MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Trường đại học Y Hà Nội ký thỏa thuận hợp tác

Mới đây, tại Trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cùng với đại diện Ban giám hiệu Trường Đại học Y Hà Nội đã thực hiện Lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện dưới sự chứng kiến của Ban lãnh đạo và đại diện lãnh đạo một số khoa, phòng hai đơn vị.
Mục lục

Theo đó, thỏa thuận hợp tác được triển khai theo nguyên tắc lấy người học và người sử dụng dịch vụ y tế làm trung tâm để hợp tác, phát triển bệnh viện, đào tạo người học theo các năng lực đã được xác định trong chương trình đạo tạo; phát huy tối đa các nguồn lực của cả hai bên trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ và chăm sóc sức khỏe nhân dân…

pgs.ts.trần ngọc lương - giám đốc bệnh viện nội tiết trung ương (phải) và pgs.ts.đoàn quốc hưng - hiệu phó trường đại học y hà nội cùng ký kết thỏa thuận

Phát biểu tại buổi lễ, pgs.ts.ttnd. trần ngọc lương - giám đốc bệnh viện nội tiết trung ương nhấn mạnh: sự hợp tác, gắn kết chặt chẽ giữa hai đơn vị theo mô hình viện - trường không chỉ giúp các em sinh viên vận dụng được kiến thức đã học vào làm việc, thấy được vai trò trách nhiệm của mình đối với nghề, tự tin làm việc, mà còn đề cao được vai trò của bệnh viện trong công tác giảng dạy, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đưa nền y tế việt nam phát triển bền vững chuyên nghiệp. đây cũng là cơ hội tốt để cho cán bộ y tế ệnh viện phấn đấu học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng nhu cầu đào tạo, giảng dạy, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Cũng trong chương trình, thay mặt cho trường đại học y hà nội, pgs.ts.bs.đoàn quốc hưng - hiêu phó trường đại học y hà nội chia sẻ: đào tạo cán bộ y tế là quá trình kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, vì vậy việc kết hợp giữa trường đại học y và bệnh viện thực hành là một nguyên lý tất yếu trong công tác đào tạo và đã trở thành truyền thống ở việt nam và trên thế giới. do vậy, cơ sở thực hành là bắt buộc và vô cùng quan trọng đối với sinh viên y khoa.

pgs.ts.bs.đoàn quốc hưng- hiệu phó trường đhyhn nhấn mạnh: việc kết hợp giữa trường đại học y và bệnh viện thực hành là một nguyên lý tất yếu trong công tác đào tạo

Trong nhiều năm qua, trường đại học y hà nội luôn chú trọng mối quan hệ với các bệnh viện trung ương và địa phương nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên, học viên để phát triển chuyên môn và năng lực quản lý cho giảng viên của trường và các y bác sĩ của bệnh viện.

Trong bài phát biểu của mình, pgs.hưng cũng cám ơn bệnh viện nội tiết trung ương đã tin tưởng lựa chọn trường đại học y hà nội là đối tác trong hoạt động đào tạo.

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/benh-vien-noi-tiet-trung-uong-va-truong-dai-hoc-y-ha-noi-ky-thoa-thuan-hop-tac-n184260.html)
 • Cánh cửa đại học: Không phải con đường duy nhất

  Cánh cửa đại học: Không phải con đường duy nhất
  Mỗi năm, gần 70% thí sinh phải chấp nhận rời xa cánh cửa đại học. Có những cái chết đau lòng của thí sinh thi trượt.
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Siết chặt “bến taxi” tại cổng bệnh viện

  Siết chặt “bến taxi” tại cổng bệnh viện
  Thời gian qua, tình trạng xe taxi dừng, đỗ lộn xộn, ngang nhiên đón trả khách trước cổng các bệnh viện lớn trên địa bàn TP. Hà Nội đã làm cho nhiều tuyến đường
 • Tôi tin có bệnh viện không phong bì

  Tôi tin có bệnh viện không phong bì
  Trải qua hơn 1 tháng chăm sóc mẹ trong bệnh viện Tim Hà Nội và từ những diễn biến bất ngờ trước, trong và sau ca mổ, tôi mới hiểu rằng vẫn còn bệnh viện không phong bì và rất nhiều những người bác sĩ, y tá tận tâm với bệnh nhân.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Tuổi mãn kinh có nên dùng thuốc nội tiết?

  Tuổi mãn kinh có nên dùng thuốc nội tiết?
  Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu việc dùng thuốc nội tiết có thể cải thiện đáng kể rối loạn nào ở lứa tuổi mãn kinh không hay chỉ là việc dùng cho có?
 • Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh

  Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh
  Mãn kinh là một giai đoạn sinh lý tự nhiên của người phụ nữ, biểu hiện sự hết kinh vĩnh viễn sau khi buồng trứng ngưng tiết estrogen. Tuổi mãn kinh là tuổi chấm dứt hoàn toàn kinh nguyệt, xảy ra sau một khoảng thời gian từ 2 -5 năm với những triệu chứng ban đầu kinh nguyệt bị rối loạn, giai đoạn này được gọi là tiền mãn kinh.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY