MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Bắc Ninh tạm dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ do dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, tối 21/11, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh Ngô Văn Luyến cho biết, tỉnh tạm dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ.
Mục lục

Cụ thể, tỉnh tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ tất cả thời gian trong ngày (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người đến hết ngày 30/11/2021, đồng thời tạm dừng hoạt động tổ chức tiệc cưới (mời khách) cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh bắc ninh yêu cầu người dân không ra ngoài từ 21 giờ đến 4 giờ sáng hôm sau, trừ các trường hợp thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về. những trường hợp này phải có giấy tờ liên quan như thẻ, giấy xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh khác. bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ bắt buộc phải yêu cầu khách hàng quét mã qr, đồng thời phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Trước đó, tỉnh bắc ninh cũng đã tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game, các phòng tập thể hình, yoga, spa.

Theo ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh bắc ninh, từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 3.563 ca mắc covid-19. tính đến ngày 21/11, tỉnh bắc ninh đã tiêm được hơn 1,85 triệu liều vaccine phòng covid-19 cho người dân trên 18 tuổi, công nhân trong và ngoài khu công nghiệp. đến nay, tỷ lệ người trên 18 tuổi được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine là 98,1%.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/bac-ninh-tam-dung-hoat-dong-nha-hang-co-so-dich-vu-an-uong-tai-cho-do-dich-covid-19-674874/)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY