ quan pháp y đã mổ khám nghiệm tử thi bệnh nhân covid-19 số 2229 người nhật bản để xác định nguyên nhân tử vong, nguồn lây bệnh.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ngay-242-ha-noi-cong-bo-nguyen-nhan-benh-nhan-nguoi-nhat-mac-covid-19-tu-vong-410842.html)
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Thoái hóa hoàng điểm - Nguyên nhân gây mù hàng đầu ở người già

  Thoái hóa hoàng điểm - Nguyên nhân gây mù hàng đầu ở người già
  Hoàng điểm hay còn gọi là điểm vàng nằm ở trung tâm của màng thần kinh còn gọi là võng mạc có vai trò tiếp nhận tín hiệu ánh sáng.
 • 8 nguyên nhân gây đổ mồ hôi đêm

  8 nguyên nhân gây đổ mồ hôi đêm
  Bác sĩ thường nghe bệnh nhân than phiền về chứng đổ mồ hôi đêm, đây là chứng bệnh rất hay gặp đặc biệt ở người lớn tuổi. Tuy nhiên đổ mồ hôi đêm có nhiều nguyên nhân, có người bị đổ mồ hôi đêm không phải là bệnh ....
 • Khoảng 95% số người tăng huyết áp không rõ nguyên nhân

  Khoảng 95% số người tăng huyết áp không rõ nguyên nhân
  Tăng huyết áp (THA) là một bệnh gặp chủ yếu ở người trưởng thành, tuy nhiên người cao tuổi mắc bệnh này chiếm tỉ lệ cao hơn cả.
 • Đau thắt lưng, nguyên nhân nào?

  Đau thắt lưng, nguyên nhân nào?
  Đau thắt lưng là một triệu chứng thường gặp ở người cao tuổi. Đó là một triệu chứng của nhiều bệnh, đôi khi để lại những hậu quả xấu.
 • Các nguyên nhân gây táo bón ở người cao tuổi

  Các nguyên nhân gây táo bón ở người cao tuổi
  Mangyte-Táo bón là một bệnh thường gặp ở người cao tuổi với tỷ lệ ước tính vào khoảng 28 - 50% số người từ 60 tuổi trở lên bị mắc. Tại sao người cao tuổi lại hay gặp hiện tượng này?
 • Nguyên nhân gây táo bón ở người cao tuổi

  Nguyên nhân gây táo bón ở người cao tuổi
  Bình thường một người có thể đi ngoài từ 1-3 lần trong một ngày hoặc trên 3 lần trong một tuần. Được gọi là bị táo bón khi quá 3 ngày chưa đi ngoài hoặc đi ngoài dưới 3 lần trong một tuần, có thể có từng cơn đau quặn bụng, phân rắn, mỗi khi đi ngoài phải rặn mạnh.
 • Nguyên nhân gây viêm nang lông

  Nguyên nhân gây viêm nang lông
  Da vùng cánh tay và vùng đùi của tôi mẩn các nốt đỏ li ti như những hạt rôm, mùa đông rất ngứa.
 • Nguyên nhân gây co thắt thực quản

  Nguyên nhân gây co thắt thực quản
  Chứng co thắt thực quản gặp ở đàn bà nhiều hơn đàn ông, một số yếu tố được xem là nguy cơ khởi phát bệnh như ăn hoặc uống thực phẩm quá lạnh hoặc quá nóng; trào ngược dạ dày - thực quản; lo lắng quá mức; chứng ợ nóng…
 • Những nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng

  Những nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng
  Ăn quá nhiều thực phẩm muối, lên men, quan hệ tình dục bằng miệng...: Tăng nguy cơ ung thư vòm họng
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY