MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Xu thế chăm sóc sức khỏe hiện đại với nguồn dinh dưỡng miễn dịch

Ngày càng có nhiều người chú trọng đến chế độ dinh dưỡng từ lựa chọn thực phẩm cho đến các sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng nhằm có một hệ miễn dịch vững chắc, chống lại các tác nhân gây bệnh.
Mục lục

1. Hệ miễn dịch là gì?

Hệ miễn dịch là mạng lưới vô cùng phức tạp của tế bào, mô và các bộ phận giúp bảo vệ cơ thể con người tránh khỏi tác nhân xâm nhập như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng hoặc sự rối loạn của tế bào. đây là hàng rào bảo vệ tự nhiên giúp cơ thể khỏe mạnh, ít có nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, nhiễm virus, nếu có thì cũng nhẹ hơn người có hệ miễn dịch yếu.

Xu thế chăm sóc sức khỏe hiện đại với nguồn dinh dưỡng miễn dịch - Ảnh 1.

Hệ miễn dịch khỏe mạnh giúp bảo vệ cơ thể tránh khỏi các tác nhân gây bệnh.

Hệ miễn dịch ở người được chia làm 2 loại chính: miễn dịch tự nhiên (miễn dịch bẩm sinh) và miễn dịch đặc hiệu (miễn dịch thu được).

Miễn dịch tự nhiên hoàn toàn phụ thuộc vào sự di truyền của cha mẹ cho con. còn miễn dịch đặc hiệu phụ thuộc rất lớn vào lối sống, ý thức chăm sóc sức khỏe chủ động của chúng ta. nếu chúng ta tăng cường chăm sóc lực lượng kháng thể trong ngân hàng kháng thể của mỗi người càng tốt bao nhiêu thì khả năng bảo vệ cơ thể chống các kháng nguyên xâm nhập (tác nhân gây bệnh) càng tốt bấy nhiêu.

2. nâng cao hệ miễn dịch thông qua dinh dưỡng

Bạn hoàn toàn có thể chủ động nâng cao đề kháng của cơ thể bằng cách xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng độ tuổi, giới tính, tình trạng sức khỏe…, ưu tiên lựa chọn thực phẩm chứa nhiều vitamin a, b, c, d, e, lợi khuẩn (probiotics) và kháng thể (immunoglobulin) là giải pháp hiệu quả để tăng đề kháng cho cơ thể.

Xu thế chăm sóc sức khỏe hiện đại với nguồn dinh dưỡng miễn dịch - Ảnh 2.

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ và đa dạng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng cấu trúc cơ thể, hỗ trợ làm mới tế bào nhằm phục vụ hoạt động sống của con người hàng ngày. tuy nhiên, phụ thuộc vào cơ địa, độ tuổi, thể trạng sức khỏe mà khả năng hấp thụ dinh dưỡng và chuyển hóa chất dinh dưỡng đó trong cơ thể mỗi người không giống nhau, dẫn đến dinh dưỡng thông qua thực phẩm có tác dụng đến hệ miễn dịch trong cơ thể cũng suy giảm đi.

Đây cũng chính là lý do các nhà nghiên cứu, chuyên gia tìm kiếm giải pháp làm thế nào có thể nâng cao tác dụng của dinh dưỡng từ thực phẩm đến hệ miễn dịch của cơ thể một cách trực tiếp hơn, nhanh chóng hơn để đảm bảo tăng cường sức đề kháng hiệu quả hơn thông qua nguồn dinh dưỡng từ thực phẩm.

3. Giải pháp tăng cường đề kháng trực tiếp dựa trên nền tảng khoa học

Dựa trên các nghiên cứu, cơ thể con người có thể bổ sung kháng thể trực tiếp nhằm xây dựng hệ miễn dịch vững chắc bằng cách sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa non. được biết, igg (immunoglobulin g) là kháng thể chính được tìm thấy trong tuần hoàn máu và dịch ngoại bào, chiếm khoảng 75% tất cả các kháng thể trong huyết thanh. kháng thể igg có trong sữa non và các dịch mô tại đường hô hấp, tiêu hóa. bằng khả năng bắt dính với các mầm bệnh như vi khuẩn, virus hay nấm mà igg có thể kiểm soát nhiễm trùng trong cơ thể.

Đặc biệt, kháng thể igg là kháng thể duy nhất có khả năng đi qua nhau thai, igg của mẹ được truyền cho con qua nhau giúp bảo vệ thai nhi trước những tác nhân gây bệnh khi trẻ còn trong bụng mẹ. vì thế mà các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa non đang dần trở thành xu hướng chăm sóc sức khỏe của thế giới hiện nay bởi hiệu quả mà kháng thể igg mang lại trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Xu thế chăm sóc sức khỏe hiện đại với nguồn dinh dưỡng miễn dịch - Ảnh 3.

Sữa non là nguồn dinh dưỡng giàu kháng thể igg nhất (ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, việc chủ động bổ sung kháng thể trực tiếp cho cơ thể thông qua sử dụng sữa non hiện là giải pháp tối ưu và là xu thế mới để chủ động tăng dự trữ ngân hàng kháng thể tự nhiên cho cơ thể. Ngoài lượng lớn kháng thể IgG, sữa non còn chứa các kháng thể IgM, IgA, vitamin, khoáng chất, enzyme, axit amin... giúp bảo vệ đường tiêu hóa, chống lại các tác động vi khuẩn bên ngoài tấn công.

Hiện nay, bộ 3 sản phẩm cố nguồn gốc từ sữa non của new image trở thành sự lựa chọn của nhiều quốc gia nhờ kết hợp hoàn hảo giữa thành phần dinh dưỡng thiết yếu có trong sữa non nhập khẩu 100% từ new zealand giúp tăng cường kháng thể hiệu quả.

Sản phẩm này sử dụng cho cả gia đình nhiều thế hệ để tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho mọi thành viên trong gia đình.

Ngoài thành phần dinh dưỡng, trong thành phần của bộ 3 sản phẩm này còn bổ sung chất nhũ hóa phospholipid (một phát minh của công nghệ alpha lipid) – phospholipid là một lớp chất béo không thể thiếu trong thành tế bào có nhiệm vụ bao bọc xung quanh để bảo vệ các hạt sữa non, giúp giữ lại nguyên vẹn các kháng thể tự nhiên. hơn nữa, các yếu tố miễn dịch và tăng trưởng đặc biệt chỉ có trong sữa non sẽ không bị chuyển hóa bởi các axit trong dạ dày do công nghệ alpha lipid giữ sự ổn định đặc tính sinh học và hệ dinh dưỡng cân bằng như ban đầu để cơ thể được hấp thu kháng thể và các chất cần thiết tốt hơn.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/xu-the-cham-soc-suc-khoe-hien-dai-voi-nguon-dinh-duong-mien-dich-20210223133245819.chn)
 • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

  Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
  Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Dinh dưỡng và sức khoẻ tinh thần

  Dinh dưỡng và sức khoẻ tinh thần
  Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Ngăn ngừa suy dinh dưỡng ở người cao tuổi

  Ngăn ngừa suy dinh dưỡng ở người cao tuổi
  Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
 • Dinh dưỡng trong quá trình mang thai

  Dinh dưỡng trong quá trình mang thai
  Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
 • Chăm sóc răng cho trẻ

  Chăm sóc răng cho trẻ
  Răng của trẻ bắt đầu phát triển dưới nướu trước cả khi chúng ta có thể nhìn thấy. Khoảng 6 tháng sau khi trẻ sinh ra, bạn có thể nhìn thấy chiếc răng đầu tiên. Đó chỉ mới là bước khởi đầu cho những nụ cười sẽ đi theo suốt cả đời người.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY