Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Xu thế chăm sóc sức khỏe hiện đại với nguồn dinh dưỡng miễn dịch

Ngày càng có nhiều người chú trọng đến chế độ dinh dưỡng từ lựa chọn thực phẩm cho đến các sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng nhằm có một hệ miễn dịch vững chắc, chống lại các tác nhân gây bệnh.
Mục lục

1. Hệ miễn dịch là gì?

Hệ miễn dịch là mạng lưới vô cùng phức tạp của tế bào, mô và các bộ phận giúp bảo vệ cơ thể con người tránh khỏi tác nhân xâm nhập như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng hoặc sự rối loạn của tế bào. đây là hàng rào bảo vệ tự nhiên giúp cơ thể khỏe mạnh, ít có nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, nhiễm virus, nếu có thì cũng nhẹ hơn người có hệ miễn dịch yếu.

Xu thế chăm sóc sức khỏe hiện đại với nguồn dinh dưỡng miễn dịch - Ảnh 1.

Hệ miễn dịch khỏe mạnh giúp bảo vệ cơ thể tránh khỏi các tác nhân gây bệnh.

Hệ miễn dịch ở người được chia làm 2 loại chính: miễn dịch tự nhiên (miễn dịch bẩm sinh) và miễn dịch đặc hiệu (miễn dịch thu được).

Miễn dịch tự nhiên hoàn toàn phụ thuộc vào sự di truyền của cha mẹ cho con. còn miễn dịch đặc hiệu phụ thuộc rất lớn vào lối sống, ý thức chăm sóc sức khỏe chủ động của chúng ta. nếu chúng ta tăng cường chăm sóc lực lượng kháng thể trong ngân hàng kháng thể của mỗi người càng tốt bao nhiêu thì khả năng bảo vệ cơ thể chống các kháng nguyên xâm nhập (tác nhân gây bệnh) càng tốt bấy nhiêu.

2. nâng cao hệ miễn dịch thông qua dinh dưỡng

Bạn hoàn toàn có thể chủ động nâng cao đề kháng của cơ thể bằng cách xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng độ tuổi, giới tính, tình trạng sức khỏe…, ưu tiên lựa chọn thực phẩm chứa nhiều vitamin a, b, c, d, e, lợi khuẩn (probiotics) và kháng thể (immunoglobulin) là giải pháp hiệu quả để tăng đề kháng cho cơ thể.

Xu thế chăm sóc sức khỏe hiện đại với nguồn dinh dưỡng miễn dịch - Ảnh 2.

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ và đa dạng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng cấu trúc cơ thể, hỗ trợ làm mới tế bào nhằm phục vụ hoạt động sống của con người hàng ngày. tuy nhiên, phụ thuộc vào cơ địa, độ tuổi, thể trạng sức khỏe mà khả năng hấp thụ dinh dưỡng và chuyển hóa chất dinh dưỡng đó trong cơ thể mỗi người không giống nhau, dẫn đến dinh dưỡng thông qua thực phẩm có tác dụng đến hệ miễn dịch trong cơ thể cũng suy giảm đi.

Đây cũng chính là lý do các nhà nghiên cứu, chuyên gia tìm kiếm giải pháp làm thế nào có thể nâng cao tác dụng của dinh dưỡng từ thực phẩm đến hệ miễn dịch của cơ thể một cách trực tiếp hơn, nhanh chóng hơn để đảm bảo tăng cường sức đề kháng hiệu quả hơn thông qua nguồn dinh dưỡng từ thực phẩm.

3. Giải pháp tăng cường đề kháng trực tiếp dựa trên nền tảng khoa học

Dựa trên các nghiên cứu, cơ thể con người có thể bổ sung kháng thể trực tiếp nhằm xây dựng hệ miễn dịch vững chắc bằng cách sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa non. được biết, igg (immunoglobulin g) là kháng thể chính được tìm thấy trong tuần hoàn máu và dịch ngoại bào, chiếm khoảng 75% tất cả các kháng thể trong huyết thanh. kháng thể igg có trong sữa non và các dịch mô tại đường hô hấp, tiêu hóa. bằng khả năng bắt dính với các mầm bệnh như vi khuẩn, virus hay nấm mà igg có thể kiểm soát nhiễm trùng trong cơ thể.

Đặc biệt, kháng thể igg là kháng thể duy nhất có khả năng đi qua nhau thai, igg của mẹ được truyền cho con qua nhau giúp bảo vệ thai nhi trước những tác nhân gây bệnh khi trẻ còn trong bụng mẹ. vì thế mà các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa non đang dần trở thành xu hướng chăm sóc sức khỏe của thế giới hiện nay bởi hiệu quả mà kháng thể igg mang lại trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Xu thế chăm sóc sức khỏe hiện đại với nguồn dinh dưỡng miễn dịch - Ảnh 3.

Sữa non là nguồn dinh dưỡng giàu kháng thể igg nhất (ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, việc chủ động bổ sung kháng thể trực tiếp cho cơ thể thông qua sử dụng sữa non hiện là giải pháp tối ưu và là xu thế mới để chủ động tăng dự trữ ngân hàng kháng thể tự nhiên cho cơ thể. Ngoài lượng lớn kháng thể IgG, sữa non còn chứa các kháng thể IgM, IgA, vitamin, khoáng chất, enzyme, axit amin... giúp bảo vệ đường tiêu hóa, chống lại các tác động vi khuẩn bên ngoài tấn công.

Hiện nay, bộ 3 sản phẩm cố nguồn gốc từ sữa non của new image trở thành sự lựa chọn của nhiều quốc gia nhờ kết hợp hoàn hảo giữa thành phần dinh dưỡng thiết yếu có trong sữa non nhập khẩu 100% từ new zealand giúp tăng cường kháng thể hiệu quả.

Sản phẩm này sử dụng cho cả gia đình nhiều thế hệ để tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho mọi thành viên trong gia đình.

Ngoài thành phần dinh dưỡng, trong thành phần của bộ 3 sản phẩm này còn bổ sung chất nhũ hóa phospholipid (một phát minh của công nghệ alpha lipid) – phospholipid là một lớp chất béo không thể thiếu trong thành tế bào có nhiệm vụ bao bọc xung quanh để bảo vệ các hạt sữa non, giúp giữ lại nguyên vẹn các kháng thể tự nhiên. hơn nữa, các yếu tố miễn dịch và tăng trưởng đặc biệt chỉ có trong sữa non sẽ không bị chuyển hóa bởi các axit trong dạ dày do công nghệ alpha lipid giữ sự ổn định đặc tính sinh học và hệ dinh dưỡng cân bằng như ban đầu để cơ thể được hấp thu kháng thể và các chất cần thiết tốt hơn.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/xu-the-cham-soc-suc-khoe-hien-dai-voi-nguon-dinh-duong-mien-dich-20210223133245819.chn)
 • Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Orihome có nhận chăm sóc Việt kiều không?

  Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Orihome có nhận chăm sóc Việt kiều không?
  Chào Mangyte. Tôi là người Đức gốc Việt. Nay tôi 67 tuổi muốn về Việt Nam sống vào thời gian cuối cùng của cuộc đời. Tôi muốn hỏi, nếu tôi mang quốc tịch Đức, thì tôi có được vào sống trong nhà dưỡng lão ORIHOME không? Tôi phải trả một tháng bao nhiêu? Mong nhận được sự giúp đỡ của Mangyte. (Phạm Văn Thi)
 • Các gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp từng lứa tuổi

  Các gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp từng lứa tuổi
  Mangyte ơi, Em muốn đi khám tổng quát nhưng không biết khám tổng quát là như thế nào. Làm sao để có kết quả khám tốt nhất và nên đi khám ở đâu thì tốt ạ? Mong Mangyte tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!,
 • Lịch chủng ngừa tại TT Dinh Dưỡng TPHCM

  Lịch chủng ngừa tại TT Dinh Dưỡng TPHCM
  Mangyte ơi, cho em hỏi ở TPHCM em nên đưa con em đi tiêm chủng ở đâu, thời gian nào có thể đi tiêm được ạ? Công việc của em rất bận nên muốn biết lịch để còn sắp xếp đưa cháu đi tiêm. Mangyte giúp em nhé, em cảm ơn!
 • Khám sức khỏe toàn gia đình tại Trung tâm Hòa Hảo

  Khám sức khỏe toàn gia đình tại Trung tâm Hòa Hảo
  Chào Mangyte, Hè này tôi đưa gia đình lên Sài Gòn chơi, tiện thể khám sức khỏe tổng quát cho cả nhà luôn. Tôi muốn khám ở BV Hòa Hảo mà nghe nói chỗ đó đông lắm, phải lấy số từ 4h sáng lận, mà ba mẹ tôi cao tuổi rồi. Vậy làm cách nào để gia đình tôi có thể khám bệnh nhanh chóng, tiện lợi nhất? (Công Minh - Bến Tre)
 • Khám sức khỏe xuất cảnh tại BV Chợ Rẫy có chi phí bao nhiêu?

  Khám sức khỏe xuất cảnh tại BV Chợ Rẫy có chi phí bao nhiêu?
  Cho tôi hỏi, tôi muốn khám sức khỏe xuất cảnh ở BV Chợ Rẫy thì cần làm thủ tục gì, chi phí bao nhiêu vậy? Bao lâu thì có kết quả?
 • Gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe thì đến đâu?

  Gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe thì đến đâu?
  Sắp tới Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ lễ 5 ngày, gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe luôn có được không? Còn 1 tháng nữa nhưng tôi phải lên kế hoạch từ bây giờ. Tôi nên đăng ký ở đâu, nhờ Mangyte hướng dẫn giúp. Xin cảm ơn nhiều! (Phúc Vinh - TPHCM)
 • TPHCM có dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại nhà cho bệnh nhân ung thư không?

  TPHCM có dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại nhà cho bệnh nhân ung thư không?
  Chào Mangyte.vn, Xin tư vấn giúp tôi, TPHCM có dịch vụ chăm sóc tại nhà cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối không? Phải liên hệ ở đâu? Mong nhận được sự giúp đỡ của quý báo. Chân thành cảm ơn. (Lê Thị Phượng - Tô Ký, Quận 12, TPHCM)
 • Thai trên 32 tuần phải xin giấy xác nhận sức khỏe ở đâu để đi máy bay?

  Thai trên 32 tuần phải xin giấy xác nhận sức khỏe ở đâu để đi máy bay?
  Mangyte cho em hỏi, Hiện giờ em đang có bầu khoảng 21-22 tuần. Em có dự định khoảng ngày 8 - 9/2/2015 dương lịch em về Bắc để sinh em bé, khi đó bầu khoảng 31-32 tuần. Em định đi máy bay nhưng hãng hàng không yêu cầu phải có giấy xác nhận tình trạng sức khỏe. Vậy em xin hỏi là em muốn xin giấy xác nhận tình trạng sức khỏe của 2 mẹ con em ở BV Trưng Vương có được không ạ? xin cho em biết để em đặt vé sớm. Chân thành cảm ơn. (Hoàng Nga - Bình Tân, TPHCM)
 • Khám sức khỏe tổng quát gồm những gì?

  Khám sức khỏe tổng quát gồm những gì?
  Khám sức khỏe tổng quát gồm những gì? Bao lâu khám tổng quát 1 lần là tốt nhất? Bệnh viện chuyên khám tổng quát gồm có những bệnh viện nào? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ!(Thanh Tịnh, Đồng Tháp)
 • Tôi muốn tìm dịch vụ chăm sóc người bệnh thì đến đâu?

  Tôi muốn tìm dịch vụ chăm sóc người bệnh thì đến đâu?
  Người nhà tôi không may mới bị tai nạn giao thông, phải nằm viện khoảng 2 tuần. Vợ chồng tôi thì bận đi làm, công việc cuối năm rất nhiều. Suy đi tính lại, tôi thấy phải thuê người chăm sóc mẹ là giải pháp tốt nhất lúc này (mặc dù biết là tự tay mình chăm sóc vẫn tốt hơn). Nhờ các bác sĩ chỉ giúp nơi nào có dịch vụ chăm sóc người bệnh? Tôi muốn tìm một người cẩn thận và nhiệt tình. Mong câu trả lời từ mangyte.vn! (Nhật Tân - nguyennhat…@yahoo.com)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY