MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

6 lỗi bôi kem chống nắng mà chị em hay mắc phải dễ khiến làn da nhanh lão hóa

Không phải ai cũng bôi kem chống nắng một cách chính xác và còn có nhiều người dùng kem chống nắng quá lâu.
Mục lục

Kem chống nắng là công cụ thiết yếu để bảo vệ làn da, giảm thiểu nguy cơ bị ung thư da. nếu không bôi kem đúng cách, công sức của bạn sẽ trở thành vô nghĩa, việc da xấu đi, đen sạm, nhanh lão hóa. tuy nhiên không phải ai cũng bôi kem chống nắng một cách chính xác, hầu hết mọi người thường mắc phải 6 lỗi sau đây khiếnkem chống nắngdùng như vô ích.

1. Không đọc kỹ bao bì sản phẩm

Để bảo vệ làn da một cách hiệu quả khỏi ánh nắng, chị em nên dùng loại kem chống nắng có quang phổ rộng (broad-spectrum), có khả năng chịu nước và chỉ số chống nắng từ spf 30 trở lên. ngoài những yếu tố mùi hương, chất kem, bạn cũng cần phải xem xét thật kĩ bao bì của sản phẩm để chắc chắn, lọ kem chống nắng bạn dùng đủ điều kiện bảo vệ da.

Bôi kem chống nắng đúng cách sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh ung thư da. Ảnh minh họa - Internet

2. Bôi quá ít kem chống nắng

Để bảo vệ toàn diện cho cả da mặt lẫn body, mỗi người trưởng thành sẽ cần lượng kem chống nắng tương đương với 1 shot rượu cho mỗi lần bôi. đặc biệt là bổi chotất cả các vùng da mà quần áo không thể che phủ hết, bao gồm cả tai, cổ, thềm ngực, cánh tay, bàn tay… chứ không chỉ riêng da mặt.

3. thoa kem chống nắng rồi ra ngoài trời luôn

Chị em bận rộn thường bôi kem chống nắng xong rồi ra ngoài luôn mà không biết rằng, chúng ta cần phải chờ đợi khoảng 15 phút để kem chống nắng thẩm thấu, phát huy khả năng bảo vệ da rồi mới được ra ngoài trời. bôi kem chống nắng 1 lần vào buổi sáng thôi là chưa đủ, chị em còn cần phải thoa lại sau mỗi 2 tiếng đồng hồ để làn da được bảo vệ trọn ngày dài.

4. Chỉ bôi kem chống nắng vào những ngày nắng

Nhiều nàng có thói quen bỏ quên kem chống nắngngày trời âm u hay mưa gió. viện hàn lâm da liễu hoa kỳ khuyến cáo rằng mặt trời chiếu những tia uv có hại quanh năm suốt tháng. để bảo vệ làn da và giảm thiểu nguy cơ lão hóa, ung thư, bạn cần phải bôi kem chống nắng bất cứ khi nào ra khỏi nhà dù là mưa.

5. Dùng kem chống nắng hết hạn sử dụng

Fda yêu cầu tất cả các loại kem chống nắng đều phải duy trì được khả năng bảo vệ da trong ít nhất là 3 năm. nếu bạn mua kem chống nắng không được ghi hạn sử dụng trên bao bì, bạn hãy ghi ngày mua trực tiếp lên vỏ lọ kem chống nắng để biết khi nào cần ngưng dùng.

6. Bạn chỉ dựa vào mỗi kem chống nắng để bảo vệ da

Bởi vì kem chống nắng không thể chặn đứng 100% tia uv nên việc dùng thêm các món đồ như quần áo chống nắng, mũ rộng vành góp phần bảo vệ làn da của bạn tối ưu hơn trong mùa hè gay gắt sắp tới.

Theo Hạ Anh/Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/6-loi-boi-kem-chong-nang-chi-em-hay-mac-phai-khien-lan-da-nhanh-lao-hoa-search/?id=283675

Theo Hạ Anh/Khỏe và Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-loi-boi-kem-chong-nang-ma-chi-em-hay-mac-phai-de-khien-lan-da-nhanh-lao-hoa/20210410025754247)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY