MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những cách hỗ trợ sức khỏe tinh thần tại nơi làm việc

(MangYTe) - Bạn nên ăn các loại thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa vì nó có tác dụng tốt cho sức khỏe tinh thần.
Mục lục

Trong thế giới phát triển nhanh chóng này, mọi người thường không ngừng chạy đua để đạt đến đỉnh cao mà họ mong muốn. Tuy nhiên, họ thường có xu hướng bỏ qua sức khỏe thể chất và tinh thần của chính mình.

Những công việc văn phòng suốt ngày đêm đôi khi có thể gây tổn hại cho sức khỏe tinh thần của bạn.

Trầm cảm và lo lắng là những rối loạn sức khỏe tinh thần phổ biến nhất. Nó ảnh hưởng đến cách suy nghĩ, cảm nhận, hành động và điều này cũng có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn tại nơi làm việc, đặc biệt là khi bạn làm việc trong một môi trường tiêu cực.

Có nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ trầm cảm và lo lắng tại nơi làm việc, bao gồm loại hình công việc, môi trường tổ chức, người quản lý...

Có nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ trầm cảm và lo lắng tại nơi làm việc (Ảnh: theo boldsky).

Dưới đây là một số cách hỗ trợ sức khỏe tinh thần tại nơi làm việc mà bạn có thể tham khảo:

1. Chia sẻ cảm xúc

Điều quan trọng là luôn nói về cảm xúc của bạn mỗi khi tâm trí gặp rắc rối. Bạn có thể nói chuyện với bạn bè thân thiết, các thành viên gia đình hoặc đồng nghiệp mà bạn có thể tin tưởng. Nó sẽ giúp bạn giảm căng thẳng về mặt tinh thần, cũng thúc đẩy cảm xúc.

2. Xây dựng mối quan hệ tích cực

Xây dựng mối quan hệ tại nơi làm việc hoặc làm việc nhóm là chìa khóa cho sức khỏe tinh thần của bạn.

Đôi khi chúng ta không hợp tác hay bất đồng với chính các nhà quản lý, đồng nghiệp và khách hàng... và chính điều này có thể tạo ra căng thẳng và trầm cảm.

Vì vậy, hãy nói chuyện với người cố vấn hoặc đồng nghiệp đáng tin cậy mà bạn có thể thảo luận để họ có thể giúp bạn vượt qua những thử thách khó khăn, áp lực này.

3. Giữ cho mình năng động

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp tăng sự tập trung, giấc ngủ và làm cho bạn cảm thấy khỏe hơn mỗi ngày.

Bạn nên cố gắng tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày, điều này sẽ giúp giảm căng thẳng, trầm cảm và lo lắng.

4. Ăn thực phẩm lành mạnh

Bạn nên ăn các loại thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa vì nó có tác dụng tốt cho sức khỏe tinh thần.

Đôi khi do quá nhiều áp lực công việc mà bạn có thể bỏ lỡ bữa ăn vào ban ngày, trong trường hợp này, bạn có thể lưu trữ một số đồ ăn nhẹ lành mạnh như bánh mì, trái cây và các loại hạt để lót dạ. Tránh ăn đồ ăn vặt và ăn thực phẩm đóng hộp có sẵn.

5. Giảm căng thẳng cho bản thân

Nghỉ ngơi một chút và thực hiện một chuyến đi ngắn để thư giãn và xả stress.

Điều này sẽ không chỉ giúp bạn giảm căng thẳng mà còn giúp bạn có thời gian cho chính mình. Vì vậy, bạn hãy thực hiện một chuyến đi ngắn để mình cảm thấy sảng khoái về tinh thần.

6. Tận hưởng hoạt động ngoại khóa

Đánh bại căng thẳng bằng cách tận hưởng các hoạt động bạn thích làm, chẳng hạn như đọc một cuốn sách, giải ô chữ...

Điều này sẽ giúp bạn quên đi những lo lắng trong một thời gian ngắn và có thể thay đổi tâm trạng cũng như cảm xúc.

An Nhiên (Theo boldsky)

Nguồn: Giáo dục (https://giaoduc.net.vn/suc-khoe-hoc-duong/nhung-cach-ho-tro-suc-khoe-tinh-than-tai-noi-lam-viec-post206026.gd)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY