MangYTe

Béo phì, Thiếu cân hôm nay

Người nặng nhất hành tinh có thể Ch?t nếu không giảm cân

Terry Smith, người phụ nữ Mỹ 49 tuổi, nặng 315 kg có thể Ch?t bất cứ lúc nào nếu như chị ngừng ăn kiêng.
Mục lục
Terry Smith là người da đen gốc Phi, sinh ngày 26/6/1971, tại Little Rock, một thị trấn ở bang Arkansas trong một gia đình da đen. Lớn lên chị đã chọn quyền Anh làm nghề nghiệp của mình. Năm 2001, chị thượng đài lần đầu với tư cách võ sĩ chuyên nghiệpp và lúc đó, chị cao 1,88 m và chỉ nặng 95 kg.

Là một nhà thể thao khá nổi tiếng ở Mỹ, chị đã tham gia 37 trận đầu từ năm 2001 đến 2008, trong đó thắng 30 trận, đoạt được một số danh hiệu.

Sau đó, chị mắc bệnh béo phì, trọng lượng cứ tăng dần dù đã áp dụng mọi biện pháp để chữa trị. Chị trở thành “người phụ nữ nặng nhất thế giới” với đầy đủ mọi chứng bệnh kèm theo bệnh béo phì.

Theo các bác sĩ, cái trọng lượng 315 kg sẽ giết Ch?t người phụ nữ này nếu như chị không ép được cân. Bệnh chính của chị hiện nay là bệnh tim, song chị đang bị đau đầu dữ dội. Các bác sĩ không thể đưa chị đi chụp cắt lớp để xác định được bệnh vì chẳng có cách nào để chị có thể “trườn mình” vào chiếc máy chụp cộng hưởng từ.

Thực ra, bác sĩ chuyên chăm sóc sức khoẻ cho chị là Daraush Sadafi cho biết, tuy rất khó khăn nhưng cũng có thể đưa chị đi chụp ở chiếc máy cắt lớp của vườn thú Cleveland, nơi bệnh viện thú y, có máy này để chữa bệnh cho voi và tê giác, nhưng bệnh viện từ chối, vì theo quy định, không được dùng máy cho người.

Trước đây, các bác sĩ đã thông báo cho Terry Smith biết rằng nếu chị giảm được cân nặng xuống còn một nửa thì vẫn còn cơ hội sống lâu dài sau khi phẫu thuật để giảm kích cỡ của chiếc dạ dày khổng lồ, song chị không thể điều chỉnh mình theo yêu cầu đó.

Terry Smith có một gia đình hạnh phúc gồm chồng và hai cô con gái, cô lớn cũng đã 30. Chồng chị - anh Miron - săn sóc vợ rất tận tụy và chị thường nói: “Miron không phải là người bình thường. Anh ấy là một thiên thần”.

Theo Bảo Châu - VietNamNet (hot-info.ru)

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-nguoi-nang-nhat-hanh-tinh-co-the-chet-neu-khong-giam-can-8953.html)

Chủ đề liên quan:

giảm cân nặng nhất hành tinh

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY