MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mẹ bầu muốn an thai, con lớn nhanh như thổi đừng quên bổ sung 5 loại thực phẩm “thần thánh” này

5 loại thực phẩm dưới đây giàu dinh dưỡng vừa giúp an thai vừa khiến cho thai nhi khỏe mạnh lớn nhanh vượt trội.
Mục lục

Đậu lăng

Nói tới những thực phẩm tốt cho sức khỏe của mẹ bầu không thể bỏ qua đậu lăng. bởi đậu lăng giúp cung cấp chất xơ, protein, sắt, folate và canxi... là những thành phần cần thiết để đảm bảo sức khỏe thai kỳ. nhất là trong đậu lăng có chứa folate, một trong những dạng của vitamin b9, đóng vai trò quan trọng với sức khỏe của cả mẹ lẫn bé, nhất là trong tam cá nguyệt đầu tiên của mẹ.

Trái cây cam, quýt

Trong quá trình mang thai mẹ bầu tuyệt đối không được bỏ qua cam, quýt vì ngoài hương vị thơm ngon, chúng còn bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết trong thai kỳ, nổi bật nhất là vitamin c, chất xơ, cùng hàng loạt tác nhân chống oxy hóa khác.


Đậu lăng rất tốt cho mẹ bầu.

Thịt nạc

Trong thành phần của thịt nạc có chứa một nguồn protein chất lượng cao và cũng là những thức ăn tốt cho bà bầu. Bên cạnh đó, trong thịt nạc có chất như sắt, canxi… và các loại vitamin A, D, E, B1, B2… giúp mẹ bổ sung dinh dưỡng trong thai kỳ.
Đối với thai nhi, sắt trong thịt gà giúp tạo ra các tế bào máu đỏ, giúp mẹ có đủ oxy cung cấp cho bé. Ngoài ra, thịt nạc cũng rất giàu chất sắt, choline và các vitamin nhóm B khác – tất cả đều cần thiết cho mẹ và đòi hỏi hàm lượng cao hơn trong thai kỳ.

Trong thành phần dưỡng chất của quả bơ có chứa rất nhiều axit béo không bão hòa đơn. Ngoài ra, loại quả này cũng rất giàu chất xơ, vitamin B (đặc biệt là folate), C, E, K cùng những khoáng chất quan trọng như kali, đồng…

Do sở hữu những thành phần quan trọng cần thiết cho thai kỳ như folate, kali nên bơ được xếp vào danh mục những loại thực phẩm tốt cho bà bầu. như vừa đề cập, các chất béo không bão hòa đơn đóng vai trò tham gia vào quá trình hình thành nên da, não và các mô của thai nhi.


Thịt nạc tốt cho mẹ bầu.

Bông cải xanh

Bông cải xanh cũng như các loại rau có màu xanh đậm chứa nhiều chất dinh dưỡng bà bầu cần trong cả thai kỳ. Thêm vào đó, bông cải xanh có chứa nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin K, vitamin A, canxi, sắt, folate và kali. Không những thế, bông cải xanh nói riêng hay các loại rau nhà cải đều rất giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt là các hợp chất thực vật như sulforaphane rất có lợi cho hệ tiêu hóa và miễn dịch của cơ thể.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/me-bau-muon-an-thai-con-lon-nhanh-nhu-thoi-dung-quen-bo-sung-5-loai-thuc-pham-than-thanh-nay-d306690.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/me-bau-muon-an-thai-con-lon-nhanh-nhu-thoi-dung-quen-bo-sung-5-loai-thuc-pham-than-thanh-nay/20210216094915310)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY