MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Một số khu vực Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng được hoạt động trở lại

100 % bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Đó là tin vui không chỉ đối với Bệnh viện này mà còn là tin được đông đảo người dân Hải Phòng phấn khởi đón nhận khi được TP Hải Phòng công bố đầu giờ chiều nay, 30-1.
Mục lục

Đồng thời, ubnd tp hải phòng cũng giao sở y tế cho phép các khu vực khám bệnh, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, khoa hồi sức cấp cứu nhi, khoa sơ sinh của bệnh viện trẻ em hải phòng được hoạt động trở lại sau khi khử khuẩn.

Cũng trong sáng 30-1, thứ trưởng y tế đỗ xuân tuyên đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch covid-19 tại tp hải phòng và bệnh viện trẻ em hải phòng.

Như nhân dân điện tử đã đưa tin, tối 28-1, bệnh viện trẻ em hải phòng đã bị phong tỏa, ngừng hoạt động tiếp nhận bệnh nhân ngay khi phát hiện trường hợp dương tính với sars-cov-2 tại đây. đó là người phụ nữ đưa con đến khám và điều trị tại bệnh viện. bệnh nhân đã được chuyển về hải dương điều trị. tp hải phòng đã khẩn trương khoanh vùng khử khuẩn, tập trung sàng lọc các trường hợp f1, lấy mẫu toàn bộ các khoa làm xét nghiệm. đồng thời, lập danh sách và thông báo tìm các trường hợp đến khám điều trị tại đây từ ngày 25-1 phục vụ cho truy vết…

Một số khu vực của Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng được hoạt động trở lại -0 Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Từ 2 giờ sáng 29-1 đến 12 giờ 30 phút ngày 30-1, hải phòng đã thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho 2.032 trường hợp liên quan đến bệnh viện trẻ em hải phòng. đến chiều 30-1, 2.032 mẫu trên đều đã có kết quả âm tính với virus sasr-cov-2 lần 1, không có mẫu nào dương tính. ngành y tế hải phòng sẽ tiếp tục thực hiện xét nghiệm lần 2 và lần 3 với các trường hợp liên quan có nguy cơ lây nhiễm cao để bảo đảm an toàn cho người dân thành phố.

Tuy nhiên, trong thời gian này, Bệnh viện Trẻ em chỉ tiếp nhận bệnh nhân nặng vượt quá khả năng chuyên môn các tuyến chuyển đến và tiếp nhận những trường hợp tai nạn cấp cứu do các xe cấp cứu chuyển đến. Những bệnh nhân mới này sẽ được bố trí điều trị tại các khu vực biệt lập bệnh nhân cũ nhằm bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/mot-so-khu-vuc-benh-vien-tre-em-hai-phong-duoc-hoat-dong-tro-lai-633587/)
 • Đề nghị truy tố 2 bị can mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề

  Đề nghị truy tố 2 bị can mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề
  Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội vừa kết thúc điều tra vụ mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề, đề nghị Viện KSND TP Hà Nội truy tố hai bị can về tội mua bán trẻ em.
 • Những ảnh hưởng đến hoạt động tình dục

  Những ảnh hưởng đến hoạt động tình dục
  Người cao tuổi (NCT) thường nhìn vấn đề tình dục như là một cách biểu lộ sự yêu mến, ngưỡng mộ và chung thủy, một cách thể hiện sự lãng mạn mới, một khẳng định của tình yêu, những cơ hội trải nghiệm trong cuộc sống.
 • Một số biện pháp tăng cường hoạt động tinh thần ở người cao tuổi

  Một số biện pháp tăng cường hoạt động tinh thần ở người cao tuổi
  Cuộc sống tinh thần ở người cao tuổi (NCT) có tính chất nền tảng, quyết định điều khiến nhịp độ lão hóa. Ngược lại, mục đích cơ bản của việc làm chậm sự lão hóa, kéo dài tuổi thọ là nhằm kéo dài thời gian lao động có ích và ước vọng sống lâu, khỏe mạnh.
 • Hiểm nguy do thận hư ở trẻ em

  Hiểm nguy do thận hư ở trẻ em
  Hội chứng thận hư tiên phát ở trẻ em (HCTH) là tổn thương cầu thận, không rõ nguyên nhân chiếm 90%.
 • Tầm quan trọng của ăn rau quả với trẻ em

  Tầm quan trọng của ăn rau quả với trẻ em
  Con gái tôi 3 tuổi, cháu rất ít ăn rau và trái cây. Tôi lo lắng sợ cháu bị thiếu chất sẽ chậm lớn.
 • Bệnh phổi kẽ ở trẻ em có nguy hiểm?

  Bệnh phổi kẽ ở trẻ em có nguy hiểm?
  Con tôi 13 tháng tuổi, rất hay bị viêm đường hô hấp. Gần đây, tôi đưa cháu đến khám thấy bác sĩ nói cháu có biểu hiện của bệnh phổi kẽ nên tôi rất lo lắng.
 • Viêm nội nhãn ở trẻ em dễ gây mù

  Viêm nội nhãn ở trẻ em dễ gây mù
  Viêm nội nhãn (VNN) ở trẻ em là tình trạng viêm do nhiễm khuẩn của dịch kính, mô võng mạc, màng bồ đào và có thể gây tổn hại nặng nề về giải phẫu và chức năng thị giác.
 • Bệnh viêm xoang ở trẻ em

  Bệnh viêm xoang ở trẻ em
  Viêm xoang có thể gặp ở trẻ em, kể cả trẻ sơ sinh nhưng rất hiếm, khoảng 0,1% trong tổng số các bệnh nhân bị viêm xoang.
 • Đông y với bệnh viêm não B ở trẻ em

  Đông y với bệnh viêm não B ở trẻ em
  Viêm não B ở trẻ em là một bệnh truyền nhiễm do virut gây nên, hay xuất hiện về mùa hè; là một bệnh cấp, phát bệnh và chuyển biến rất nhanh chóng, cần điều trị kịp thời để tránh tử vong và tránh di chứng.
 • Bài thuốc điều trị cảm mạo ở trẻ em

  Bài thuốc điều trị cảm mạo ở trẻ em
  Sau đây là các bài thuốc của PGS TS Vũ Nam, Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY