MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Là chuyên khoa nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chữa bệnh bằng ăn uống và xây dựng các chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng bệnh lý khác nhau, dựa trên sự phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Cung cấp các dịch vụ về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng: cung cấp chế độ ăn thường và chế độ ăn uống tuỳ theo bệnh lý cho các bệnh nhân điều trị nội trú, phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân,….

Những thực phẩm tốt nhất giúp nam giới tăng cường sức khỏe

Chế độ ăn lành mạnh, giúp tăng cường sức khỏe và phòng bệnh. Dưới đây là những thực phẩm tốt, mà cánh mày râu nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày.
Mục lục

1. Rau xanh.

Các loại rau xanh như rau chân vịt, súp lơ, cải xoăn, là nguồn cung cấp folate. Một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Harvard cho thấy, nam giới có chế độ ăn nhiều folate, giảm 30% khả năng bị bệnh động mạch ngoại biên.

2. Bưởi, cam và đào.

nam giới ăn ít nhất 200mg vitamin C mỗi ngày, có thể cải thiện số lượng và khả năng di chuyển của tinh binh. Một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Texas cho thấy, nhóm nam giới hút nhiều thuốc lá, và có chất lượng tinh trùng kém, được dùng vitamin C hàng ngày, đã có những cải thiện về chất lượng tình trùng. Bưởi, cam và đào là những loại trái cây chứa lượng vitamin C dồi dào.

3. Cà chua.

Ăn hơn 10 phần cà chua mỗi tuần, có thể giúp nam giới, giảm khoảng 20% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu của Anh cho thấy, nam giới ăn lớn hơn 5 phần rau quả mỗi ngày, giảm 24% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, so với nam giới chỉ ăn ít hơn 2,5 phần rau quả mỗi ngày. Các nhà nghiên cứu tin rằng, chất chống ôxy hóa lycopene có trong cà chua, giúp bảo vệ chống tổn thương tế bào.

4. Các loại đậu.

nam giới bổ sung các loại đậu vào chế độ ăn, có thể giảm nguy cơ đau tim. Theo một nghiên cứu tại Trường Y tế công cộng Harvard, ăn một phần đậu mỗi ngày, giúp giảm 38% nguy cơ đau tim, giảm nồng độ LDL.

5. Sữa chua.

Lợi khuẩn probiotic có trong sữa chua, giúp bảo vệ đường ruột và tăng cường hệ miễn dịch. Một nghiên cứu của Thụy Điển cho thấy, những công nhân bổ sung lợi khuẩn Lactobacillus reuteri hàng ngày, có số ngày ốm ít hơn so với những người dùng giả dược.

Bác sĩ: Phương Liên, Theo MSN.

Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/nhung-thuc-pham-tot-nhat-giup-nam-gioi-tang-cuong-suc-khoe-n133031.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY