MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

BN 91 có thể rời khoa Chăm sóc tích cực chuyển sang phục hồi chức năng

MangYTe - Trước sự hồi phục kỳ diệu của BN 91, sáng nay, Bệnh viện Chợ Rẫy đề xuất chuyên môn có thể cho bệnh nhân chuyển từ khoa Chăm sóc tích cực (ICU) sang khoa Phục hồi chức năng để tiếp tục hồi phục hồi chức năng cho bệnh nhân.
Mục lục
BN 91 có thể rời khoa Chăm sóc tích cực chuyển sang phục hồi chức năng

Pgs, ts lương ngọc khuê, cục trưởng cục quản lý khám chữa bệnh, phó trưởng tiểu ban điều trị, ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19 cho biết, sức khỏe của nam phi công tiếp tục có những phục hồi kỳ diệu. đến hôm nay, bệnh nhân đã cai hoàn toàn máy thở, tự thở khí phòng 24/24 giờ.

Về mặt thần kinh, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, sức cơ hai tay bình thường, sức cơ hai chân cải thiện 4/5, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy. Sức cơ hô hấp cải thiện, tự thở khí phòng, đã cai máy thở tám ngày. Bệnh nhân đến nay đã giao tiếp tốt được bằng lời nói.

Đến nay, bệnh nhân đã trải qua 92 ngày điều trị, là bệnh nhân covid-19 có số ngày điều trị dài nhất ở nước ta. anh điều trị tại bệnh viện bệnh nhiệt đới tp hồ chí minh 65 ngày. khi hết sars-cov-2, bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện chợ rẫy từ ngày 22-5. bệnh nhân đã được ngưng lọc máu từ ngày 27-5, ngưng ecmo vào sáng 3-6, ngưng thở máy sáng 12-6.

Tuy nhiên, bệnh nhân còn cần thêm thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, trong quá trình hồi phục vẫn có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Sáng nay, việt nam không ghi nhận thêm ca mắc mới và đã có 66 ngày, việt nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 5.724 người.

Trong số 22 ca còn đang điều trị tại các cơ sở y tế, hiện có hai ca ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và bốn ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2.

THANH THANH

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/y-te/tin-tuc/item/44928202-bn-91-co-the-roi-khoa-cham-soc-tich-cuc-chuyen-sang-phuc-hoi-chuc-nang.html)
 • Ăn uống quá nóng có thể mắc bệnh ung thư thực quản

  Ăn uống quá nóng có thể mắc bệnh ung thư thực quản
  Nhiều người có sở thích ăn đồ nóng vì cho rằng ăn “toát mồ hôi” mới khỏe, mới ngon. Nhưng ít người biết rằng thói quen này có thể khiến mình dễ bị mắc bệnh ung thư thực quản.
 • Cha mẹ “tín” vaccine dịch vụ: Sức khỏe trẻ bị đe dọa

  Cha mẹ “tín” vaccine dịch vụ: Sức khỏe trẻ bị đe dọa
  Theo các chuyên gia y tế, việc chờ bằng được vaccine dịch vụ để tiêm cho trẻ sẽ kéo dài thời gian trẻ không được phòng bệnh, thậm chí rất nguy hiểm vì nếu trẻ không được tiêm chủng đúng lịch có thể sẽ bị mắc bệnh trước
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Giá phòng của BV điều dưỡng Phục hồi chức năng Điều trị bệnh nghề nghiệp?

  Giá phòng của BV điều dưỡng Phục hồi chức năng Điều trị bệnh nghề nghiệp?
  Chào Mangyte, xin vui lòng có thể cung cấp cho tôi giá phòng/ngày của BV điều dưỡng - Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp được không? Ở BV này áp dụng chung cho các khoa hay mỗi khoa một đơn giá khác nhau? Xin chân thành cảm ơn.
 • BV Đại học Y dược có phòng khám Tâm lý và Chăm sóc giảm nhẹ không?

  BV Đại học Y dược có phòng khám Tâm lý và Chăm sóc giảm nhẹ không?
  Chào Mangyte, Em nghe nói BV Đại học Y dược có phòng khám Tâm lý và Chăm sóc giảm nhẹ không biết có đúng không? Em muốn hỏi, bệnh nhân có triệu chứng rối loạn hành vi như tự làm đau bản thân có thể đến khám tại phòng khám Tâm lý không? Em có thể hẹn trước lịch khám không? Em cám ơn rất nhiều. (Nguyễn Thị Thanh Hoa - Quận 6, TPHCM)
 • Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Orihome có nhận chăm sóc Việt kiều không?

  Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Orihome có nhận chăm sóc Việt kiều không?
  Chào Mangyte. Tôi là người Đức gốc Việt. Nay tôi 67 tuổi muốn về Việt Nam sống vào thời gian cuối cùng của cuộc đời. Tôi muốn hỏi, nếu tôi mang quốc tịch Đức, thì tôi có được vào sống trong nhà dưỡng lão ORIHOME không? Tôi phải trả một tháng bao nhiêu? Mong nhận được sự giúp đỡ của Mangyte. (Phạm Văn Thi)
 • BV Tai Mũi Họng TPHCM có thể đặt lịch khám qua điện thoại không?

  BV Tai Mũi Họng TPHCM có thể đặt lịch khám qua điện thoại không?
  Mangyte ơi, Tôi muốn đến khám bệnh tại BV Tai Mũi Họng TPHCM nhưng nhà ở xa và công việc bận rộn, không có thời gian để chờ khám. Có cách nào đặt lịch hẹn khám bệnh với bác sĩ trước không thưa Mangyte? Kính mong Mangyte giúp đỡ tôi. Chân thành cảm ơn quý báo. (Kiều Trang - Củ Chi, TPHCM)
 • Kiểm tra chức năng gan có tốn nhiều thời gian?

  Kiểm tra chức năng gan có tốn nhiều thời gian?
  Chào Mangyte. Cho tôi hỏi là kiểm tra chức năng gan có tốn nhiều thời gian không? Chi phí khoảng bao nhiêu? Kính mong nhận được sự giúp đỡ của Mangyte. Xin chân thành cảm ơn. (Huỳnh Ngọc Thanh - Cần Thơ)
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Các gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp từng lứa tuổi

  Các gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp từng lứa tuổi
  Mangyte ơi, Em muốn đi khám tổng quát nhưng không biết khám tổng quát là như thế nào. Làm sao để có kết quả khám tốt nhất và nên đi khám ở đâu thì tốt ạ? Mong Mangyte tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!,
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY