MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn nhiều muối: Dừng ngay lại nếu không muốn chạy thận

Nếu cơ thể bạn có những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ bạn đang nạp quá nhiều muối gây hại gan thận.
Mục lục

Chướng bụng

Nếu như bạn thấy rằng thời gian này dạ dày của bạn cảm thấy căng phồng hoặc căng tức khó chịu, thì đó là một trong những tác động của việc ăn quá nhiều muối. muối làm cơ thể bạn giữ nước, do đó chất lỏng tích tụ. muối thường có nhiều trong canh, bánh mì sandwich, pizza, bánh mì tròn và súp đóng hộp, vì vậy bạ nên hạn chế ăn những thực phẩm này.

Huyết áp cao

Nếu bạn ăn nhiều muối sẽ là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị huyết áp cao. sự thay đổi huyết áp xảy ra thông qua thận của bạn. khi cơ thể nạp nhiều muối sẽ khiến khó đào thải chất lỏng ra khỏi cơ thể và làm cho huyết áp của bạn tăng lên.

Cơ thể sưng phù có thể do dư thừa muối

Sưng phù

Nếu như cơ thể bạn đột nhiên bị sưng phù thì có thể là một dấu hiệu của việc có quá nhiều muối trong cơ thể. bạn có thể thấy sự sưng phù ở các bộ phận trên cơ thể như mặt, bàn tay, bàn chân và mắt cá chân.... nếu bị sưng húp bất thường, hãy kiểm soát lượng muối bạn đang ăn để không gây hại sức khỏe.

Thường xuyên khát nước

Nếu thường xuyên thấy khát, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn quá nhiều muối. việc uống nước để giúp bạn trung hòa lượng muối dư thừa và làm tươi mới các tế bào trong cơ thể của bạn.

Rối loạn giấc ngủ nên kiểm tra lượng muối nạp vào cơ thể

Tăng cân

Khi bạn đột ngột bị tăng cân nhanh chóng trong một tuần hoặc thậm chí vài ngày, thì có thể là cơ thể đang giữ nước vì bạn đã ăn quá nhiều muối. Lúc này việc bạn cần làm là hãy nghĩ lại những thực phẩm bạn đã ăn trong vài ngày qua và cố gắng thay đổi để cắt giảm lượng muối.

Rối loạn giấc ngủ

Khi cơ thểbạn nạp quá nhiều muối trước khi đi ngủ sẽ làm tăng gánh nặng lên gan thận và chúng có thể dẫn đến rối loạn giấc ngủ của bạn. nếu bạn thấy các dấu hiệu như: ngủ không yên, thường xuyên thức dậy vào nửa đêm, mệt mỏi vào buổi sáng thì nên đi kiểm tra sức khỏe và hạn chế ăn muối.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/6-dau-hieu-cho-thay-ban-dang-an-nhieu-muoi-dung-ngay-lai-neu-khong-muon-chay-than-d325789.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-dau-hieu-cho-thay-ban-dang-an-nhieu-muoi-dung-ngay-lai-neu-khong-muon-chay-than/20210604023935850)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
 • Bệnh Viêm phế quản cấp

  Bệnh Viêm phế quản cấp
  Viêm phế quản cấp là tình trạng nhiễm trùng cây phế quản, hệ thống ống mang khí đến hai lá phổi.
 • Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng

  Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng
  Thói quen uống rượu bia, hút Thu*c lá, thừa cân ở nam giới...không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng cả vấn đề sinh sản
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe

  Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe
  Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Sức khỏe với máy tính xách tay

  Sức khỏe với máy tính xách tay
  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai

  Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY