MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Hà Nội có thêm bảy ca nghi nhiễm, có ba ca liên quan Bệnh viện K

Sáng 14-5, Hà Nội phát hiện thêm bảy trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có ba trường hợp liên quan Bệnh viện K, một trường hợp liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư.
Mục lục

Một trường hợp là f1 của bn3677 (dịch từ hưng yên xâm nhập vào thường tín) là nam, 33 tuổi, trú tại quang hiền, hiền giang, thường tín. từ ngày 3-6-5 bệnh nhân làm cùng và tiếp xúc với bn3677 tại công ty. bệnh nhân có sốt và đau đầu, các ngày sau có cảm thấy mệt mỏi, đến ngày 13-5 bệnh nhân có mất vị giác, mất khứu giác. lấy mẫu bệnh phẩm ngày 13-5, kết quả xét nghiệm ngày 14-5 dương tính sars cov-2 do cdc hà nội thực hiện.

Một trường hợp đi cùng chuyến bay với bn3633 trên chuyến bay vn160 từ đà nẵng đến hà nội ngày 2-5 (số ghế 11g) là nữ, sinh năm 1942, trú tại 32-140 nguyễn xiển, hạ đình, thanh xuân. ngày 13-5, bệnh nhân được lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại trung tâm giáo dục quốc phòng an ninh, đại học quốc gia hà nội. ngày 14-5 có kết quả xét nghiệm dương tính (cdc hn thực hiện).

Trường hợp thứ ba liên quan đến chùm ca bệnh tại bv bệnh nhiệt đới t.ư là nữ, sinh năm 1993, là f1 của bn3022 (tiếp xúc lần cuối ngày 3-5), trú tại thôn đoài, kim nỗ, đông anh, hà nội. ngày 5-5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 (âm tính) và chuyển cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên tứ hiệp, thanh trì. ngày 13-5, bệnh nhân có sốt 38,1 độ; ho; đau đầu, được lấy mẫu lần 2 và chuyển bệnh viện thanh nhàn . ngày 14-5, kết quả xét nghiệm dương tính (cdc hà nội thực hiện).

Ba trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh tại bệnh viện k bao gồm: bệnh nhân nam, 66 tuổi, trú tại trực ninh, nam định. bệnh nhân là người chăm bệnh tại khoa ngoại gan tụy mật - viện k3 từ 27-4 (bn3102). ngày 6-5, được bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính. ngày 8-5 bệnh nhân được chuyển khu cách ly thành an – thanh trì.

Bệnh nhân có biểu hiện ho, mệt, ngày 13-5, bệnh nhân được ttyt thanh trì lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính do cdc hà nội thực hiện.

Bệnh nhân nữ, 57 tuổi, địa chỉ hoa lư, ninh bình. bệnh nhân là người chăm bệnh tại khoa ngoại gan tụy mật - viện k3 từ 3-5 (bn3106). ngày 6-5 được bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính. bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, ngứa họng, ngày 13-5 được ttyt hoàng mai lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính do cdc hà nội thực hiện.

Bệnh nhân nam, sinh năm 1954, địa chỉ: giao thủy, nam định. bệnh nhân điều trị tại bệnh viện k; được chuyển cách ly tập trung tại trường cao đẳng nghề công nghệ cao, nam từ liêm. ngày 13-5 có triệu chứng sốt 38,5 độ c được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (cdc cdc hà nội thực hiện).

Bệnh nhân thứ bảy là nam, là f1 của bn3357, bắc ninh. bệnh nhân sinh năm 1997, địa chỉ quỳnh lôi – hai bà trưng, kỹ sư công ty canon quế võ - bắc ninh. ngày 11-5, bệnh nhân được ttyt hai bà trưng lấy mẫu có kết quả âm tính lần 1, được chuyển cách ly tập trung tại trường cao đẳng nghề công nghệ cao, nam từ liêm. ngày 13-5, bệnh nhân có triệu chứng sốt 38,5 độ c được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (cdc cdc hà nội thực hiện).

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/ha-noi-co-them-bay-ca-nghi-nhiem-co-ba-ca-lien-quan-benh-vien-k-645995/)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY