MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Từ ca tái dương tính với SARS-CoV-2, Hà Nội yêu cầu người dân cần nâng cao cảnh giác

(Tổ Quốc) - Về trường hợp được xác định tái dương tính rồi lại âm tính với SARS-CoV-2 trong tuần qua tại quận Cầu Giấy, Hà Nội yêu cầu các bệnh viện phải rút kinh nghiệm, đặc biệt người dân cần nâng cao cảnh giác, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh.
Mục lục

Chiều 19/11, ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tp. hà nội đã tổ chức phiên giao ban trực tuyến dưới sự chủ trì của phó chủ tịch ubnd tp ngô văn quý - trưởng ban chỉ đạo.

Đối với 1 trường hợp tái dương tính rồi lại âm tính với sars-cov-2 trong tuần qua tại quận cầu giấy, phó chủ tịch ubnd tp ngô văn quý đặc biệt nhắc nhở, qua trường hợp này người dân phải luôn nâng cao cảnh giác và khi có trường hợp nghi ngờ lập tức triển khai ngay công tác khoanh vùng, lấy xét nghiệm.

Chúng ta cần phải rút kinh nghiệm vì các bệnh viện vẫn còn chủ quan khi bệnh nhân có biểu hiện sốt cao nhưng bệnh viện vẫn cho điều trị tại nhà mà chưa tiến hành xét nghiệm ngay. nếu ca này dương tính thật thì sẽ rất dễ bùng phát dịch trong cộng đồng, phó chủ tịch ubnd tp phân tích.

  Hà Nội: Nam sinh viên tái dương tính với SARS-CoV-2 sau 2 tháng xuất viện, cách ly hơn 20 trường hợp F1

Theo sở y tế, tuần qua, các đoàn kiểm tra của tp tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các quận, huyện. kiểm tra thực tế cho thấy, vẫn còn nhiều người dân chủ quan với dịch bệnh, đặc biệt là không đeo khẩu trang tại các nơi công cộng như tại khu chung cư, khu chợ và bến tàu xe trên địa bàn.

Từ ca tái dương tính với SARS-CoV-2, Hà Nội yêu cầu người dân cần nâng cao cảnh giác - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý chủ trì phiên họp trực tuyến chiều 19/11 (Ảnh: Phú Khánh)

Giám đốc sở y tế hà nội nguyễn khắc hiền, trưởng đoàn kiểm tra số 1 cho rằng, nếu chỉ nhắc nhở, tuyên truyền không thì không hiệu quả, vẫn phải xử phạt hành chính để nâng cao ý thức chấp hành của người dân.

Phó trưởng ban tuyên giáo thành ủy đào xuân dũng - trưởng đoàn kiểm tra số 5 cho biết đoàn đã đi kiểm tra ở một số chợ ở huyện thanh trì và thực tế là, đối với những chợ được thông báo trước thì người bán và người mua đều đeo khẩu trang nghiêm túc. nhưng khi chúng tôi kiểm tra đột xuất không báo trước ở một vài điểm chợ khác thì người dân ở đây đều không đeo khẩu trang, ông đào xuân dũng nói.

Ở nội thành, quận cầu giấy báo cáo, đối với các nơi có cổng chợ, nếu người dân không đeo khẩu trang thì lực lượng chức năng nhất quyết không cho vào. vì thế, có khoảng 80% người dân chấp hành đeo khẩu trang tại chợ truyền thống thuộc địa bàn quận.

Phó chủ tịch ubnd tp ngô văn quý đề nghị các quận huyện cần phải quyết liệt hơn, vận động người dân thực hiện đúng các quy định phòng chống dịch, nhất là việc đeo khẩu trang; tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt hành chính đối với các trường hợp không đeo khẩu trang và đề nghị trong tuần sau các quận huyện phải có báo cáo cụ thể về việc này.

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

  Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Từ ca tái dương tính với SARS-CoV-2, Hà Nội yêu cầu người dân cần nâng cao cảnh giác - Ảnh 4.

Minh Nhân

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/tu-ca-tai-duong-tinh-voi-sars-cov-2-ha-noi-yeu-cau-nguoi-dan-can-nang-cao-canh-giac-22020191121192130.htm)
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần

  Nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần
  Ngày sức khỏe Tâm thần thế giới là ngày nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về các vấn đề sức khỏe tâm thần; thúc đẩy cuộc thảo luận mở đối với các rối loạn tâm thần và kêu gọi đầu tư vào các dịch vụ, công tác nâng cao tuyên truyền, chăm sóc, phòng chống và điều trị bệnh tâm thần trên toàn thế giới…
 • Kháng thể kháng lao dương tính, có tốt không?

  Kháng thể kháng lao dương tính, có tốt không?
  BS cho em hỏi, kháng thể kháng lao là gì? Nếu kết quả là dương tính thì tốt hay không?
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
 • Hành trình nâng cao chất lượng sống cho trẻ cơ nhỡ đến Hậu Giang

  Hành trình nâng cao chất lượng sống cho trẻ cơ nhỡ đến Hậu Giang
  Sau thành công của chương trình Casa Herbalife Hòa Bình (Hà Nội) và Casa Herbalife Đồng Tâm (Bình Định)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY