MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Vảy nến trong mùa đông: Nên và không nên làm gì để kiểm soát bệnh?

Thời tiết mùa đông khiến da khô, nứt nẻ và gây khó chịu với nhiều người. Đặc biệt những người mắc bệnh vảy nến mùa đông. Tìm hiểu một số mẹo để kiểm soát tình trạng bệnh trong những ngày đông lạnh.
Mục lục
Vảy nến gây nhiều khó khăn với người bệnh hơn trong mùa đông. Đặc biệt với thay đổi trong thời tiết, nhiệt độ giảm và lượng ánh sáng có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến cảm giác của con người về cả thể chất lẫn tinh thần.

Tuy nhiên, nhờ một và thay đổi và điều chỉnh đem lại hiệu quả giúp bạn có cuộc sống thoải mái hơn trong mùa đông ngay cả khi bị vảy nến.

Dưới đây là một số lời khuyên nên và không nên làm khi bị vảy nến trong mùa đông để tình trạng bệnh không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

1. Nên làm gì khi bị vảy nến trong mùa đông?

Học cách thư giãn

Thực tế, nhiều người cho rằng bị vảy nến trong mùa đông cần kiêng khem nhiều thứ và đặc biệt là khắt khe hơn với chế độ ăn uống hoàn hảo, phù hợp để không khiến bệnh nặng hơn. tuy nhiên, không phải lúc nào cũng cần khắt khe với bản thân trong chế độ ăn uống cho người bệnh vảy nến.

Bạn có thể bỏ qua một vài điều và dành cho mình thời gian để thư giãn. Nấu một bữa ăn bổ dưỡng trước khi trở lại kế hoạch dinh dưỡng để điều trị bệnh.

Vảy nến trong mùa đông nên giảm thiểu thời gian ngoài trời lạnh

Vảy nến trong mùa đông: Nên và không nên làm gì để kiểm soát bệnh? - Ảnh 2.

Giảm thiểu thời gian ở ngoài môi trường lạnh giá là cách tốt nhất để kiểm soát tình hình bệnh vảy nến - ảnh internet

Vốn dĩ mùa đông để tránh khỏi cái lạnh là điều rất khó khăn. dù không thể thoát khỏi điều kiện lạnh giá nhưng với bạn vẫn có thể kiểm soát bằng cách hạn chế ra ngoài trời trong thời gian này.

Giảm thiểu thời gian ở ngoài môi trường lạnh giá là cách tốt nhất để kiểm soát tình hình bệnh vảy nến không trở nên nghiêm trọng hơn trong mùa đông.

Nên dưỡng ẩm vào mùa đông

Người mắc vảy nến trong mùa đông cần dưỡng ẩm nhiều hơn. đây được xem như một điều hiển nhiên để chăm sóc da bạn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem dưỡng ẩm đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn có thể đọc thành phần của sản phẩm để lựa chọn cho mình sản phẩm dưỡng ẩm, chăm sóc da phù hợp cho mùa đông.

2. Không nên làm gì để kiểm soát bệnh vảy nến?

không nên bỏ qua tình trạng kích ứng với da

Người bệnh vảy nến trong mùa đông không nên bỏ qua kích ứng xuất hiện trên da. cần kiểm tra lại làn da của mình để phát hiện xem đâu là nguyên nhân gây khó chịu cho cơ thể.

Không tự ý mua các loại thuốc giảm ngứa mà không cần kê đơn để điều trị vì một số loại sản phẩm có thể gây tình trạng kích ứng da và khiến da khô hơn.

Không sử dụng bồn nước quá nóng

Trong khi thời tiết lạnh của mùa đông có thể khiến bạn cảm thấy cần tắm nước nóng hơn. nhưng không nên sử dụng bồn nước quá nóng để tắm khi bị vảy nến trong mùa đông vì có thể khiến người bệnh bị ngứa hơn.

Không uống rượu, bia, hút thuốc lá

Rượu bia và thuốc lácó thể làm tăng nguy cơ mắc vảy nến. ngoài ra, nếu đang mắc bệnh, uống rượu bia và hút thuốc lá có thể làm nặng hơn các triệu chứng bệnh vảy nến trong mùa đông.

Mục tiêu trong quá trình điều trị vảy nến chỉ là ngăn ngừa sự phát triển quá nhanh của các tế bào da và loại bỏ vùng da có vảy. có thể sử dụng các loại kem, thuốc mỡ bôi lên vùng da bị ảnh hưởng và sử dụng thuốc đường uống hoặc đường tiêm.

Chữa trị vảy nến còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh nghiêm trọng đến đâu cũng như khả năng đáp ứng của người bệnh đối với phương pháp điều trị bệnh trước đây. trong quá trình điều trị có thể tìm ra cách phù hợp với tình trạng của bản thân.

Tốt nhất khi mắc bệnh nên chủ động tìm gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra hướng điều trị bệnh tốt nhất.

Theo Nắng Mai/Phụ nữ Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://phunuvietnam.vn/vay-nen-trong-mua-dong-nen-va-khong-nen-lam-gi-de-kiem-soat-benh-41202023121363708.htm

Theo Nắng Mai/Phụ nữ Việt Nam

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/vay-nen-trong-mua-dong-nen-va-khong-nen-lam-gi-de-kiem-soat-benh/20201223025249474)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY