MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Các loại thực phẩm không nên ăn khi đi máy bay

Dưới đây là những loại thực phẩm bạn tuyệt đối không nên ăn khi đang ở trên máy bay.
Mục lục

Đồ ăn bạn không thể ăn hết: Bạn chỉ nên mang theo những loại thức ăn bạn có thể ăn hết trên chuyến bay hoặc nếu bạn có thể bỏ chúng vào thùng rác khi hạ cánh. Ở một số quốc gia, vì vấn đề an ninh, những loại thức ăn bạn mang theo kể cả đồ ăn chưa bóc đều bị kiểm tra để đảm bảo không có chất cấm gì bên trong.

Đồ ăn liền: Một vài người nói rằng bạn nên mang một hộp mì, phở hay cháo lên máy bay rồi xin tiếp viên một ít nước nóng để ngâm. Mặc dù một tô mì nóng thơm phức nghe có vẻ thú vị nhưng thật phiền khi bạn cứ phải giữ hộp nước mì khi ăn xong và hơn nữa chúng có thể bị đổ ra ngoài bất cứ lúc nào.

Đồ ăn gây tiếng ồn: Những đồ ăn gây tiếng ồn như bim bim, bánh…khi nhai có thể gây ra những âm thanh khó chịu làm phiền người bên cạnh. Vì thế, bạn nên chờ máy bay hạ cánh rồi thưởng thức thay vì làm ảnh hưởng tới người khác.

Đồ ăn có thể vương vãi bừa bãi: Có nhiều đồ ăn dù bạn cố gắng đến mấy thì chúng vẫn có thể bị rơi vãi lung tung. Các hãng máy bay cũng không dọn dẹp kĩ sau mỗi chuyến bay. Do đó, hãy nghĩ đến người đi sau và vì phép lịch sự mà bạn không nên ăn những loại đồ ăn đó khi lên máy bay.

Đồ ăn nặng mùi: Nếu bạn định mang trứng sống, cá hồi hay những loại đồ ăn nặng mùi lên máy bay thì hãy dừng ngay ý định ấy lại. Hãy nghĩ về những người xung quanh bạn phải chịu đựng mùi họ không hề thích trong khi bạn đang ăn.

Đồ ăn nhiều dầu mỡ: Các loại thức ăn nhanh khi mua ở sân bay vừa rẻ, vừa ngon nhưng chúng không phải là ý hay khi bạn định mang lên máy bay ăn. Thức ăn nhanh có nhiều mùi và nhiều dầu mỡ không chỉ khiến người ngồi cạnh bạn không thoải mái mà còn khiến bạn dễ bị ợ nóng và buồn nôn.

Đậu phộng: Những gói đậu phộng hoặc các loại bơ đậu phộng thường không xuất hiện trên các chuyến bay nữa bởi một số người trên thế giới dị ứng nghiêm trọng với loại đồ ăn này.

Theo Kiều Anh/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/du-lich/cac-loai-thuc-pham-khong-nen-an-khi-di-may-bay-617751.vov

Theo Kiều Anh/VOV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cac-loai-thuc-pham-khong-nen-an-khi-di-may-bay/20210415022241567)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY