MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Sập giàn giáo ở Formosa: Diễn biến xấu, nhiều nạn nhân được chuyển gấp ra Hà Nội

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 6 trong số 29 bệnh nhân bị thương trong T*i n*n sập giàn giáo ở công trường Formosa được chuyển ra các bệnh viện: Bạch Mai, Việt Đức tại Hà Nội để điều trị.
Mục lục
Trong số đó, 5 bệnh nhân được đưa về bệnh viện Việt Đức, bệnh nhân còn lại được chuyển về bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện Bạch Mai (Cao Xuân Hòa, ở Nghệ An) có diễn biến bệnh tình xấu nhất.

Theo đại diện của bệnh viện Bạch Mai, đoàn đưa bệnh nhân với sự hộ tống của ê kíp bác sỹ và điều dưỡng bệnh viện Bạch Mai đã về đến bệnh viện lúc 10h30 đêm 27/3. Vì di chuyển trên chặng đường dài, bệnh nhân mệt nhưng hiện đã tạm ổn, đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Bệnh nhân được chuyển ra bệnh viện Bạch Mai để điều trị TS Dương Đức Hùng - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh nhân này bị thương rất nặng: bị dập phổi, tràn khí màng phổ hai bên, gãy nhiều xương sườn.... Hiện đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện Bạch Mai đang tập trung hết sức để cứu chữa cho bệnh nhân.

Bệnh viện Việt Đức hiện đã tiếp nhận 5 bệnh nhân. Trong đó bệnh nhân Phạm Anh Dũng (30 tuổi, ở Diễm Mỹ, Diễn Châu, Nghệ An) ra đến viện lúc cuối giờ chiều 28/3, bị đa chấn thương, chấn thương sọ não, chấn thương ngực, tràn khí, gãy xương cánh tay.

Hai bệnh nhân khác Trần Văn Bằng (46 tuổi, ở Lộc Tân, Hậu Lộc, Thanh Hóa) và Hoàng Văn Tuân (43 tuổi, ở Quỳ Hợp, Nghệ An), đang được điều trị tại Khoa Tim mạch lồng ngực của bệnh viện, tình trạng sức khỏe khá ổn định. Bệnh nhân Trần Văn Bằng bị chấn thương ngực và hàm, là trường hợp bị thương nhẹ nhất trong các trường hợp trên, được chuyển ra bệnh viện Việt Đức theo nguyện vọng của gia đình.

Một bệnh nhân mới được chuyển ra Hà Nội ngày 29/3 tên Thuận, bị trấn thương sọ não, tổn thương não, đái tháo nhạt ...Trước đó, một bệnh nhân khác ở Cẩm Thạch, Hà Tĩnh cũng đã được chuyển ra BV Việt Đức theo yêu cầu của gia đình.

Chiều ngày 28/3, tại Formosa , Công ty Samsung C&T Việt Nam đã có cuộc làm việc với Công ty cổ phần xây dựng và cung ứng lao động quốc tế (Nibelc, đơn vị cung ứng nhân lực cho Coong ty Samsung C&T Việt Nam) bàn về việc hỗ trợ kịp thời cho các gia đình có nạn nhân Tu vong và các nạn nhân bị thương trong vụ sập giàn giáo vào tối 25/3.

Công ty Nibelc cho biết, quá trình làm việc công nhân của Nibelc đã tuân thủ các điều khoản mà Nibelc đã ký kết hợp đồng với Công ty Sam Sung, trên cơ sở đó Công ty Sam Sung phải có trách nhiệm bồi thường, hỗ trợ tối đa, kịp thời đối với gia đình các nạn nhân Tu vong cũng như công nhân gặp nạn đang điều trị vết thương.

Theo phương án đã được thống nhất, mức bồi thường cho mỗi nạn nhân Tu vong là 400 triệu đồng/người. Cụ thể, Công ty Samsung C&T Việt Nam, bồi thường 300 triệu đồng cho mỗi nạn nhân (tính theo 30 tháng lương, mỗi tháng 10 triệu đồng/người), 50 triệu đồng tiền chi trả ma chay tử tuất. Ngoài ra, mỗi nạn nhân nhận được 50 triệu đồng tiền bảo hiểm do Công ty Nibelc mua cho mỗi lao động.

Đối với các nạn nhân bị thương, Công ty Samsung C&T Việt Nam sẽ chi trả đầy đủ tiền bồi thường sau khi có giám định mức độ thương tật. Trước mắt, phía Công ty Nibelc cho các nạn nhân bị thương ứng trước số tiền bảo hiểm để điều trị.

Ngoài ra, tại cuộc họp phía Nibelc còn đề xuất Công ty Sam Sung hỗ trợ công nhân do những ảnh hưởng mà vụ sập giàn giáo gây ra. Theo đó, do thời gian khắc phục sự cố cũng như thời gian tạm dừng để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân có thể kéo dài 1-2 tháng nên việc làm của hàng trăm công nhân của Công ty Nibelc sẽ bị gián đoạn. Việc đình trệ này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng trăm công nhân cũng như hoạt động của Cty Nibelc.

Trên cơ sở đó, phía Công ty Nibelc đã yêu cầu phía Cty Sam Sung bồi thường việc mất việc làm tạm thời của số công nhân này theo Luật lao động Việt Nam. Đề nghị của nhà thầu phụ Nibelc đã được phía Công ty Sam Sung chấp thuận, tuy nhiên con số cụ thể Công ty Sam Sung chưa quyết định tại cuộc họp này.

Sơn Hồng – Hương Phạm

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-sap-gian-giao-o-formosa-dien-bien-xau-nhieu-nan-nhan-duoc-chuyen-gap-ra-ha-noi-7072.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY