MangYTe

Khoa học hôm nay

Người đàn ông mua cá quái vật vảy hình hoa mận với giá cao, nhưng khi mổ ra thì phát hiện một thứ kinh khủng

Ăn cá thường không chỉ có thể bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, mà còn có thể bổ sung canxi, nhưng không phải tất cả các loại cá đều có thể ăn được. Một số loại cá trông có vẻ đẹp, nhưng cần lưu ý khi ăn. Lý do tại sao một số loài cá trông lạ có thể là do bản thân cá có vấn đề nghiêm trọng.
Mục lục

Một người đàn ông Trung Quốc làm nghề kinh doanh, khi mua cá, phát hiện ra vảy trên thân cá rất kỳ lạ. Vảy của con cá này có hình dạng như hoa mận, và người bán cá nói rằng đây là một con cá may mắn. Ai mua sẽ kiếm được nhiều tiền, và giá của con cá này rất cao, cuối cùng chủ doanh nghiệp này đã mua lại con cá với giá khá đắt.

cá lạ, ký sinh trùng,

Người đàn ông mua cá 'quái vật' vảy hình hoa mận với giá cao, nhưng khi mổ ra thì phát hiện một thứ 'kinh khủng'

Nhưng khi mua về thả một thời gian ngắn thì phát hiện con cá đang dần chết đi. Vì tiếc rẻ không muốn vứt nó, nên người đàn ông đã quyết định làm thịt con cá này để làm món cá om dưa cải bắp. Tuy nhiên, sau khi mổ bụng cá ra, người đàn ông bất ngờ khi thấy có một con giống như con bọ bằng ngón tay màu trắng từ dạ dày của con cá.

cá lạ, ký sinh trùng,

cá lạ, ký sinh trùng,

Để tìm hiểu con bọ trắng này là gì, người đàn ông đã nhờ bác sĩ thú y kiểm tra và bác sĩ nói với người đàn ông rằng, con bọ trắng trong bụng cá được gọi là rận (ký sinh trùng) cá, đó là sinh vật tầm gửi, có thể ảnh hưởng đến bên trong cơ thể cá, gây ra dồn nén lên các hệ thống cơ quan của vật chủ làm teo, bao gồm cả hoại tử hoặc mất đi chức năng sinh lý. Cướp chất dinh dưỡng của vật chủ. Điều này thật khủng khiếp.

cá lạ, ký sinh trùng,

Loài ký sinh trùng này cũng hay sống trên người cá koi

Theo TH&PL

Link bài gốc Lấy link

https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nguoi-dan-ong-mua-ca-quai-vat-vay-hinh-hoa-man-voi-gia-cao-va-du-dinh-lam-ca-dua-bap-cai-48670.html

Theo TH&PL

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/nguoi-dan-ong-mua-ca-quai-vat-vay-hinh-hoa-man-voi-gia-cao-nhung-khi-mo-ra-thi-phat-hien-mot-thu-kinh-khung/20240404093302814)

Tin cùng nội dung

 • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
  Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Dinh dưỡng và sức khoẻ tinh thần
  Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
 • Thú nuôi và ký sinh trùng
  Các loại thú nuôi trong nhà như chó, mèo, chim và các loại bò sát đều có thể gây bệnh hoặc truyền các loại ký sinh qua người. Điều này ít xảy ra và hoàn toàn có thể tránh được nếu chúng ta chăm sóc chúng cẩn thận và đúng cách.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Ngăn ngừa suy dinh dưỡng ở người cao tuổi
  Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
 • Dinh dưỡng trong quá trình mang thai
  Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY