MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ăn xoài chớ dại phạm phải 5 sai lầm này kẻo rước độc tố vào người

Xoài chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ… tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng không nên phạm phải những sai lầm này kẻo hối không kịp.
Mục lục

Ăn xoài khi bụng đói

Một trong những sai lầm khi ăn xoài chính là ăn khi đói bụng, dù là xoài chín hay xoài xanh cần tuyệt đối tránh xa bởi điều này dễ gây bệnh cho bạn. nguyên nhân là vị chua của loại quả này sẽ gây kích thích dạ dày làm tăng dịch vị và nguy cơ mắc bệnh đường ruột dễ gây viêm loét dạ dày cho bạn. bên cạnh đó, khi bạn ăn xoài lúc đói dễ dẫn đến nguy cơ bị say, ngộ độc ảnh hưởng tới sức khỏe và hệ tiêu hóa của bạn.

Uống rượu với xoài xanh

Nhiều người đàn ông thường dùng xoài xanh uống rượu, nhằm kích thích khẩu vị, và giải rượu. Xoài xanh cũng là món ăn khai vị, có vị chua dễ bắt mồi. Nhưng thật không may hầu hết không ai biết rằng trong quả xoài xanh lại chứa độc tố khi kết hợp với cồn sẽ tạo ra chất độc khiến bạn dễ bị ngộ độc và hủy hoại niêm mạc dạ dày của bạn dễ gây ngộ độc cho bạn. Đồng thời, khi bạn uống rượu với xoài xanh còn dễ gây viêm loét dạ dày.

Không ăn xoài khi bị tiểu đường.

Người tiểu ăn nhiều xoài

Trong thành phần dinh dưỡng của quả xoài chín là một loại trái cây chứa rất nhiều đường. chính vì vậy, nếu ăn quá nhiều có thể làm tăng lượng đường trong máu nhất là những người bị bệnh tiểu đường ăn trái cây này với liều lượng như thế nào cần hỏi ý kiến bác sĩ để bảo vệ sức khỏe của bạn, giảm bệnh tình.

Người có cơ địa dị ứng

Xoài chín có vị ngọt, rất ngon và chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe của con người. tuy nhiên, với những người bị dị ứng với chất urushiol thì khi tiếp xúc với xoài rất dễ gây dị ứng cần tránh xa. khi mắc chứng dị ứng xoài người ăn sẽ có biểu hiện của dị ứng xoài nhẹ có thể sẽ là ngứa xung quanh miệng và trên môi, rát lưỡi, mắt khô, nổi mề đay. còn những biểu hiện nghiêm trọng sẽ làm đau ở vùng bụng, sưng môi, khó thở…


Không ăn xoài khi đói bụng

Ăn xoài khi nóng trong

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, xoài có chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nhưng khi xoài chín chứa nhiều đường tự nhiên, nếu bạn mắc bệnh nóng trong, hoặc đang mắc chứng rôm sảy, mụn nhọt thì nên tránh xa kẻo bệnh tình thêm phần tăng nặng.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/an-xoai-cho-dai-pham-phai-5-sai-lam-nay-keo-ruoc-doc-to-vao-nguoi-d292495.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/an-xoai-cho-dai-pham-phai-5-sai-lam-nay-keo-ruoc-doc-to-vao-nguoi/20210416072100545)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY