MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nhìn vào chai nhựa 3 giây biết ngay loại có thể dùng lại, loại rất hại cần phải vứt ngay

Trên các loại chai nhựa đồ nhựa đều có những ký hiệu riêng bạn có thể dựa vào đó để biết loại chai nào có thể tái sử dụng, và loại nhựa nào không nên tiếc của kẻo gây bệnh ung thư.
Mục lục

Nhựa PETE - ký hiệu số 1

Khi bạn thấy trên chai nhựa có ký hiệu pete thì đây là loại nhựa được các chuyên gia công nghệ thực phẩm khuyên người tiêu dùng hãy nói "không", mặc dù nhựa số 1 thường dùng để đựng các thực phẩm dạng lỏng như: các loại chai nước ngọt, nước khoáng, các loại nước chấm, nước trái cây…nhưng bạn chỉ nên sử dụng quá nhiều lần vì có chứa bpa, có khả năng tan vào thức ăn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. nhất là khi sử dụng ở nhiệt độ cao như trong xe hơi, để gần bếp gas, ngoài nắng. không nên dùng đựng thực phẩm lâu dài.

Nhựa HDPE - ký hiệu số 2

Khi bạn thấy trên chai như có ghi hdpe thì đây là loại nhựa tốt nhất trong tất cả các loại nhựa, bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng loại đồ nhựa này. đây chính là loại đồ nhựa có độ bền cao và không gây độc hại cho sức khỏe con người.

Loại nhựa số 2 được dùng để chế tạo các vật dụng như: Chai nhựa, bình đựng sữa, đựng dầu ăn, các loại bình nhựa cứng, đồ chơi và túi nhựa.

Nhìn chai nhựa biết có thể sử dụng được không

Nhựa PVC - ký hiệu số 3

Loại như PVC là nhựa khá phổ biến thường được dùng để tạo ra những sản phẩm như màng bọc bao bì, màng bọc thực phẩm, màng nhựa kiếng trong suốt, bình đựng dầu ăn, đựng nước, thực phẩm dạng lỏng… Nhựa PVC là loại nhựa rất nguy hiểm vì chứa nhiều chất độc hại như phtalates và BPA, có thể tan vào thực phẩm dưới tác dụng của nhiệt độ cao. Chính vì vậy, khi sử dụng loại nhựa PVC bạn không nên để thực phẩm nóng hoặc quay trong lò nướng, lò vi sóng kẻo rước hại cho sức khỏe.

Chai nhựa tốt cho sức khỏe

Nhựa LDPE - ký hiệu số 4

Loại như LDPE này thường được sử dụng trong các sản phẩm dùng một lần như túi nhựa hoặc găng tay nylon, túi nylon, túi đựng và hộp bánh. Đây là loại nhựa không gây hại cho sức khỏe, nhưng bạn không nên cho thực phẩm nóng hoặc cho vào lò vi sóng, lò nướng kẻo khiến nhựa bị tan chảy.

Nhựa PP - ký hiệu số 5

Loại như pp là loại nhựa được các chuyên gia khuyên sử dụng, bởi chúng cóđộ bền nhiệt cao và trơ về mặt hóa học, an toàn cho sức khỏe của con người. đặc biệt loại nhựa pp thường hơi trong suốt. loại nhựa này có thể tái sử dụng. bạnh oàn toàn có thể tái sử dụng như chứa nước trong thời gian dài mà không độc hại.

Nhựa PS - Nhựa tái sinh số 6

Loại nhựa PS là loại nhựa rẻ và nhẹ. Thường dùng làm hôp xốp đựng thức ăn hoặc dĩa, ly, muỗng dùng 1 lần. Bạn không nên tái sư dụng loại nhựa này và không nên cho chúng gặp nhiệt độ cao và gặp chất chua có thể giải phóng chất độc hại. Vì vậy, loại nhựa này không được phép dùng để đựng thực phẩm lâu dài.

Nhựa PC - Nhựa số 7 (hoặc không ký hiệu)

Loại như PC hay không ghi ký hiệu này cực kỳ độc hại vì có chứa BPA, thường dùng để sản xuất thùng nhựa đựng hóa chất hoặc hộp đựng thức ăn như hộp sữa chua, hộp mì ăn liền, hộp đựng bơ… Đây chính là loại nhựa không an toàn cho sức khỏe, độc hại. Đặc biệt khi đựng đồ nóng nó có khả năng nhiễm độc vào thức ăn, rất nguy hiểm.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nhin-vao-chai-nhua-3-giay-biet-ngay-loai-co-the-dung-lai-loai-rat-hai-can-phai-vut-ngay-d316230.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhin-vao-chai-nhua-3-giay-biet-ngay-loai-co-the-dung-lai-loai-rat-hai-can-phai-vut-ngay/20210422114937260)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY