MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Sai lầm khi ăn cà chua bạn phải dừng lại ngay

Bạn tuyệt đối không nên ăn cà chua theo những cách dưới đây để tránh hại sức khỏe.
Mục lục

Không ăn cà chua quá nhiều

Sai lầm khi ăn cà chua bạn phải dừng lại ngay

Bạn không nên ăn cà chua quá nhiều.

Cà chua là thực phẩm dễ kết hợp với nhiều món ăn. bởi thế nhiều bà nội trợ thường lạm dụng cho cà chua vào tất thảy món ăn hàng ngày. nhưng điều này không nên.

Lý do vì cà chua là một trong những thực phẩm giàu axit oxalic. những axit này không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng việc hấp thụ thường xuyên axit oxalic vào cơ thể có thể gây nên bệnh sỏi thận.

Không ăn cà chua và dưa chuột cùng một lúc

Để trang trí món ăn, nhiều người thường kết hợp cà chua và dưa chuột. nhưng điều này cũng không nên.

Bởi vì dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin c có trong các loại rau khác. trong khi đó, cà chua là một loại rau có chứa một số lượng lớn vitamin c.

Kết hợp 2 thực phẩm với nhau, những vitamin c trong cà chua sẽ bị phân hủy và bị phá hủy bởi các enzyme catabolic trong dưa leo sẽ làm giảm tác dụng của cà chua đối với sức khỏe.

Không ăn cà chua khi đói

Chất pectin và nhựa phenolic chứa nhiều trong cà chua. khi bạn ăn cà chua vào những lúc đói, những chất này có thể phản ứng với a-xít, ảnh hưởng lớn đến dạ dày. dạ dày tiêu thụ những chất này có thể gây nên tình trạng nôn mửa, đau bụng. chính vì vậy, bạn không nên ăn cà chua trong khi đói, nhất là đối với những trường hợp giảm béo với cà chua, cần phải cân nhắc kĩ lưỡng khi sử dụng.

Không nên ăn cà chua và dưa chuột cùng một lúc

Lý do vì dưa chuột (dưa leo) chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin c có trong các loại rau khác. trong khi đó, cà chua là một loại rau có chứa một số lượng lớn vitamin c. nếu bạn ăn hai loại thực phẩm với nhau, vitamin c trong cà chua sẽ bị phân hủy và bị phá hủy bởi các enzyme catabolic trong dưa chuột.

Không dùng cà chua nấu chín trong thời gian dài

Khi bạn sử dụng cà chua đã bị nấu chín kĩ hoặc để trong thời gian dài, dinh dưỡng và hương vị sẽ bị mất đi. bên cạnh đó, nếu bạn ăn phải cà chua không còn chất dinh dưỡng có thể gây nên tình trạng ngộc độc thực phẩm, không tốt cho sức khỏe, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/sai-lam-khi-an-ca-chua-ban-phai-dung-lai-ngay-45833.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sai-lam-khi-an-ca-chua-ban-phai-dung-lai-ngay/20210222083724163)

Chủ đề liên quan:

cà chua sỏi thận sức khỏe
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY