Kinh tế xã hội hôm nay

Trao giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ V

Tối 13/1, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) diễn ra Lễ công bố và trao giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm Vàng) lần thứ V - năm 2020.
Mục lục

Trao giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ V - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng Bí thư; Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Sinh Hùng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội; Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, theo dõi, chỉ đạo Đảng bộ TP Hồ Chí Minh... và lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, lãnh đạo một số địa phương.

Trao giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ V - Ảnh 2.

Đồng chí Trần Quốc Vượng phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí trần quốc vượng, thường trực ban bí thư cho biết, hơn 1.700 tác phẩm báo chí tham dự giải búa liềm vàng lần thứ v – năm 2020 rất đa dạng về thể loại và chủ đề, bám sát các vấn đề nóng, các sự kiện nổi bật, phản ánh kịp thời những vấn đề thu hút sự quan tâm của toàn xã hội như công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức đại dội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội xiii của đảng, công tác phòng, chống đại dịch covid-19; việc khắc phục hậu quả của thiên tai, bão lũ…

Trao giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ V - Ảnh 3.

Đồng chí Phạm Minh Chính phát động giải Búa liềm Vàng lần thứ 6 – năm 2021.

Đáng chú ý, năm nay xuất hiện nhiều tác phẩm có chất lượng về chủ đề xây dựng, chỉnh đốn Đảng trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ… nhiều bài viết rất công phu, tâm huyết, được đầu tư kỹ lưỡng từ khâu xác định đề tài, chủ đề, khảo sát thực tiễn đến cách thể hiện.

Các tác phẩm báo chí này đã góp phần giúp hàng triệu độc giả, khán, thính giả hiểu đúng, đầy đủ hơn về đảng ta, về đại hội đảng các cấp, về công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng, củng cố niềm tin cho cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với đảng; hiểu rõ hơn sự lãnh đạo, chỉ đạo, những quyết sách quan trọng, kịp thời của đảng, nhà nước ta trong xử lý, giải quyết những vấn đề cuộc sống đang diễn ra, nhất là trong phòng, chống đại dịch covid-19, khắc phục hậu quả thiên tai.

Thấy rõ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết, đồng lòng của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhằm bảo đảm cho an toàn sức khỏe của nhân dân, để mọi người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn…

Trao giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ V - Ảnh 4.

Thủ tướng nguyễn xuân phúc và chủ tịch quốc hội nguyễn thị kim ngân trao giải đặc biệt cho nhóm tác giả hãng phim tài liệu và điện ảnh báo nhân dân với tác phẩm truyền hình dài 90 tập mang tên "việt nam thời đại hồ chí minh – biên niên sử truyền hình".

"nhìn lại 5 năm của nhiệm kỳ qua, công tác xây dựng đảng đã có bước chuyển biến mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả rất quan trọng; đảng ta vững mạnh và trong sạch hơn, năng lực, trình độ không ngừng nâng cao; niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với đảng tăng lên. đạt được những thành công ấy, trong đó có sự đóng góp rất tích cực và quan trọng của báo chí cả nước…" – đồng chí trần quốc vượng nêu rõ; đồng thời biểu dương, ghi nhận sự đóng góp to lớn của báo chí cả nước trong công tác xây dựng đảng; chúc mừng các tác giả đã đoạt giải báo chí búa liềm vàng lần thứ v và các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho thành công của giải báo chí về xây dựng đảng.

Trao giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ V - Ảnh 5.

Đồng chí trần quốc vượng và đồng chí võ văn thưởng trao giải a cho các tác giả đoạt giải.

Cũng theo đồng chí trần quốc vượng, công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng không chỉ là nhiệm vụ của cấp ủy, tổ chức đảng các cấp, mà cần có sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, trong đó báo chí có vai trò rất quan trọng. để có thể tham gia xây dựng đảng trong thời gian tới đạt hiệu quả thiết thực, mỗi cơ quan báo chí, mỗi người làm báo cần chủ động nghiên cứu, học tập, quán triệt nghị quyết đại hội xiii của đảng, thấu hiểu mục tiêu mà đại hội đề ra trong 5 năm tới…

Trao giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ V - Ảnh 6.

Đồng chí trương thị mai và đồng chí phạm bình minh trao giải b cho các tác giả đoạt giải.

Đồng chí trần quốc vượng đề nghị cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc, đoàn thể các cấp cần phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ, tạo điều kiện để các cơ quan báo chí, người làm báo trong việc tuyên truyền về công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng. đề nghị các cơ quan báo chí, đông đảo người làm báo và đồng bào cả nước, bằng tình cảm, trách nhiệm của mình với đảng, với đất nước, tích cực tham gia xây dựng đảng và giải báo chí mang tên búa liềm vàng. tất cả vì sự vững mạnh, trong sạch của đảng; để "đảng ta là đạo đức, là văn minh", "vừa là người lãnh đạo, vừa là người đất tớ thật trung thành của nhân dân" như lời bác hồ kính yêu đã căn dặn…

Trao giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ V - Ảnh 7.

Đồng chí nguyễn văn bình và đồng chí trần thanh mẫn trao giải c cho các tác giả đoạt giải.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao giải cho 15 tập thể tiêu biểu xuất sắc đã có nhiều đóng góp tích cực, tâm huyết, trách nhiệm và hiệu quả, góp phần quan trọng cho thành công, sức lan tỏa mạnh mẽ của giải búa liềm vàng trong 5 năm qua.

Ban tổ chức cũng đã vinh danh nhà báo phan quang, nguyên tổng giám đốc đài tiếng nói việt nam, nguyên thứ trưởng bộ thông tin, nguyên phó chủ nhiệm ủy ban đối ngoại của quốc hội, nguyên chủ tịch hội nhà báo việt nam – người đã có nhiều đóng góp cho nền báo chí cách mạng cũng như trong công tác xây dựng đảng.

Tôn vinh một số nhân vật tiêu biểu đã có nhiều việc làm ý nghĩa vì cuộc sống của nhân dân trong các tác phẩm đoạt giải, đó là: đồng chí Triệu Đình Phin, nguyên Bí thư chi bộ thôn Rặc Rạy, xã Lương Thông, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng (nhân vật trong tác phẩm "Người Dao xóm nhỏ làm việc lớn"); đồng chí Bríu Pố, già làng xã Lăng, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam (nhân vật trong tác phẩm "Bríu Pố và chuyện nêu gương"); đồng chí Dương Kim Huy, Bí thư Đảng ủy xã Tượng Sơn, Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh (nhân vật trong tác phẩm "Ông Huy bí thư")...

Từ 101 tác phẩm được hội đồng sơ khảo xét chọn giới thiệu chấm chung khảo, hội đồng chung khảo đã xem xét, thống nhất lựa chọn 62 tác phẩm xuất sắc nhất, ban tổ chức đã tiến hành trao 1 giải đặc biệt, 5 giải a, 10 giải b, 16 giải c, 27 giải khuyến khích và 8 giải nhánh gồm: giải tác phẩm xuất sắc tuyên truyền về đại hội đảng; giải cho tác phẩm xuất sắc về bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng; giải tác phẩm xuất sắc về đấu tranh chống "diễn biến hòa bình"; giải tác phẩm xuất sắc về phát triển lý luận xây dựng đảng; giải tác phẩm xuất sắc về phát hiện tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh; giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả người cao tuổi; giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả trẻ tuổi; giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả là người việt nam ở nước ngoài. báo cand, cục truyền thông cand có 1 tác phẩm ""hạt giống đỏ" kế cận" đoạt giải khuyến khích của tác giả phan đăng trường.

Ngay sau lễ trao giải búa liềm vàng lần thứ v - năm 2020, đồng chí phạm minh chính, ủy viên bộ chính trị, bí thư trung ương đảng, trưởng ban tổ chức trung ương, trưởng ban chỉ đạo giải báo chí toàn quốc về xây dựng đảng, giải búa liềm vàng đã phát động giải búa liềm vàng lần thứ 6 – năm 2021.

Theo Công an nhân dân

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/trao-giai-bao-chi-toan-quoc-ve-xay-dung-dang-lan-thu-v-20210114090527476.htm)
1  ... Tiếp » 

Vận tải hành khách dịp Tết sẽ kém sôi động

Vận tải hành khách dịp Tết sẽ kém sôi động
Dù đã cận Tết Nguyên đán Tân Sửu nhưng vé máy bay vẫn còn dư nhiều, vé tàu hỏa lần đầu tiên ế ẩm, vận tải đường bộ đang khá im ắng. Những dấu hiệu bất thường này dự báo thị trường vận tải hành khách dịp Tết sẽ kém sôi động.

Hơn nửa tháng, ngăn chặn 421 trường hợp công dân nhập cảnh qua đường mòn

Hơn nửa tháng, ngăn chặn 421 trường hợp công dân nhập cảnh qua đường mòn
Qua công tác tuần tra, từ đầu tháng 1/2021 đến nay, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện, ngăn chặn 421 trường hợp công dân nhập cảnh qua đường mòn, lối mở.

1,5 triệu suất quà Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

Tài xế ngủ gật, xe tải tông nhiều người: Nữ sinh lớp 7 tử vong

Cấp cứu một bệnh nhân nuốt 1kg kim loại trong bụng

Những bà nội trợ Sài Gòn tranh thủ ra vườn hoa mong cái Tết đủ đầy

Đèn sưởi nhà tắm bất ngờ nổ: Nguy cơ hoả hoạn, nguy hiểm khó lường vào mùa đông

Khánh thành dự án tranh tường Môi trường sạch-Hành tinh xanh tại Hà Nội

MC Kỳ Duyên tự tay thiết kế ngôi nhà gần biển, tài design không kém dân chuyên

Nhà phố 70m² đẹp tiện nghi với những gam màu thân thiện ở Đà Nẵng

Đi bứt bông, người miền Tây có thu nhập tiền triệu để ăn Tết Nguyên đán

Người phụ nữ chặn xe Mercedes giữa đường phố Hà Nội nghi do bị bạn tốt cướp chồng, cú đá của cô gái trẻ từ ô tô gây chú ý

Hoàn tất kết luận điều tra vụ án tại Công ty Nhật Cường: Đề nghị truy tố 15 bị can

Hoàn tất kết luận điều tra vụ án tại Công ty Nhật Cường: Đề nghị truy tố 15 bị can
Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án Buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Nhật Cường (Công ty Nhật Cường). Đồng thời, đề nghị VKSND Tối cao truy tố 15 bị can trong vụ án.

Đại án kinh tế xảy ra tại Ethanol Phú Thọ: 2 bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh chuẩn bị hầu tòa

Đại án kinh tế xảy ra tại Ethanol Phú Thọ: 2 bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh chuẩn bị hầu tòa
TAND TP. Hà Nội vừa ra quyết định ngày 22/1 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ - viết tắt là Dự án Ethanol Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 10 ngày.

Bắt chước Youtube làm pháo nổ, mang thương tật suốt đời

Xúi trẻ em trộm cắp là tội ác, phải xử nghiêm

Phá đường dây mang thai hộ, kiếm lợi bất chính hàng trăm triệu đồng

Khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng liên quan trong vụ Thổi giá của Công ty CP ĐT trang thiết bị y tế Hà Tĩnh

Liên tiếp triệt phá 2 đường dây kinh doanh giấy khám sức khỏe giả

Cảnh giác với thông tin xấu, độc chống phá Đảng, Nhà nước

Nhóm thanh niên hô biến đường cát và chất tạo mùi thành mật ong

Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ nhập cảnh trái phép liên quan đến BN1440

Hải Phòng: Triệt phá cơ sở sang chiết gas lậu lớn ngay gần trụ sở UBND quận

Hà Nội: Nam thanh niên đốt quán trà chanh bằng 20 lít xăng

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY