MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

4 sai lầm khi ngủ trưa của dân văn phòng khiến cơ thể mệt mỏi, sinh nhiều bệnh

Ngủ trưa sai cách sẽ khiến cơ thể càng mệt mỏi hơn. Bạn hãy tránh mắc phải những sai lầm dưới đây nhé.
Mục lục

Ăn quá no vào bữa trưa

Nhiều người cho rằng buổi trưa ăn nhiều thì chiều mới không bị đói và làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, đây là một sai lầm. Ăn no khiến dạ dày cảu bạn phải làm việc vất và hơn và mệt mỏi hơn.

Ăn quá nó khiến bạn khó tiêu là làm ảnh hưởng đến công việc buổi chiều.

Ngủ ngay sau khi ăn

Thời gian để tiêu hóa thức ăn mất khoảng 1 tiếng. Nếu đi ngủ ngay sau khi ăn, bạn đã vô tình tạo thêm gánh nặng và làm giảm chức năng tiêu hóa của dạ dày.

Ngoài ra, dạ dày đang hoạt động để tiêu hóa thức ăn nên cơ thể cũng không thể bước vào trạng thái ngủ ổn định được.

Ảnh minh họa.

Ngủ trưa quá lâu

Vào khoảng 13 giờ, mức độ buồn ngủ của cơ thể sẽ đạt đỉnh điểm. Lúc này, một giấc ngủ ngắn khoảng 15-30 phút là thời gian hợp lý để cơ thể nghỉ ngơi.

Nếu giấc ngủ quá dài trên 30 phút, cơ thể bạn sẽ rơi vào trạng thái ngủ sâu. Thời gian nghỉ trưa thường ngắn nên bạn sẽ phải thức dậy đúng giờ. Khi đó, cơ thể chưa hoàn thành giấc ngủ sâu, các hoạt động của cơ quan trong cơ thể chậm lại. Điều này khiến bạn cảm thấy bị kiệt sức, không trở lại trạng thái làm việc bình thường được.

Làm việc ngay có thể khiến bạn bị đau đầu, không tỉnh táo, không tập trung và làm suy giảm hiệu quả làm việc.

Ngủ sai tư thế

Nhiều người chọn tư thế nằm bò, nằm sấp ra mặt bàn đều ngủ. Việc này gây áp lực lên mắt và có thể làm mắt bị mờ tạm thời.

Ngoài ra, khi ngủ, nhịp tim đập chậm lại, việc cung cấp máu cho các cơ quan cũng chậm hơn. Đồng thời máu cũng được tập trung về dạ dày dang tiêu hóa thức ăn. Lúc này, ngủ ở tư thế nằm sấp như vậy sẽ làm não không nhận được oxy. Khi thức dậy sẽ dễ bị chóng mặt, cơ thể mệt mỏi.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/4-sai-lam-khi-ngu-trua-cua-dan-van-phong-khien-co-the-met-moi-sinh-nhieu-benh-d284169.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-sai-lam-khi-ngu-trua-cua-dan-van-phong-khien-co-the-met-moi-sinh-nhieu-benh/20210401100822213)
 • Bệnh Viêm phế quản cấp

  Bệnh Viêm phế quản cấp
  Viêm phế quản cấp là tình trạng nhiễm trùng cây phế quản, hệ thống ống mang khí đến hai lá phổi.
 • Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng

  Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng
  Thói quen uống rượu bia, hút thuốc lá, thừa cân ở nam giới...không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng cả vấn đề sinh sản
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe

  Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe
  Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Sức khỏe với máy tính xách tay

  Sức khỏe với máy tính xách tay
  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai

  Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY