Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ngứa hai bộ phận này: Bạn nên cẩn trọng kẻo ung thư gan gõ cửa

Khi bạn thấy cơ thể của mình bị ngứa hai bộ phận này chứng tỏ gan của bạn đang gặp rắc rối cần đi kiểm tra ngay nhé.
Mục lục

Ngứa da dai dẳng không khỏi

Nếu như bạn thấy rằng trên da của mình bị ngứa, bình thường đó có thể do dị ứng và bị muỗi đốt hoặc dị ứn thời tiết. nhưng nếu như bạn cảm thấy ngứa trong thời gian dài không khỏi. và nguyên nhân gây ngứa không do tác động bên ngoài thì đây có thể là dấu hiệu báo rằng bệnh ung thư gan đã tìm tới với bạn. trong thời gian này bạn nên đi kiểm tra sức khỏe.

Nguyên nhân gây ngứa chủ yếu là do chức năng gan suy giảm dẫn đến biểu hiện vàng da, sau đó làm tăng lượng muối mật và dịch mật trên da. phần lớn các bệnh nhân ung thư gan đều xuất hiện dấu hiệu nổi mề đay mẩn ngứa ngoài da. chính vì vậy, khi bạn thấy mình bị ngứa bất thường thì nên đến bệnh viện để chẩn đoán ung thư định kỳ, tránh tình trạng phát hiện bệnh muộn.

Ngứa da lâu ngày cẩn trọng gan của bạn đang suy yếu.

Ngứa mắt khó chịu

Trên cơ thể của chúng ta đôi mắt là bộ phận rất mỏng manh trên cơ thể, nếu để lâu mắt sẽ bị khô, ngứa, tuy nhiên nếu cơ thể bình thường mà bạn cảm thấy khó chịu ở mắt thì có thể ung thư gan đang tới.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là do khả năng lưu thông máu giảm, máu từ gan không đủ để điều tiết cho mắt sẽ khiến mắt không nhận được đủ lượng máu cần thiết, từ đó xảy ra tình trạng khô và ngứa mắt của bạn. chính vi vậy, khi bạn bị ngứa mắt lâu ngày không khỏi thì bạn nên đi kiểm tra sức khỏe ngay nhé.

Ngứa mắt nên thận trong mắc bệnh nan y về gan.

Đồng thời, việc ngứa mắt dù không phải do gan gây ra thì bạn cũng nên đi kiểm tra sức khỏe, để tìm hiểu nguyên nhân và có hướng điều trị kịp thời, để bảo vệ sức khỏe cả mình.

Hai dấu hiệu trên đây cho biết cơ thể bạn đang gặp rắc rối về gan, bạn nên chủ động đi khám sức khỏe tổng quát để tìm cách điều trị kịp thời nhé.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/ngua-hai-bo-phan-nay-ban-nen-can-trong-keo-ung-thu-gan-go-cua-d302435.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ngua-hai-bo-phan-nay-ban-nen-can-trong-keo-ung-thu-gan-go-cua/20210124124955439)
 • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư

  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư
  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
 • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

  Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
  Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
 • Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư

  Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư
  Tăng cân do một số loại thuốc chống ung thư có tác dụng giữ nước trong cơ thể của trẻ. Hãy báo cho bác sĩ nếu bạn thấy trẻ có biểu hiện tăng cân.
 • Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em

  Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em
  Chứng mệt mỏi trong ung thư là luôn có cảm giác mệt suốt ngày và không dễ cải thiện sau khi nghỉ ngơi. Cần tham khảo tư vấn chuyên gia để có phương pháp chăm sóc tốt nhất
 • Ung thư và điều trị ung thư ảnh hưởng đến dinh dưỡng

  Ung thư và điều trị ung thư ảnh hưởng đến dinh dưỡng
  Điều trị ung thư sẽ ảnh hưởng đến dinh dưỡng. Một số tác dụng thường gặp hơn có thể ảnh hưởng đến khả năng ăn uống.
 • Trước khi bắt đầu điều trị ung thư

  Trước khi bắt đầu điều trị ung thư
  Trước khi bắt đầu quá trình điều trị ung thư, bạn cần lập kế hoạch để giảm bớt lo lắng về quá trình điều trị và các tác dụng phụ.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY