MangYTe

Tâm sự hôm nay

Lúc cao trào, ông xã lại xài “từ ngữ lạ”...

Khi vợ chồng gần gũi, lần nào anh cũng làm em sốc vì những từ ngữ lạ mà em không nghĩ có ở một người đàng hoàng, nghiêm túc như anh.
Mục lục
Năm nay em 25 tuổi, ông xã lớn hơn 12 tuổi. Chúng em cưới nhau hơn 1 năm. Là người có địa vị xã hội, lúc bình thường, ông xã em rất nghiêm túc, chỉn chu, ăn nói chừng mực.

Thế nhưng chẳng biết tại sao khoảng 3 tháng trở lại đây, khi vợ chồng gần gũi, lần nào anh cũng làm em sốc vì những từ ngữ “lạ” mà em không nghĩ có ở một người đàng hoàng, nghiêm túc như anh.

Tại sao chồng em lại thay đổi như vậy? Hay là anh ấy vốn dĩ như vậy nhưng thời gian đầu mới cưới đã giấu giếm bản chất của mình? Em buồn quá và hay suy nghĩ vẩn vơ nên sức khỏe sa sút, tinh thần bất ổn.

Em có nên nói với ông xã và bảo anh ấy chấn chỉnh hay không? Nếu nói ra thì có ảnh hưởng gì đến quan hệ vợ chồng không? Có khi nào em nói ra, chồng em mắc cỡ, kiếm chuyện này nọ hoặc cấm vận luôn không? Em rất sợ anh ấy còn những góc khuất nào đó chưa bộc lộ ra mà em chưa hiểu được...

mylinh...@gmail.com

Bạn trẻ thân mến,

Vợ chồng cưới nhau hơn 1 năm nhưng gần đây mới xảy ra “sự cố” thì có thể có nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên bạn đừng quá bi quan, suy nghĩ quá nhiều dẫn đến tinh thần bất an, sức khỏe sa sút.

Nói ngay để bạn yên tâm, chuyện các ông, thậm chí cả các bà, có những lời lẽ “lạ tai” lúc ở trên giường so với bình thường cũng không phải là cá biệt. Các chuyên gia tâm lý nói rằng khi sinh hoạt vợ chồng là lúc con người ta bộc lộ chân thật nhất... bản chất của mình. Khi ấy mọi trạng thái tình cảm hỉ, nộ, ái , ố hội tụ lại khiến người ta... quên mất những phép tắc được trang bị, huấn luyện, giáo dục trong đời sống thường ngày.

Trong thực tế, có những người khi nghe chồng hoặc vợ của mình dùng "từ ngữ lạ", ban đầu thì sốc nhưng dần cũng quen; có người không quen được thì bị trầm cảm, mất ham muốn T*nh d*c , gia đình lục đục, đổ vỡ.

Bạn thắc mắc đó có phải là bản chất hay không? Thật ra thì điều đó thiên về bản năng, nếu được tiếp thu một “nền T*nh d*c có văn hóa” thì con người sẽ biết kềm chế những mặt tiêu cực của bản năng, ứng xử văn minh khi lên giường. Vậy nên, nhiều khả năng là tình hình sẽ được cải thiện nếu bạn có phương pháp phù hợp.

Chắc chắn là bạn phải nói chuyện này với chồng để anh ấy điều chỉnh chứ không nên kéo dài dễ làm mất hòa khí. Tuy nhiên cách thức nói năng, góp ý như thế nào để đối phương tiếp thu, không bị tự ái mới là điều đáng bàn.

Bạn có thể theo dõi, nắm chắc “quy luật” phát ngôn, biết rõ thời điểm nào anh ấy dùng “từ ngữ lạ” thì ra tay ngăn chặn kịp thời . Chẳng hạn bạn có thể “dán” miệng anh ấy lại bằng những nụ hôn hoặc cách gì đó để anh ấy không thể “phát ngôn” được. Nếu chồng bạn là người tinh ý, chỉ vài lần là anh ấy sẽ nhận ra ngay và dần sửa đổi.

Trong trường hợp xấu nhất là anh ấy vẫn không hiểu ra khi bạn đã phát tín hiệu... không muốn nghe phát ngôn thì có lẽ chẳng còn cách nào khác hơn là phải nói thẳng, nói thật với nhau. Khi đó bạn nên chuẩn bị sẵn những từ ngữ thay thế và quy ước với nhau sẽ dùng chúng vào lúc cao trào. Nếu yêu thương người bạn chung chăn gối với mình, chắc chắn ông xã của bạn sẽ tiếp thu, sửa đổi.

Nguồn: Internet
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe

  Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe
  Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Sức khỏe với máy tính xách tay

  Sức khỏe với máy tính xách tay
  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai

  Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Trị liệu và tư vấn tâm lý

  Trị liệu và tư vấn tâm lý
  Trị liệu và tư vấn tâm lý là phương pháp chữa bệnh nhằm mục đích cải thiện sức khoẻ tâm thần cho những bênh nhân bị rối loạn tâm thần hay những người đang gặp vấn đề về tâm lý hoặc hành vi. Với bệnh nhân tâm thần đang được chữa trị bằng Thu*c, trị liệu tâm lý giúp hỗ trợ kết quả điều trị.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Quan hệ T*nh d*c trong khi mang thai

  Quan hệ T*nh d*c trong khi mang thai
  Khi mang thai quan hệ T*nh d*c có an toàn hay không? Liệu có ảnh hưởng tới thai nhi hay không? Trong khi mang thai, ham muốn T*nh d*c của tôi giảm/tăng thì có bình thường hay không?
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY