MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thấy mắt đỏ ngầu sau khi ngủ dậy hãy đề phòng với căn bệnh nguy hiểm, rất nhiều người mắc phải

Một đôi mắt khỏe mạnh là đôi mắt sẽ không có bất kỳ màu sắc bất thường nào, đặc biệt là khi mới ngủ dậy. Vì thế, hãy chú ý đến những dấu hiệu dưới đây.
Mục lục

Sức khỏe mắt kém

Bị đỏ ngầu mắt cũng có thể do vấn đề sức khỏe của mắt. ví dụ như nhiễm vi khuẩn, vi trùng sẽ tác động xấu đến hệ thống mạch máu trong mắt. mắt lúc này sẽ bị xung huyết, đỏ ngầu.

Ngoài ra, bị đỏ mắt còn do bị đau, ngứa hoặc bị khô mắt. Bởi vì chức năng của tuyến lệ hoạt động kém sẽ khiến cho mắt không có đủ lượng nước để giữ ẩm dẫn đến bị khô, ngứa, đỏ ngầu. Về lâu dài, nó cũng có thể ảnh hưởng đến thị lực.

Đau nhức mắt

Bác sĩ Gorski cho biết nếu đau mắt nhiều, kèm với nhạy cảm với ánh sáng, cảm giác cộm xốn trong mắt, chảy nước mắt, cay rát và giảm thị lực, thường là loét giác mạc. Kính áp tròng không được bảo vệ đúng cách có thể gây loét giác mạc. Nếu đau như vậy, hãy tháo kính ra và đi khám ngay.

Ảnh minh họa.

Các nguyên nhân gây đau mắt khác có thể là chấn thương mắt hoặc nhiễm trùng mắt, theo Học viện nhãn khoa Mỹ.

Vấn đề về gan

Nguyên nhân có thể đến từ gan nóng. Biểu hiện dễ gặp đó là mắt đỏ ngầu, xuất hiện nhiều tia máu đỏ. Đặc biệt là đối với những người thường xuyên tức giận, hay thức khuya, hiện tượng này sẽ xuất hiện nhiều hơn sau khi ngủ dậy.

Mất thị lực

Nếu mất thị lực, cần đi cấp cứu ngay lập tức. Nguyên nhân đầu tiên có thể là đột quỵ, tiến sĩ Stephanie Marioneaux, phát ngôn viên lâm sàng của Viện nhãn khoa Mỹ, nói. Theo báo cáo của Đại học Tim mạch Mỹ, điều trị kịp thời bằng thuốc làm tan huyết khối trong vòng 3 đến 4,5 giờ, có thể giảm thiểu tác hại của đột quỵ vì thiếu máu cục bộ do huyết khối gây ra.

Làm cách nào để cải thiện tình trạng này?

- Đừng dụi mắt bằng tay: Tay là bộ phận chứa nhiều vi khuẩn. Nếu lấy tay dụi mắt, mắt sẽ có khả năng bị nhiễm khuẩn, càng đỏ hơn.

- Cho mắt nghỉ ngơi đầy đủ, không sử dụng mắt trong một thời gian dài liên tiếp.

- không thức khuya: thức khuya không chỉ hại mắt mà còn hại cho gan. từ đó vấn đề mắt đỏ ngầu cũng khó giải quyết.

- Nếu do cơ thể quá nóng, cần phải thay đổi chế độ ăn uống: Ăn nhiều rau xanh, bí ngô, cà rốt, cần tây; uống nhiều nước.

- Điều chỉnh cảm xúc, tâm trạng: tránh tức giận.

- Nếu tình trạng này xuất hiện trong thời gian dài mà không đỡ, cần phải đi khám để nhận được sự điều trị kịp thời.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/thay-mat-do-ngau-sau-khi-ngu-day-hay-de-phong-voi-can-benh-nguy-hiem-rat-nhieu-nguoi-mac-phai-d253005.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thay-mat-do-ngau-sau-khi-ngu-day-hay-de-phong-voi-can-benh-nguy-hiem-rat-nhieu-nguoi-mac-phai/20210410085400052)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY