MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Hàng chục học sinh mầm non nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

MangYTe - Trưa 23-12, hàng chục trẻ học Trường mầm non Vườn Mặt Trời ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, được đưa đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu do nghi ngộ độc thực phẩm.
Mục lục

Bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa chăm sóc bệnh nhi nghi ngộ độc thực phẩm.

Được biết, tại Trường mầm non Vườn Mặt Trời có hơn 500 bé đang theo học ở gần 20 lớp. Bữa sáng cùng ngày, các cháu ăn cháo do nhà trường nấu và ăn bánh cuốn được cung ứng từ cơ sở dịch vụ ngoài trường học.

Sau bữa sáng, khoảng 10 giờ cùng ngày, học sinh mầm non ở hai lớp có biểu hiện buồn nôn, ói, đau đầu, tiêu chảy, mệt mỏi nên được y tế trường học thăm khám, chăm sóc ban đầu và tiếp tục được đưa đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu, chữa trị. Tổng cộng có hơn 50 trẻ được đưa đến bệnh viện và Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã huy động cao độ nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế thăm, khám, chữa trị, chăm sóc các bé.

Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, Hà Hoàng Minh cho biết, sau khi được chăm sóc, chữa trị, nhiều phụ huynh đưa con em về gia đình chăm sóc, số còn lại được chăm sóc tích cực, nhất là truyền nước điện giải thải độc, bù nước cho bệnh nhân. Hiện, sức khỏe của các bệnh nhi cơ bản ổn định, còn ba cháu có biểu hiện nặng được chuyển sang Khoa Tiêu hóa tiếp tục theo dõi, điều trị tích cực, có thể nuôi cấy vi khuẩn để định hướng dùng kháng sinh.

Cùng ngày, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thanh Hóa, cán bộ các phòng, ban liên quan xuống Trường mầm non Vườn Mặt Trời nắm tình hình, phối hợp cơ quan chuyên môn chăm sóc sức khỏe học sinh, ổn định tâm lý, tư tưởng cho phụ huynh. Lãnh đạo, cán bộ Chi cục Vệ sinh an toàn thực thẩm cũng đã đến cơ sở giáo dục xảy ra sự việc điều tra, tiến hành lấy các mẫu thức ăn, xét nghiệm nhằm xác định nguyên nhân ngộ độc; đồng thời yêu cầu nhà trường thực hiện triệt để các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học.

Các bé được đưa đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa lúc cao điểm vào buổi trưa cùng ngày.

MAI LUẬN

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/y-te/tin-tuc/item/42676002-hang-chuc-hoc-sinh-mam-non-nhap-vien-nghi-ngo-doc-thuc-pham.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY