MangYTe

Tâm sự hôm nay

Diễn viên môi giới B*n d*m: sao lại tội nghiệp?

Nhiều ngày qua trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội xuất hiện khá nhiều bình luận công kích những thông tin liên quan đến đường dây B*n d*m cao cấp do Lê Bảo Lộc (SN 1973, quê Hậu Giang) cầm đầu.
Mục lục
Để có cái nhìn đa chiều, chúng tôi xin trích đăng ý kiến của một số luật sư, chuyên gia xã hội học về hành vi môi giới mại dâm của tú ông Lê Bảo Lộc cùng 4 đồng phạm.

Theo luật sư Nguyễn Thị Thu Thủy (Đoàn Luật sư TP HCM) những người mẫu, diễn viên B*n d*m kiêm môi giới mại dâm đã bị công an bắt quả tang, khởi tố bị can thì báo chí có quyền đưa tin.

Một số ý kiến so sánh hành vi vi phạm này còn tốt hơn hành vi vi phạm khác, đó chỉ là điều ta nghĩ vì đã vi phạm về hành chính, hình sự thì không thể cho là tốt. Hành vi B*n d*m nếu phát hiện, có cơ sở thì họ bị xử lý hành chính. Đáng lên án là hành vi môi giới M*i d*m để hưởng lợi nhuận trên số tiền người khác bán mà có, môi giới một lần rồi nhiều lần, hành vi của họ đồng nghĩa với việc kinh doanh thân xác phụ nữ.

Nếu người bị truy tố về tội " môi giới mại dâm” mà trước đó họ đã bị xử phạt hành chính về hành vi B*n d*m - (quyết định xử phạt hành chính trong thời hạn 1 năm tính đến ngày phạm tội) thì quyết định xử phạt hành chính bị nêu tại kết luận điều tra, cáo trạng, bản án bị can có tiền sự. Một người có cả hai hành vi B*n d*m qua đó biết ...rồi dẫn đến hành vi môi giới M*i d*m thì chỉ là vấn đề thời gian cả hai hành vi sẽ được thông tin công khai.

Đây là hồi chuông cảnh báo cho các gia đình có con gái, con trai mới lớn được trời phú cho chút nhan sắc. Chưa chắc gì họ bị dụ dỗ, lôi kéo mà đôi khi còn bị ép buộc, gài bẫy để B*n d*m. Bằng chứng là rất nhiều phiên tòa xử nhóm buôn bán người kiêm môi giới mại dâm đã gài những cô gái quê ra nước ngoài B*n d*m, làm nô lệ T*nh d*c.

Tiến sĩ Trương Văn Vỹ, giảng viên Xã hội học Tội phạm Trường ĐH KHXH & NV TP HCM nhận định rằng môi giới mại dâm là mắc xích rất nguy hiểm. Ông nói: Ban đầu là tham gia đường dây B*n d*m cao cấp sau đó chuyển sang vừa đi khách, vừa trục lợi trên thân xác người khác nên bị khởi tố hành vi môi giới mại dâm. Không thể nói hành vi làm tiền trên thân xác người khác để hưởng lợi hàng trăm USD chỉ trong vài giờ là tội nghiệp được.

"Trong các nghiên cứu về mại dâm của tôi thì hành vi môi giới mại dâm là một mắc xích quan trọng, đứng vai trò thứ 3 trong tội phạm liên quan đến mại dâm. Điều làm dư luận “nhảy dựng” lên chẳng qua là các cô là người mẫu, diễn viên và nhiều trang tin điện tử xuyên tạc, khai thác quá mức về đời tư, người thân của họ để tăng lượng truy cập"-ông Vỹ nhận xét

Tràn lan thông tin khai thác đời tư để "câu view"

Trong vụ án này, cần phải nói đến một lượng lớn các thể loại trang tin, trang mạng, blog có lượng người đọc lớn đã "ăn theo" vụ án đang thu hút dư luận để khai thác sâu về đời tư của các người mẫu nhằm mục đích câu khách, "câu view" (tăng lượng truy cập) đáng lên án.

Vụ việc khiến người yêu cô Hải Yến phải lên facebook cho rằng thông tin trên một trang tin dành cho tuổi teen là bịa đặt

Một số trang mạng còn cử người đến phỏng vấn cảm giác của người yêu cô Hải Yến (nằm trong đường dây của trùm Lộc) hiện nay ra sao? "Mẹ chồng tương lai của tú bà Yến lên tiếng", "Cận cảnh nhan sắc của các người mẫu B*n d*m", "Đời tư của hai cô người mẫu kiêm tú bà"…!

Sự kiện này đã khiến gia đình, bạn bè, những người quen biết của 5 người bị khởi tố rơi vào trạng thái hụt hẫng, chán nản vô định. Đến nỗi, anh K. (người yêu cô Hải Yến) phải lên facebook đính chính thông tin đăng trên một trang mạng dành cho tuổi teen là bịa đặt, sai sự thật. Đồng thời cũng trong dòng chia sẻ trên facebook của mình, anh K. đã van xin trang mạng này đừng gọi điện, đừng đến nhà gặp cha mẹ anh, ngưng hẳn thông tin đời tư cá nhân liên quan đến Hải Yến và cả gia đình anh.

Nguồn: Internet
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
Từ khóa: bán dâm

Chủ đề liên quan:

bán dâm
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY