MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mẹ nên cai những thứ này cho bé trước 3 tuổi

Nuôi con nhỏ mẹ nên lưu ý, trước khi con ba tuổi hãy ngừng cho bé sử dụng những thứ dưới đây.
Mục lục

Trước 3 tuổi mẹ nên cai bình sữa

Trước khi con của bạn được ba tuổi cha mẹ nên tìm cách dạy cho con của mình uống nước bằng cốc thay vì uống bằng bình sữa. Bởi vì nếu trẻ dùng bình thường xuyên sẽ khiến trẻ bị phụ thuộc vào bình và dễ làm ảnh hưởng tới quá trình mọc răng của bé.

Thêm vào đó, việc sử dụng nú bình là nguyên nhân dẫn tới sâu răng, mòn răng, ảnh hưởng đến việc nhai thức ăn thô của trẻ. Thực tế, răng vĩnh viễn chỉ bắt đầu mọc thay răng sữa khi trẻ khoảng 6 tuổi. Do đó, nếu trẻ bị mòn răng, nhai kém, chúng phải chịu đựng vấn đề ăn không ngon ít nhất vài năm.


Mẹ nên cai đóng bỉm cho bé trước năm ba tuổi.

Trước 3 tuổi mẹ nên cai núm vú giả

Theo nghiên cứu của Học viện Nha khoa Nhi khoa Hoa Kỳ đã khuyến cáo rằng trẻ em nên ngừng sử dụng núm vú giả khi đã được 3 tuổi. Bởi khi bạn cho bé sử dụng núm vú giả kéo dài có thể gây ra những thay đổi trong quá trình phát triển khuôn mặt cho trẻ. Đồng thời, nếu mẹ cho bé đã hơn 3 tuổi, con sẽ phát triển một số vấn đề nhất định ảnh hưởng tới răng lợi, kém thẩm mỹ ảnh hưởng tới nụ cười của bé.

Thêm vào đó, việc ngậm quá lâu núm vú giả sẽ khiến cho bé dễ tạo thói quen xấu cho ốc tai, các ống thính giác bị mở bất thường, cho phép dịch tiết từ cổ họng thấm vào tai giữa. Chính điều này bạn sẽ vô tình tạo điều kiện cho tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra một cách dễ dàng.


Mẹ nên cai núm ti giả cho bé trước năm 3 tuổi.

Trước ba tuổi nên cai tã giấy

Trẻ nhỏ thường phải dùng tã giấy để sạch sẽ và không gây vất vả cho quá trình chăm sóc của mẹ. Nhưng từ hai tuổi bé đã có thể nhận biết được nhu cầu tiểu tiện của mình. Vì vậy, mẹ hoàn toàn có thể dạy bé cách đi tiểu tiện đúng chỗ, mà không cần dóng tã.

Việc mẹ đóng bỉm cho bé quá lâu sẽ dễ gây hăm, ảnh hưởng tới làn da của bé, không tốt cho sức khỏe.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/me-nen-cai-nhung-thu-nay-cho-be-truoc-3-tuoi-d301667.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/me-nen-cai-nhung-thu-nay-cho-be-truoc-3-tuoi/20210120043737194)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY