Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

7 lợi ích của uống nước khi đói

Bạn có biết rằng uống nước khi bụng đói có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe? Bài viết này sẽ tập trung vào những lợi ích sức khỏe của việc uống nước khi bụng đói.
Mục lục

Hỗ trợ giảm cân

7 lợi ích của uống nước khi đói

Uống nước khi bụng đói tăng tốc độ trao đổi chất.

Mối liên quan giữa uống nước và giảm cân là do tác dụng sinh nhiệt, tức năng lượng cơ thể dành để làm ấm nước trong đường tiêu hóa, sau khi uống nước. uống nước khi bụng đói tăng tốc độ trao đổi chất, giúp giảm cân. nghiên cứu cho thấy, uống 500ml nước tăng tỷ lệ trao đổi chất 30%, trong vòng 10 phút và đôi khi sau từ 30 đến 40 phút

Loại bỏ độc tố

Thận cần có nước để loại bỏ các chất thải từ máu và xử lý chúng qua đường nước tiểu. hãy uống nước vào buổi sáng, ngay khi bạn thức dậy.

Làm sạch ruột

Uống nước khi bụng đói vào buổi sáng giúp làm sạch ruột, thúc đẩy hoạt động của ruột, và hiệu chỉnh hoạt động của đường tiêu hóa. Cách này còn ngừa chứng táo bón và khó tiêu.

Giảm lượng calo

Uống nước trước khi ăn sáng làm giảm lượng calo nhờ tăng cảm giác no vào bữa ăn tiếp theo. nên uống nước ít nhất 30 phút, trước bữa điểm tâm.

Ngăn ngừa đau đầu

Thiếu nước gây đau đầu. Do đó, bổ sung đủ nước không chỉ ngăn ngừa đau đầu mà còn giải quyết vấn đề về mùi hôi cơ thể hay vệ sinh răng miệng khác.

Ăn ngon miệng hơn

Uống nước vào sáng sớm khi bụng đói làm sạch chất thải khỏi cơ thể khiến bạn cảm thấy nhanh đói, ăn ngon miệng hơn.

Cải thiện tốc độ trao đổi chất

Người ăn kiêng nên uống nhiều nước để tăng tốc độ trao đổi chất. tỷ lệ trao đổi chất tăng khoảng 25% nhờ uống nước khi bụng đói. tiêu hóa nhanh hơn cũng dẫn đến giảm cân hiệu quả hơn.

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/7-loi-ich-cua-uong-nuoc-khi-doi-46976.html

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/7-loi-ich-cua-uong-nuoc-khi-doi/20210122085850217)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY