Theo BS. Vũ Minh Điền - Trưởng phòng Quản lý chất lượng, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, trong số 12 bệnh nhân được chuyển từ BVĐK tỉnh Thái Bình lên thì có 2 người bị viêm phổi. Các bác sĩ đang tiến hành theo dõi sát sao, đánh giá tình trạng bệnh nhân. Hiện nay, sức khỏe của các bệnh nhân vẫn đang ổn định.
Trước đó, ông Hà Trung Kiên, Phó Giám đốc Sở Y tế Thái Bình, cho biết hai bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình bị viêm phổi song chưa cần can thiệp thở máy. Tuy vậy bệnh viện quyết định chuyển hai bệnh nhân này, cùng các bệnh nhân khác trong đó vài người có triệu chứng ho, sốt nhưng không viêm phổi, đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
"Chuyển viện các bệnh nhân đến Nhiệt đới Trung ương điều trị để đảm bảo an toàn, đồng thời giảm bớt mật độ bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện tỉnh, tránh nguy cơ lây nhiễm", ông Kiên giải thích.
Trước đó vào chiều 16/5, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị cùng đội cơ động phản ứng nhanh làm việc tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình nhằm hỗ trợ công tác điều trị 25 bệnh nhân COVID-19.
Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã trực tiếp xuống kiểm tra và thăm người bệnh COVID-19 đang điều trị tại bênh viện. Đoàn đã đi kiểm tra công tác khám, sàng lọc, tiếp nhận điều trị và cách ly người bệnh. PGS.TS Lương Ngọc Khuê trực tiếp vào thăm và động viên người bệnh mắc COVID-19.
Tại buổi làm việc PGS.TS Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh, bệnh viện tuyệt đối không để dịch bệnh lây ra nhân viên y tế và người bệnh, tập trung điều trị người bệnh, theo dõi sát diến biến từng ca bệnh và đề nghị chuyển 2 ca bệnh có viêm phổi về bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Đội cơ đồng bệnh viện Bạch Mai tiếp tục khám, theo dõi các ca bệnh còn lại.
Hiện Bệnh viện Đa khoa Thái Bình còn điều trị 5 bệnh nhân COVID-19, cách ly theo dõi 8 trường hợp nghi nhiễm. Sức khỏe của các bệnh nhân này ổn định, được điều trị theo phác đồ Bộ Y tế, là điều trị theo triệu chứng, nâng cao thể trạng.
Những thực phẩm 'phá nát' dạ dày nếu ăn khi đang đói bụng
Sữa chua, một tách cà phê, hay nước cam tươi... là những món được khá nhiều người ưa thích và ăn uống bất cứ khi nào nếu thích. Tuy nhiên theo các chuyên gia, đây lại chính là 'sát thủ' phá nát dạ dày của bạn nếu bạn ăn uống chúng khi bụng đang đói, nhất là vào buổi sáng.
Những thực phẩm nấu chín mất hết chất, ăn sống 'tốt gấp tỷ lần'
Bông cải xanh, tỏi, ớt chuông... khi chế biến với nhiệt độ cao như xào nấu, quay trong lò vi sóng sẽ hủy nhiều dưỡng chất. Tương tự như vậy, nhiều loại thực phẩm, rau củ khác nếu ăn sống sẽ tốt hơn nhiều lần đem nấu chín.
Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rizin quảng cáo như Thu*c chữa bệnh
Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rizin đang được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.
Phi công người Anh được đưa đi chụp CT- Scanner, chuẩn bị phương án ghép phổi
Tin từ Tiểu ban điều trị cho biết, chiều 18/5, nam phi công người Anh được đưa đi chụp CT- Scanner để đánh giá lại. Theo đó, để chuẩn bị cho phương án ghép phổi, bệnh nhân cần được chụp chiếu kỹ đánh giá tổng trạng sức khỏe. Khi có kết quả CT scan, Hội đồng chuyên môn thuộc Bộ Y tế sẽ hội chẩn với bệnh viện để quyết định phương án điều trị thích hợp cho bệnh nhân.
Không muốn 'hạ độc' cơ thể thì tuyệt đối đừng làm những việc này trước khi ngủ
Nếu trước đây bạn có những thói quen không tốt khi ngủ, hãy thay đổi ngay, đừng để cơ thể của mình chịu ảnh hưởng quá nhiều, điều này sẽ có lợi cho việc cải thiện sức khỏe của bạn. Vậy thì có những điều cấm kỵ nào khi ngủ bạn cần lưu ý?
![]()
Thực phẩm cực tốt giúp hồi phục và 'xoa dịu' cơn đau cho người bệnh dạ dày
Đối với người bệnh đau dạ dày, ngoài điều trị bằng Thu*c thì việc điều chỉnh chế độ sinh hoạt, ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng để giúp giảm cơn đau và ngăn chặn bệnh phát triển nặng hơn. Vậy đâu là những thực phẩm tốt với người đau dạ dày?
![]()
Phi công người Anh có biểu hiện nhiễm trùng nhiều tạng, vẫn đang nguy kịch
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, tình trạng tổn thương phổi của nam phi công người Anh khá nặng nề, hiện chỉ còn khoảng 10%. Nếu không ghép phổi thì khả năng Tu vong cao. Tuy nhiên, bệnh nhân đang có biểu hiện nhiễm trùng nhiều tạng và vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.
Hòa Thuận (tổng hợp)