MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thầy phong thủy nhắc nhở: Trong nhà có 2 nơi không được để bẩn kẻo sức khỏe sa sút, làm ăn lụi bại

Đây là hai khu vực đặt biệt của căn nhà, nhất định phải được dọn dẹp sạch sẽ thường xuyên.
Mục lục

Phòng ngủ

Giấc ngủ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với con người. Chúng ta cần ngủ để lấy lại sức lực, thư giãn và cân bằng tinh thần sau một thời gian dài làm việc mệt mỏi. Thực tế, nghiên cứu cho thấy con người dành tới 1/3 thời gian trong cuộc đời để ngủ. Trong phong thủy, không gian phòng ngủ rất được coi trọng. Các chuyên gia phong thủy cho rằng phòng ngủ là nơi duy nhất trong nhà để bạn tái tạo năng lượng, khi bước vào sẽ có cảm giác như được hồi sinh.

Phòng ngủ nên có hình vuông hoặc hình chữ nhật để tạo cảm giác thoải mái so với những căn phòng có hình dạng không đều.

2-noi-khong-duoc-de-ban-01

Ảnh minh họa.

Trong phòng ngủ, tuyệt đối không đặt giường đối diện với cửa ra vào. Đầu giường nên tự vào một bức tường vững chắc. Bạn nên đặt giường ngủ lệch so với cửa. Khi nằm trên giường có thể quan sát được khắp phòng.

Theo phong thủy, sự hỗn loạn là điều tối kỵ vì nó gây nên năng lượng xấu, cảm giác tù túng, bế tắc. Vì vậy, bạn nên dọn dẹp sạch sẽ dưới gầm giường, tủ và bàn đầu giường để dòng chảy năng lượng tốt hơn. Với những gia đình cho diện tích nhỏ, có thể tận dụng gầm giường để đựng đồ nhưng cần giữ gọn gàng.

Phòng bếp

Trong phong thủy, bếp được coi là trái tim của ngôi nhà. Trái tim không khỏe mạnh thì ảnh hưởng đến cả cơ thể. Bếp là nơi tượng trưng cho tiền bạc, tài chính của gia đình và có ảnh hưởng trực tiếp tới người phụ nữ trong nhà bởi họ dành nhiều thời gian cho công việc bếp núc. Không gian bếp nên được dọn dẹp thường xuyên và nên nấu ăn tại nhà để kích thích năng lượng tốt cho phong thủy.

2-noi-khong-duoc-de-ban-02

Khi thiết kế phòng bếp, gia chủ nên tránh đặt bếp nấu ở vị trí trung tâm vì như vậy căn bếp sẽ không có chỗ dựa, làm nguồn tài chính gia đình không ổn định.

Bếp cần nằm ở vị trí không bị các góc nhọn chĩa thẳng vào bởi sự sắc bén của các góc nhọn sẽ dẫn đến nhiều nguy hại.

Bếp nấu và bồn rửa không nên đặt gần nhau vì lửa và nước vốn kỵ nhau, đặt gần nhau sẽ không mang lại may mắn.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/thay-phong-thuy-nhac-nho-trong-nha-co-2-noi-khong-duoc-de-ban-keo-suc-khoe-sa-sut-lam-an-lui-bai-d364180.html?fbclid=IwAR1kKMntIIQfr1OSVLICp06bflzozFV8haPqPuvc79WFeBKcZPTs-yw1RSM

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thay-phong-thuy-nhac-nho-trong-nha-co-2-noi-khong-duoc-de-ban-keo-suc-khoe-sa-sut-lam-an-lui-bai/20220105100753316)
 • Bệnh Viêm phế quản cấp

  Bệnh Viêm phế quản cấp
  Viêm phế quản cấp là tình trạng nhiễm trùng cây phế quản, hệ thống ống mang khí đến hai lá phổi.
 • Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng

  Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng
  Thói quen uống rượu bia, hút Thu*c lá, thừa cân ở nam giới...không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng cả vấn đề sinh sản
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe

  Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe
  Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Sức khỏe với máy tính xách tay

  Sức khỏe với máy tính xách tay
  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai

  Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY