Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thời điểm tuyệt đối không nên ăn trái cây

Trái cây là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng cần phải ăn đúng thời điểm.
Mục lục

Trước khi đi ngủ buổi tối

Thời điểm tuyệt đối không nên ăn trái cây

Không ăn trái cây trước khi đi ngủ.

Ăn trái cây ngay trước khi ngủ không phải là một ý kiến hay, trên thực tế, đó là điều tồi tệ nhất bởi lượng đường trong hoa quả sẽ khiến lượng đường trong máu bạn tăng cao, khiến đầu óc bạn tỉnh táo hơn nên khó đi vào giấc ngủ. hơn nữa, ăn hoa quả gần giờ đi ngủ cũng gây khó tiêu và tăng cân rất nhanh. bạn nên ăn trái cây trước giờ đi ngủ ít nhất 2-3 tiếng.

Ngay trước và sau bữa ăn

Nếu là người ngay lập tức ăn trái cây trước và sau bữa ăn, bạn nên dừng lại ngay bây giờ. việc ngay lập tức ăn một bữa ăn trái cây sẽ không giúp cơ thể tiêu hóa đúng cách và do đó không thể hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu. nên có một khoảng cách thời gian nhất định khi bạn ăn trái cây là 1 giờ trước bữa ăn và 2 giờ sau bữa ăn.

Vừa ăn đồ nhiều dầu mỡ vừa ăn trái cây lạnh sẽ dễ gây kích ứng mạnh đối với những người yếu dạ dày, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thu, khiến dạ dày khó chịu. vì vậy, khi vừa ăn đồ dầu mỡ, bạn nên đợi hoa quả trở lại nhiệt độ bình thường rồi mới ăn.

Bệnh nhân suy tim tránh ăn trái cây mọng nước

Bệnh nhân suy tim nặng và phù nề nên tránh ăn trái cây có nhiều nước, nếu ăn nhiều dưa hấu hoặc uống quá nhiều nước dừa thì tình trạng suy tim, phù nề sẽ nặng thêm.

Cần ăn phong phú nhiều loại hoa quả

Theo bs. nguyễn văn tiến - viện dinh dưỡng quốc gia, tác dụng của hoa quả là cung cấp các chất dinh dưỡng có hoạt tính sinh học cao, đặc biệt là vitamin a, vitamin c, chất khoáng và vi khoáng, ngoài ra hoa quả cung cấp các acid hữu cơ, xenluloza. ở các nước đang phát triển hơn 80% nguồn vitamin a sẵn có được cung cấp từ rau quả tươi dưới dạng caroten và gần 100% vitamin c cũng được cung cấp từ rau quả.

Các loại quả chín màu vàng, đỏ, da cam như đu đủ, hồng, dưa hấu, cam, quýt vàng có hàng lượng caroten khá cao và giàu sắt (0,9 mg% - 1,2 mg%). Đặc biệt màng gấc tươi có hàm lượng caroten đặc biệt cao.

Đây là những loại quả quí được nhiều người quan tâm nghiên cứu về khả năng phòng bệnh khô mắt do thiếu vitamin a, chống oxy hoá và phòng chống ung thư. nhu cầu khuyến nghị cho người việt nam là ăn 300 gram rau xanh/người/ngày, 100 gram hoa quả/người/ngày và chất xơ ít nhất là 20 – 25g/người/ngày.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/thoi-diem-tuyet-doi-khong-nen-an-trai-cay-44577.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thoi-diem-tuyet-doi-khong-nen-an-trai-cay/20210122084408809)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY